quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Vì Môi trường Xanh Quốc gia 2024
CÂY DI SẢN VIỆT NAM

Lễ vinh danh cụm Cây di sản Việt Nam đầu tiên ở tỉnh Vĩnh Phúc diễn ra nồng nhiệt và sâu đậm từ trái tim của cộng đồng

Thứ Tư, 11/04/2012 | 05:38:00 AM

Nhận xét này của GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, Phó Chủ tịch VACNE, Chủ tịch Hội đồng Cây Di sản Việt Nam ngay sau khi Lễ vinh danh cụm cây (Đa + Gạo) ở miếu Nghè, thôn Lưỡng Quán, xã Trung Kiên, huyện Yên Lạc tỉnh Vĩnh Phúc vừa kết thúc.


 
Mặc dù trời mưa, nhưng đông đảo nhân dân trong làng
và đại biểu khắp nơi đã đến dự

Điều làm cho các vị lãnh đạo VACNE và khách mời xúc động, không phải bởi buổi Lễ diễn ra hoành tráng và trọng thể vào đúng ngày Giỗ tổ Hùng Vương (10-3 ÂL), mà nó thể hiện bằng những tấm lòng chân thành và rất tự nhiên của người dân. Giáo sư như bị thôi miên, từ vai trò là khách và đồng chủ lễ… bỗng chốc trở thành ca sĩ, dân vũ giữa cộng đồng, dưới bóng mát Cây Di sản, mà cả trên sân khấu hội trường xã.


Thay mặt BCH Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, PGS.TS Phạm Bình Quyền đọc Quyết định; GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh trao Bằng Chứng nhận Cây Di sản Việt Nam cho cụm 2 cây (đa + gạo).

GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh tham gia Chương trình văn nghệ
của Đội văn nghệ thôn


Đây là cụm cây cổ thụ  hùng vĩ (cao 34 m), có chu vi thân gần 11 mét, tuổi cây hơn 200 năm, được trồng cạnh miếu Nghè (xây dựng năm 1791) ở làng Lưỡng Quán, xã Trung Kiên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Các ông Nguyễn Khắc Thành, Bí thư đảng Ủy, Chủ tịch HĐND xã thay mặt chính quyền và nhân dân địa phương đón nhận bằng công nhận cây Di sản Việt Nam.

 

 Trước đó, bà Nguyễn Thị Loan, Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban quản lý khu di tích xã phát biểu chào mừng. Bà Phó Chủ tịch thay mặt nhân dân đia phương tỏ sự biết ơn đối với Hội BVTN&MT Việt Nam và các đơn vị chức năng đã quan tâm và hứa sẽ quan tâm bảo vệ Cây Di sản; đồng thời vận động nhân dân tăng cường trồng cây trong dịp hiện đại hóa nông thôn sắp tới.

 

Tới dự buổi lễ vinh danh Cây Di sản Việt Nam do chính quyền và nhân dân xã Trung Kiên phối hợp với VACNE tổ chức, có ông Phạm Huy Thụy, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc, cùng đông đảo các cơ quan chức năng và một số phóng viên báo chí của Trung ương và địa phương./.

Một số hình ảnh về Chương trình văn nghệ tự phát
trong buổi ăn trưa tại Hội trường xã

 









Chương trình văn nghệ tự phát đã tạo nên một không khí
cực kỳ phấn khích và nồng nhiệt hiếm thấy của cả hội trường






Xúc động trước không khí nồng nhiệt và hiếu khách của dân làng GS. TSKH Đặng Huy Huỳnh đã hát song ca với diễn viên của Đội văn nghệ làng và múa Lăm vông cùng mọi người



Lưu luyến chia tay Đoàn, hẹn sẽ gặp lại trong những lần
vinh danh CDS tiếp theo


Chụp ảnh kỷ niệm
 

Văn phòng VACNE

Lượt xem: 1894

Các tin khác

Những cây cổ thụ đầu tiên của huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang được vinh danh cây Di sản Việt Nam

(25/02/2025 09:50:AM)

Một số hình ảnh Lễ công nhận Cây Di sản Việt Nam tại Tân Trào

(24/02/2025 11:51:PM)

Cây cổ thụ kỳ lạ vùng chân núi Tam Đảo được công nhận Cây Di sản Việt Nam

(24/02/2025 07:31:AM)

Cây Rỏi mật đầu tiên ở nước ta được công nhận Cây Di sản Việt Nam

(22/02/2025 06:19:PM)

Cây Gạo huyền thoại thôn Tân Mỹ – biểu tượng lịch sử và văn hóa được vinh danh là Cây Di sản Việt Nam

(16/02/2025 10:31:PM)

Cây Ruối khổng lồ của tỉnh Hải Dương được vinh danh Cây Di sản Việt Nam

(16/02/2025 09:57:PM)

Những cây cổ thụ quý hiếm của tỉnh Yên Bái được công nhận Cây Di sản Việt Nam mở đầu Lễ hội đầu Xuân

(16/02/2025 09:56:AM)

Cây Đa Đình Giải: biểu tượng xanh trường tồn nhận danh hiệu Cây Di sản Việt Nam

(05/02/2025 03:50:PM)

Một số hình ảnh Cây Di sản đầu tiên được công nhận đầu Xuân Ất Tỵ

(05/02/2025 11:29:AM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE