quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Vì Môi trường Xanh Quốc gia 2024
HỘI THẢO KH

Hội thảo lần thứ IV về Bảo tồn Đa dạng sinh học dãy Trường Sơn sẽ diễn ra vào cuối quý IV năm nay

Thứ Hai, 12/12/2011 | 01:54:00 PM

Theo kế hoạch hoạt động của VACNE, quý IV năm nay sẽ tổ Hội thảo khoa học của Hội về Bảo tồn Đa dạng sinh học Dãy Trường Sơn.

  


Hội thảo đầu tiên đã được tiến hành vào năm 2007 với sự phối hợp và đồng tổ chức của Cục Môi trường khi đó.
VACNE cố gắng tổ chức thường niên Hội thảo này nhằm tập trung nghiên cứu cùng một lúc 3 đối tượng chính là:
  • Trung tâm Đa dạng sinh học phong phú bậc nhất của Việt Nam, cũng là một trong những trung tâm hàng đầu của thế giới;
  • Vùng sơn địa rộng lớn của đất nước, với quá trình phát triển kinh tế - xã hội – dân tộc văn hoa đặc sắc.
  • Khả năng ứng phó có hiệu quả đối với tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu.
Trong các Hội thảo trước đây, hàng chục các báo cáo khoa học đã được trình bày. Không chỉ có các nhà khoa học, quản lý môi trường củ trung ương và các địa phương quan tâm, các nhà khoa học Lào, Campuchia, Trung tâm Bảo tồn Đ DSH ASEAN và nhiều tổ chức và Dự án quốc tế cũng rất chăm chú theo dõi, tham gia các hội thảo này.
Điểm đặc biệt là tại Hội thảo lần thứ 4 là sẽ tổ chức lễ công bố cuốn "Bảo tồn Đ DSH dãy Trường Sơn" như một tài liệu tổng hợp bước đầu các kết luận của 3 hội thảo vừa qua, Sách được tập thể 10 nhà khoa học, quản lý biên soạn, được NXB Tài nguyên và Môi trường xuất bản, được PGS. TS Bùi Cách Tuyến Thứ trưởng kiêm Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường giới thiệu.
Cùng với việc công bố các báo cáo chuẩn bị cho Hội thảo lần thứ 4, trang Web của VACNE sẽ đăng tải các phần của cuốn sách này trong trang Hội thảo khoa học “Thời gian và địa điểm chính thức của Hội thảo sẽ được thông báo sớm nhất có thể”.

Văn phòng Hội

 

Lượt xem: 1470

Các tin khác

Tri thức bản địa và sinh kế cộng đồng nhìn từ nguồn gen

(02/06/2014 01:59:PM)

Dãy Trường Sơn trong bối cảnh biến đổi khí hậu

(28/05/2014 11:49:AM)

Bảo tồn sự đa dạng văn hóa-sinh học của các dân tộc trên dãy Trường Sơn

(23/05/2014 10:48:AM)

Có nên phát triển vùng trồng ba kích Tây Giang?

(22/05/2014 05:29:AM)

Mời dự Hội thảo khoa học về sản xuất sạch hơn

(28/03/2014 03:30:PM)

Thăm vùng thảm họa động đất – sóng thần ở Nhật Bản: Cuộc sống đã phục hồi (Phần cuối)

(22/03/2014 09:28:AM)

Thăm vùng thảm họa động đất – sóng thần ở Nhật Bản: Cuộc sống đã phục hồi (Phần 1)

(20/03/2014 08:56:PM)

Một số vấn đề trong nghiên cứu đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường ở các quốc gia Đông Bắc Á và khuyến nghị (Phần cuối)

(01/03/2014 03:29:PM)

Một số vấn đề trong nghiên cứu đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường ở các quốc gia Đông Bắc Á và khuyến nghị (Phần 2)

(27/02/2014 09:00:PM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE