quản lý tòa nhà

Hội thảo KH Tư liệu Trang vàng môi trường VACNE
logo 10 nam CDS
TUỔI TRẺ VỚI MÔI TRƯỜNG

Khởi nghiệp bắt đầu từ việc bảo vệ môi trường

Thứ Ba, 05/07/2011 | 07:20:00 AM

Ngày 1.7, tại Hà Nội, nhằm hưởng ứng các hoạt động của Năm Thanh niên 2011, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp với nền kinh tế xanh với sự giúp đỡ của Bộ TN&MT và TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 
 
 
 

Tham dự diễn đàn có đại diện Bộ TN&MT, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lãnh đạo Hội LHTN Việt Nam, các câu lạc bộ trẻ, các chuyên gia, nhà khoa học, các thầy cô giáo, các bạn sinh viên và đông đảo cơ quan thông tấn báo chí.

Đây là hoạt động thường niên của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam nằm trong chuỗi các hoạt động an sinh xã hội của hội hướng tới giúp đỡ thanh niên, sinh viên khởi nghiệp và phát triển kinh tế.

Phát biểu khai mạc, anh Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam cho biết diễn đàn được tổ chức nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp cho thanh niên Việt Nam và phát triển kinh tế bền vững.

Anh Cường cho biết thế giới hiện nay vừa trải qua nền kinh tế khủng hoảng, các khu vực tranh chấp khai thác tài nguyên thiên nhiên xảy ra chiến tranh làm cho tình hình khủng hoảng năng lượng thêm nặng nề. Ngoài ra, Việt Nam còn là một trong năm nước chịu nhiều ảnh hưởng của biến đổi khí hậu gây ra.

Mặt khác, Việt Nam còn là nước đang phát triển, một số công nghệ sử dụng đã lạc hậu, nhiều doanh nghiệp đặt phát triển kinh tế lên hàng đầu không nên tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay đang diễn ra khá trầm trọng, điển hình làng nghề giấy Phong Khê, Bắc Ninh; làng nghề tái chế nhựa ở Minh Khai, Văn Lâm, Hưng Yên…

Do vậy, thông qua diễn đàn sẽ hướng thanh niên Việt Nam khởi nghiệp theo hướng phát triển nền kinh tế xanh, tạo ra lợi ích kinh tế cho cá nhân song hành với tạo ra lợi ích xã hội, phát triển kinh tế gắn liền với bảo vệ môi trường.

Tại diễn đàn các bạn thanh niên, sinh viên sẽ cùng với các chuyên gia đã trao đổi về vấn đề kinh tế xanh và tăng trưởng xanh cũng như tự mình đưa ra các sáng kiến với định hướng nghề nghiệp xanh, thành lập các câu lạc bộ xanh…

Ngoài ra, diễn đàn còn là cơ hội để các bạn thanh niên, sinh viên trang bị những kiến thức cơ bản về các hoạt động sản xuất và tiêu thụ bền vững tại Việt Nam, được trực tiếp tiếp cận các mô hình sản xuất sạch hơn đã được áp dụng tại Việt Nam.

Nền kinh tế xanh hay còn gọi là mô hình phát triển kinh tế dựa trên nền tảng phát triển bền vững và coi giá trị kinh tế của hệ sinh thái và các dịch vụ từ thiên nhiên nhằm khuyến khích phát triển xanh, hạn chế các bon, xanh hóa văn phòng, sản xuất và tiêu thụ bền vững…(UNEP).

CaoTrung
 

(VEA)

Lượt xem: 966

Các tin khác

Cô gái trẻ mơ khắc chế thiên tai

(27/03/2015 10:10:AM)

6 chuyến đi, hàng nghìn cây số và nhiều điều trăn trở

(25/11/2014 05:22:PM)

"Xin rác" bảo vệ môi trường

(28/08/2014 08:29:AM)

Những người trẻ tập làm kinh tế xanh

(03/12/2012 10:20:AM)

Mang thông điệp bảo vệ môi trường của trẻ em tới cộng đồng

(12/11/2012 04:39:PM)

Biểu diễn rối tại trường tiểu học giáo dục học sinh về biến đổi khí hậu

(09/11/2012 08:06:AM)

“Thầy trò & làng không rác”

(08/11/2012 07:37:AM)

“Hãy viết thư để nói tại sao nước là quý ”

(06/11/2012 06:49:PM)

CLB sống xanh - mô hình bảo vệ môi trường độc đáo

(31/10/2012 06:57:AM)

VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE