quản lý tòa nhà

Hội thảo KH Tư liệu Trang vàng môi trường VACNE
logo Moi truong 24h Đạp xe 2018

DIỄN ĐÀN MÔI TRƯỜNG

Châu Á ứng phó với biến đổi khí hậu bằng những công trình xanh

21/02/2020|07:47:00

Bà Rana Karadsheh, Giám đốc phụ trách khối ngành sản xuất, kinh doanh nông nghiệp & dịch vụ khu vực châu Á-Thái Bình Dương tại Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC) vừa có bài viết nhận định, biến đổi khí hậu là vấn đề được xác định rõ trong tương lai, và xanh hóa nông nghiệp, năng lượng và giao thông đi đầu trong các chính sách và đầu tư mới, giúp chuyển đổi các ngành để chúng trở nên bền vững hơn trước những thách thức môi trường.

Điện rác: Thân thiện môi trường, trăn trở của nhà đầu tư

17/02/2020|07:07:00

Ưu điểm lớn nhất của công nghệ đốt rác phát điện là góp phần xử lý rác thải đô thị và giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Nhưng về mặt hiệu quả đầu tư, công nghệ này có kết quả thấp hơn so với các công nghệ phát điện thông dụng hiện nay.

Hiệu quả từ cuộc vận động “5 không, 3 sạch”

16/02/2020|06:55:00

Nững năm qua, các cấp hội phụ nữ Thủ đô đã triển khai nhiều phong trào thi đua, hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc. Đặc biệt, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” đã được triển khai đồng bộ, hiệu quả, tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động của mỗi cán bộ, hội viên và gia đình, góp phần không nhỏ trong các phong trào xây dựng địa phương.

Trạm Tấu (Yên Bái): Điểm sáng về hạn chế rác thải nhựa ở vùng cao

15/02/2020|08:41:00

Trong thời gian qua, huyện Trạm Tấu (Yên Bái) đã và đang tích cực tuyên truyền vận động người dân nâng cao ý thức trong công tác vệ sinh môi trường và hạn chế rác thải nhựa. Hát Lừu là xã đi đầu trong việc thực hiện tiêu chí số 17 về môi trường trong xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là hạn chế rác thải nhựa.

Phát triển điện từ rác: Cần sớm hoàn thiện cơ chế

14/02/2020|07:14:00

Với lượng rác khổng lồ mỗi năm, Việt Nam hoàn toàn có thể tận dụng được nguồn phế thải này để phát triển điện rác, vừa góp phần tăng nguồn cho hệ thống, vừa giảm tình trạng ô nhiễm, bảo vệ môi trường. Tuy nhiên điện rác vẫn chưa có sự đột phá vì sao. Để rõ hơn những khó khăn, vướng mắc, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Nguyên Hùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 1 (PECC1).

Trước 1 2 3 4 5 6 Tiếp Cuối
VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE