DIỄN ĐÀN MÔI TRƯỜNG
Điện gió: Phải tránh vết xe đổ
16/09/2011|01:44:00
Là nhà tư vấn, chúng tôi cảm nhận được sự đón nhận hồ hởi các chính sách mới gần đây của VN. Quyết định 37 của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế hỗ trợ phát triển các dự án điện gió tại VN là bước ngoặt rất quan trọng đối với việc phát triển điện gió ở nước ta.
Ô nhiễm môi trường: Luật “mơ hồ” - khó xử lý?
16/09/2011|10:13:00
"Cảnh sát môi trường hoạt động đến nay đã được 5 năm, mỗi năm triển khai bắt giữ và kiểm tra gần 6.000 vụ nhưng chỉ khởi tố được vài vụ về động vật hoang dã, phá rừng. Sở dĩ, không khởi tố được là do có nhiều điều trong luật quy định rất "mơ hồ” - ông Lương Minh Thảo, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Môi trường, Bộ Công an cho biết như vậy khi đánh giá về Luật Bảo vệ Môi trường 2005.
Tạm dừng cấp phép khoáng sản: Năm vấn đề cần giải quyết
12/09/2011|07:52:00
Đó là khẳng định của ông Phạm Quang Tú, Giám đốc Văn phòng hỗ trợ tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam khi trả lời ThienNhien.Net về việc mới đây Thủ tướng Chính phủ yêu cầu “tạm dừng việc cấp phép thăm dò và khai thác khoáng sản trên phạm vi cả nước”.