quản lý tòa nhà

Hội thảo KH Tư liệu Trang vàng môi trường VACNE
logo Moi truong 24h

TẢN MẠN MÔI TRƯỜNG

Hoàng hôn Cát Bà

29/07/2020|07:22:00

Hoàng hôn buông chầm chậm xuống Cát Bà. Đường phố rung rung theo nhịp xe điện chở khách từ các bãi tắm trở về khách sạn. Hoa phượng cháy đỏ dọc con đường ven lộ.

Mưa giông...

28/07/2020|09:48:00

Đang hạ. Cái nắng dường như đã nắng gắt gỏng, nắng ngập tràn muôn nẻo đường từ phố thị đến làng quê. Bản tin dự báo thời tiết luôn cảnh báo nắng nóng. Có những buổi trưa nóng bức hay vừa qua xế chiều thường bất chợt trời chuyển giông, và sau đó là những trận mưa rào xối xả. Mưa rào rào đến rất vội vàng nhưng rồi cũng đi vội vàng mà người dân miền Trung quê tôi thường gọi là mưa giông. Trong khoảnh khắc ngắn ngủi thôi, cơn mưa giông dường như đỏng đảnh buông xuống đất trời những giọt nước mát lạnh, làm dịu đi cái không khí ngột ngạt oi nồng của những buổi xế chiều.

Thăm Cù lao Chàm

26/07/2020|06:04:00

(VACNE) - Vừa qua có người ở Quảng Nam gọi điện báo 2 trang web “BQL Khu Dự trữ sinh quyển Thế giới Cù Lao Chàm” và “Khu Bảo tồn Biển Cù Lao Chàm” đã đăng lại bài “Thăm Cù Lao Chàm” của tác giả Nguyễn Ngọc Sinh đăng trên web Hội cách đây đúng 6 năm (27/7/2014). Tản mạn xin đăng lại bài thơ cùng ảnh đoàn của Hội ra Cù lao khi đó.

Lối về tháng bảy

26/07/2020|08:22:00

Hình như vào giữa năm, con người ta thường không nghĩ gì sâu xa cả. Những bác thợ xây tóc đã bạc, lưng đã sớm mỏi nhưng vẫn thoăn thoắt tay bay, tay thước để kịp hoàn thành ngôi nhà. Những chuyến xe chở củ, quả ùn ùn đổ về thành phố làm đầy mâm cơm, dòng người xe trên phố đổ dồn về các công sở... Trong thời khắc đó, có ai bắt chuyến xe sớm trong sáng ngày mới để tìm về với mẹ.

Đồng hoa thương nhớ

22/07/2020|05:56:00

Bạn muốn chạy trốn khỏi khói bụi phố thị, phòng làm việc ngột ngạt với những căng thẳng chồng chất nhưng lại không muốn đi quá xa? Bạn muốn trở lại ngày đầu tuần với phiên bản tốt hơn hay tìm về tháng ngày tuổi trẻ cùng nguồn năng lượng dồi dào, tích cực? Hãy cho phép bản thân mình vài phút nghỉ ngơi, tạm xa phố thị về với thiên nhiên.

1 2 3 4 5 Tiếp Cuối
VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE