TẢN MẠN MÔI TRƯỜNG
Gió biển Tuy Hòa
15/09/2011|07:06:00
Nhân tham dự một cuộc hội thảo kiến trúc của khu vực miền Trung - Tây nguyên được tổ chức tại Tuy Hòa, thành phố lần đầu tiên tôi đến và lưu lại nhiều ngày. Ấn tượng đầu tiên là gió. Gió Tuy Hòa mát, phóng khoáng, dễ chịu và đặc biệt dù sát biển nhưng không có độ “rịn, rít” của muối mặn như các thành phố biển khác.
Sen
12/09/2011|01:37:00
Ngoài thứ hương thanh tao mà chỉ riêng sen mới có, sen còn có một sức sống mãnh liệt
Không đẹp sao là yêu quái
11/09/2011|09:55:00
Nhiều loài động thực vật xâm nhập nguy hại do hình dáng đẹp đẽ lại trở thành thi hứng cho không ít thi phẩm, tùy bút, vô hình chung khiến cho các loài “yêu quái” này được cộng đồng mê mẩn hơn là cảnh giác.
Nơi cũ
11/09/2011|06:20:00
... Hoa lục bình vẫn tím như tuổi thơ tôi hai mươi năm trước/ Tím như là thuở tóc má còn xanh/ Tím như thuở ba tôi lưng trần kéo lưới/ Dòng sông cũ, cánh đồng cũ/ Hoa thản nhiên trôi sao nhói buốt tim mình.
Hương vị bánh đa kê trong lòng người Hà Nội
08/09/2011|08:52:00
Với người Hà Nội, bánh đa kê dường như đã trở thành một món ăn quá đỗi thân thuộc gần gũi, để mỗi khi đi xa, ai nấy đều thấy thèm thấy nhớ cái hương vị ròn tan, bùi bùi ngậy ngậy của bánh.