quản lý tòa nhà

Hội thảo KH Tư liệu Trang vàng môi trường VACNE
logo 10 nam CDS

DIỄN ĐÀN MÔI TRƯỜNG

Lâm Đồng: “Biến rác thành tiền”, giúp hội viên có vốn làm ăn

05/01/2021|01:18:00

Theo lãnh đạo Hội ND huyện Đạ Tẻh: Đạ Tẻh là 1 trong 2 địa phương có diện tích lúa lớn nhất tỉnh Lâm Đồng với hơn 3.700ha. Với diện tích đất nông nghiệp lớn vì vậy, qua mỗi vụ sản xuất lúa cũng đồng nghĩa với việc người nông dân nơi đây đã sử dụng và thải ra môi trường một lượng lớn bao bì, chai lọ thuốc BVTV.

Quản lý, bảo vệ rừng phòng hộ bền vững: Trao quyền tự chủ cho ban quản lý rừng

05/01/2021|11:23:00

Mặc dù hệ thống rừng phòng hộ có vai trò đặc biệt quan trọng trong bảo đảm an ninh môi trường quốc gia, song thời gian qua tại không ít địa phương như Tây Nguyên, Đà Lạt... diện tích cũng như chất lượng rừng phòng hộ đã bị giảm sút. Một trong những nguyên nhân của tình trạng này là do các ban quản lý và chủ rừng phòng hộ đang gặp phải nhiều khó khăn trong việc duy trì hoạt động và quản lý bền vững diện tích rừng được giao...

Chi trả dịch vụ môi trường rừng phát huy hiệu quả

02/01/2021|05:47:00

Nếu thực hiện tốt chủ trương giao khoán rừng và chi trả dịch vụ môi trường rừng sẽ mang lại hiệu quả đáng kể trong công tác bảo vệ và tái tạo rừng.

Bảo tồn giá trị đa dạng sinh học và hệ sinh thái các vùng đất ngập nước: Đồng thuận là “gốc” thành công

15/12/2020|07:58:00

Hai khu bảo tồn đất ngập nước (ĐNN) được thành lập tại tỉnh Thái Bình và Thừa Thiên - Huế là minh chứng cho thấy sự hài hòa giữa mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường.

Thực hiện chi trả dịch vụ môi trường rừng – Lồng ghép với phát triển sinh kế

14/12/2020|07:20:00

Sau 10 năm triển khai thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường, rừng được bảo vệ tốt hơn, giảm số vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp; dân nghèo có việc làm, thêm thu nhập, từng bước xóa đói giảm nghèo; bảo vệ nguồn nước cho các thủy điện, góp phần bảo vệ môi trường, môi sinh, chống biến đổi khí hậu… Tuy vậy, để thu hút cộng đồng địa phương vào các hoạt động bảo vệ, nâng cao chất lượng rừng và phục hồi rừng, cần hoàn thiện chính sách pháp lý nhằm bổ sung nguồn thu từ các loại dịch vụ môi trường rừng…

Trước 1 2 3 4 5 6 Tiếp Cuối
VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE