quản lý tòa nhà

Hội thảo KH Tư liệu Trang vàng môi trường VACNE
logo Moi truong 24h 30 nam VACNE

DIỄN ĐÀN MÔI TRƯỜNG

Xu hướng không thể đảo ngược của năng lượng sạch

20/03/2017|08:53:00

Khác với tổng thống Mỹ đương nhiệm, phát triển năng lượng sạch luôn là một trong những ưu tiên của ông Barack Obama trong nhiệm kỳ Tổng thống của mình. Kế hoạch năng lượng sạch công bố hồi tháng 8/2015 của ông được coi là bước đi lịch sử và mạnh mẽ nhất trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu bởi lẽ các nhà máy điện hiện là nguồn phát thải khí nhà kính lớn nhất tại Mỹ. Ngay trong những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ Tổng thống, ông Obama vẫn trăn trở với chiến lược phát triển năng lượng. Với bài viết “Xu hướng không thể đảo ngược của năng lượng sạch” ông đã đưa ra những luận điểm, bằng chứng khoa học và thực tế chứng minh tầm quan trọng và xu hướng không thể thay đổi của lượng sạch với người dân Mỹ, nước Mỹ và cả nhân loại. Dưới dây là nội dung bài viết của ông:

Nông dân xây dựng cuộc sống xanh

13/03/2017|09:13:00

Nhiều khu vực nông thôn đang chịu tác động tiêu cực do ô nhiễm môi trường do các nguyên nhân: Một bộ phận nông dân vẫn có thói quen vứt rác thải, súc vật chết ra nơi công cộng, tình trạng lạm dụng hóa chất trong canh tác nông nghiệp, nguồn nước mặt và nước ngầm ngày càng ô nhiễm… Trước thực trạng này, Hội Nông dân (HND) thành phố và các cơ quan chức năng đang cùng người dân tìm biện pháp khắc phục nhằm hướng tới xây dựng cuộc sống xanh.

Việt Nam đang đối mặt với 4 thách thức lớn về môi trường

10/03/2017|08:32:00

“Cùng với việc tồn lưu chất độc hoá học da cam/dioxin do chiến tranh để lại, theo dự báo, ô nhiễm môi trường và sự cố môi trường sẽ tiếp tục gia tăng; công tác quản lý môi trường còn nhiều hạn chế; biến đổi khí hậu đang diễn biến ngày càng phức tạp, tác động tiêu cực tới môi trường sinh thái và sự phát triển bền vững.”

Đánh giá hiện trạng đa dạng sinh học hồ Gươm trước khi cải tạo

20/02/2017|09:37:00

(VACNE) - Giaó sư Mai Đình Yên, ủy viên BCHTƯ VACNE vừa cho biết, tại cuộc họp của thành phố vừa qua, GS. Trần Hiếu Nhuệ, ủy viên Thường vụ VACNE cũng đã trả lời về vấn đề này. VACNE xin đăng lại bài phỏng vấn GS Mai Đình Yên của báo Tin tức.

Hãy vì môi trường

06/02/2017|03:07:00

Nhiều chuyên gia đề nghị lộ trình đã ban hành từ lâu, nay cần quyết tâm thực hiện tiêu chuẩn khí thải mới trước thực tế ô nhiễm đang đe dọa các thành phố lớn...

Trước 1 2 3 4 5 6 7 Tiếp Cuối
VIDEO

Hành trình đưa quần thể pơ mu cổ thụ thành Rừng Di sản

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE