quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Vì Môi trường Xanh Quốc gia 2024
Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Đắc Lắc: Góp phần cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường

18/05/2023|01:39:00

(VACNE) – Cụ Đoàn Ngọc Khuê, nguyên Ủy viên BCH VACNE, nguyên Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Đắc Lắc, là người rất nhiệt tình hoạt động hội với nhứng sáng kiến hiệu quả đối với việc bảo vệ môi trường của cộng đồng các dân tộc Tây Nguyên. Cụ có mặt trong hầu hết các cuộc họp của Ban Chấp hành TW Hội, thường xuyên đóng góp nhiều ý kiến có giá trị cho Hội. Cụ là người đưa ra sáng kiến Bảo tồn Cây Đầu nguồn nước phù hợp hoàn cảnh Tây Nguyên và hưởng ứng sự kiện Bảo tồn Cây Di sản Việt Nam của VACNE.Bài viết được đăng tải dưới đây là bài của tác giả Thúy Hồng trên báo Đắc Lắc phản ánh 1 trong những họat động của Hội Đắc Lắc dưới sự lãnh đạo của Cụ.

Vinh danh cây di sản Việt Nam: Lưu giữ cốt cách xưa

27/03/2023|05:50:00

(VACNE) – Đây là bài báo đăng trên “An ninh Hải Phòng”, nói về câu chuyện liên quan đến chuyên gia Vũ Văn Dũng, Ủy viên BCH VACNE, Phó Chủ tịch Hội đồng Cây Di sản Việt Nam, người đã vô cùng tận tình với công việc Hội, đặc biệt là trong việc xác định tên khoa học các loài cây được vinh danh. Xin trích đăng bài báo này như một nghĩa cử tri ân Chuyên gia Vũ Văn Dũng

Nâng quan trí để chống biến đổi khí hậu

27/03/2023|05:41:00

(VACNE ) - Hàng chục năm tuyên truyền trực tiếp tới bà con về tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH), TS Phạm Đức Thi, Ủy viên Ban Chấp hành VACNE luôn trăn trở khi thấy ai cũng nghĩ “con ngáo ộp” BĐKH chẳng ảnh hưởng gì đến nồi cơm của mình, trong khi nó đã ngồi chễm chệ trong từng nhà. Tri ân Tiến sỹ, Web Hội trích đăng bài trên báo Khoa học và Phát triển với tiêu đề: TS Phạm Đức Thi; Nâng quan trí để chống biến đổi khí hậu.

Các biện pháp bảo vệ môi trường và kiểm soát ô nhiễm vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ

27/03/2023|05:23:00

(VACNE) - GS.TSKH. Phạm Văn Ninh, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ VACNE đã có rất nhiều đóng góp cho hoạt động Hội. Giáo sư liên tục là Thư ký các chương trình điều tra tổng hợp biển, cùng các cộng sự đã công bố rất nhiều các công trình NCKH không phải chỉ về tài nguyên và môi trường biển, mà còn cả về môi trường nói chung. Web Hội xin trích đăng tóm tắt 1 bài trong số đó như lời tri ân Giáo sư.

Tiếp cận vấn đề bảo vệ môi trường với chủ trương xã hội hoá

25/03/2023|11:46:00

(VACNE) - TS. Bùi Tâm Trung, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ VACNE, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Thủ đô, người đã rất nhiệt tình công tác Hội, đồng thời cũng là người đã rất quan tâm việc nghiên cứu lý luận, tìm hiểu thực tế về vấn đề cộng đồng bảo vệ môi trường. Web Hội xin trích đăng tóm tất bài viết này như lời tri ấn Tiến sỹ nhân kỷ niệm 35 năm thành lập VACNE.

Trước 1 2 3 4 5 Tiếp
VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE