quản lý tòa nhà

Hội thảo KH Tư liệu Trang vàng môi trường VACNE
logo 10 nam CDS

DIỄN ĐÀN MÔI TRƯỜNG

Phụ nữ “nói không” với bếp than tổ ong

23/09/2020|09:00:00

Nhằm cụ thể hóa mục tiêu của Hà Nội là đến hết năm 2020 xóa bỏ hoàn toàn bếp than tổ ong, Hội Liên hiệp phụ nữ quận Đống Đa đã và đang triển khai mô hình “Phụ nữ nói không với bếp than tổ ong”. Mô hình đã từng bước góp phần chấm dứt việc sử dụng bếp than tổ ong trên địa bàn quận, giữ gìn môi trường, cảnh quan trong lành, sạch, đẹp.

Mất rừng ngập mặn, siêu đô thị cũng lâm nguy

18/09/2020|08:44:00

Những siêu đô thị mọc lên từ rừng ngập mặn như Mumbai (Ấn Độ) hay Thâm Quyến (Trung Quốc) từng được biết đến với sự phát triển kinh tế mạnh mẽ hiện cũng đối mặt với những thách thức lớn. Nếu rừng ngập mặn không được cứu, siêu đô thị cũng như lâu đài bằng cát.

Những đôi mắt rừng

14/09/2020|08:38:00

Luật của rừng, trăm mùa trăng hay nghìn mùa rẫy, chẳng ai biết, không ai hay nhưng qua miệng người già Điểu Lanh - Trưởng Ban Quản lý rừng cộng đồng bon Bu Nơr, xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông thì chẳng thể nào sai.

Sáng kiến giao thông điện xanh

08/09/2020|10:42:00

Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và công ty xe điện MBI Việt Nam tổ chức lễ công bố Sáng kiến giao thông điện xanh ở Ecopark. Sáng kiến giao thông điện xanh này là một sáng kiến công - tư do UNDP, MBI Việt Nam, Ecopark, Ecotek và thành phố Huế cùng lên kế hoạch và thực hiện. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ Chỉ số Kinh doanh Khí hậu của UNDP và Bộ Kế hoạch và Đầu tư - một hệ thống khuyến khích các công ty thực hiện các hành động chống biến đổi khí hậu.

Đô thị xanh: Làm gì để đạt mục tiêu “xanh”?

01/09/2020|07:48:00

Một đô thị xanh đúng nghĩa cần phải đáp ứng nhiều tiêu chí xanh, trong đó có những mảng xanh, không gian xanh. Tuy nhiên, với tốc độ đô thị hóa hiện nay, những mảng xanh này đang dần biến mất khi quỹ đất đô thị chưa được sử dụng hợp lý, chưa gắn với đồ án quy hoạch.

1 2 3 4 5 Tiếp Cuối
VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE