quản lý tòa nhà

Hội thảo KH Tư liệu Trang vàng môi trường VACNE
logo Moi truong 24h
TUỔI TRẺ VỚI MÔI TRƯỜNG

Áo xanh tình nguyện trên những bản làng

Thứ Hai, 30/07/2012 | 02:22:00 PM

(Dân trí) - Với lòng nhiệt huyết và tinh thần hướng đến cuộc sống khó khăn bản làng vùng cao, 28 SV Học Viện Tài chính HN đã gom tiền, thực hiện chiến dịch Mùa hè xanh tại xã Châu Thành (Quỳ Hợp, Nghệ An).

 

Mùa hè, miền tây Nghệ An nóng như chảo lửa nhưng trời càng nắng các bạn sinh viên lại bước chân nhanh hơn tới những bản làng. Em Ngô Trí Dũng đội trưởng đội sinh viên tình nguyện thực hiện chiến dịch tại xã Châu Thành cho biết: “Trời nắng và đường khó đi quá anh ạ! Chúng em phải thay nhau vác đồ trèo đèo, lội suối. Chân mỏi nhưng nghĩ có nhiều em nhỏ đang chờ đợi, nhiều bản làng đang cần được giúp đỡ nên chúng em không ngần ngại lên đường”.

Vì muốn giúp đỡ phần nào cho cuộc sống khó khăn của đồng bào vùng cao nên 28 SV Học viện Tài chính đã thành lập đội sinh viên tình nguyện. Em Nguyễn Đình Hoàng chia sẻ: “Ban đầu, chúng em đọc báo và thấy cuộc sống nhiều nơi cần giúp đỡ nên chúng em đã nảy sinh ý định quyên góp tiền để làm quỹ thăm hỏi, hỗ trợ những vùng khó khăn.
 
Đào đất san phẳng đường liên bản.
Đào đất san phẳng đường liên bản.
 
Ai có ít góp ít, có nhiều góp nhiều, tiền bạc, quần áo, sách vở… chúng em đều nhận. Về sau, một số doanh nghiệp và các nhà hảo tâm cũng quyên góp và chung tay thành lập quỹ”. Hoàng cho biết thêm, có nhiều em học sinh vùng cao đang rất cần sách vở, nhiều ngôi nhà, nhiều hoàn cảnh đang cần được giúp đỡ.
 
Chiến dịch Mùa hè xanh 2012 của 28 bạn sinh viên diễn ra tại xã Châu Thành (Quỳ Hợp, Nghệ An). Tại đây các bạn trẻ đã hăng hái tham gia xây dựng nông thôn mới, mở đường, khơi thông kênh mương thủy lợi. Tổ chức các chương trình sinh hoạt cho các em thiếu nhi, dạy bổ túc văn hóa, tổ chức sinh hoạt Đoàn cho các em học sinh ở đây...
 
Hay làm việc dưới những thửa ruộng.
 
Hay làm việc dưới những thửa ruộng.

Xã Châu Thành là xã nghèo thuộc huyện miền núi Quỳ Hợp (Nghệ An). Châu Thành gồm 9 bản làng dân tộc thiểu số, có khoảng 4.837 nhân khẩu trong đó dân tộc Thái chiếm 91%. Chủ yếu dựa vào phát nương làm rẫy và chăn nuôi nên cuộc sống nơi đây gặp rất nhiều khó khăn. Các công trình điện, đường, trường trạm chưa đầy đủ và đang rất cần sự chung tay giúp sức của cộng đồng.

Anh Lương Văn Hải - Bí thư đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Châu Thành cho biết: “Nhờ các bạn sinh viên tình nguyện mà nhiều ngôi nhà được sửa sang, nhiều con đường, kênh mương được mở rộng. Những phần quà nhỏ góp phần giúp đồng bào nơi đây bớt khó khăn. Các hoạt động đoàn đội được củng cố. Hy vọng năm sau, các bạn sẽ trở lại với Châu Thành”.
 
Đường liên bản được đào, đắp cho bằng...
Đường liên bản được đào, đắp cho bằng...

Đối với các bạn trẻ, được sống và được chia sẻ phần nào khó khăn của đồng bào vùng cao là hoạt động thiết thực. Sinh viên tình nguyện Trần Thị Hồng Nhung chia sẻ: “Chúng em sẽ làm tốt hơn nữa, sẽ vận động và quyên góp nhiều quần áo, sách vở hơn nữa để làm quà cho các em nhỏ. Sẽ vận động hết mình để cuộc sống đồng bào thiểu số không còn khó khăn!”.

   Và bày cho các em học sinh những trò chơi, dạy hát...
 Và bày cho các em học sinh những trò chơi, dạy hát...
 
và tặng quà cho các em... những cái cặp chuẩn bị cho năm học mới.
và tặng quà cho các em... những cái cặp chuẩn bị cho năm học mới.
 
 
Quà cho các mẹ già có hoàn cảnh khó khăn...
Quà cho các mẹ già có hoàn cảnh khó khăn...
 
 
Minh Hậu - Nguyễn Duy

(Dân Trí)

Lượt xem: 2350

Các tin khác

Cô gái trẻ mơ khắc chế thiên tai

(27/03/2015 10:10:AM)

6 chuyến đi, hàng nghìn cây số và nhiều điều trăn trở

(25/11/2014 05:22:PM)

"Xin rác" bảo vệ môi trường

(28/08/2014 08:29:AM)

Những người trẻ tập làm kinh tế xanh

(03/12/2012 10:20:AM)

Mang thông điệp bảo vệ môi trường của trẻ em tới cộng đồng

(12/11/2012 04:39:PM)

Biểu diễn rối tại trường tiểu học giáo dục học sinh về biến đổi khí hậu

(09/11/2012 08:06:AM)

“Thầy trò & làng không rác”

(08/11/2012 07:37:AM)

“Hãy viết thư để nói tại sao nước là quý ”

(06/11/2012 06:49:PM)

CLB sống xanh - mô hình bảo vệ môi trường độc đáo

(31/10/2012 06:57:AM)

VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE