DIỄN ĐÀN MÔI TRƯỜNG
Thêm bằng chứng khoa học kết tội Vedan
20/05/2010|07:11:00
Số lượng thực vật phiêu sinh ở sông Thị Vải giảm đáng kể, trong khi đó động vật đáy lại tăng mạnh với các loài chiếm ưu thế là giun nhiều tơ và tay rắn... là một phần bằng chứng cho thấy Vedan đã "giết sông Thị Vải" như thế nào.
Vedan gây ô nhiễm 10 năm mà chỉ bồi thường 2,1 tỷ đồng?
19/05/2010|11:20:00
Ông Trần Văn Cường, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp&Phát triển Nông thôn cho rằng, con số của các nhà khoa học Đài Loan đưa ra là không thể chấp nhận bởi riêng hai năm 1995 và 1996, khi bị phát hiện xả thải trộm làm tôm cá chết, Vedan đã bồi thường cho nông dân tới 4,7 tỷ đồng, huống chi Vedan còn gây ô nhiễm tiếp theo tới 10 năm mà chỉ bồi thường 2,1 tỷ đồng.
Nhiều hoạt động sôi nổi về chủ đề Môi trường
18/05/2010|02:19:00
Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên & Môi trường Việt Nam (VACNE) vừa cho biết: Hiện nay, trên cả nước đang diễn ra nhiều hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường, do các tổ chức chính trị xã hội, các ngành và địa phương tổ chức, nhưng sôi nổi nhất là dịp kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới (5/6).
Cần một phương thức quản lý trong phân bổ nguồn thu từ tài nguyên
17/05/2010|07:16:00
Tài nguyên thiên nhiên ngày càng trở nên đặc biệt quan trọng đối với mỗi quốc gia. Bởi việc sử dụng và quản lý hiệu quả nguồn thu từ cái được gọi là “quốc bảo” này sẽ không chỉ đem lại rất nhiều lợi ích mà còn là điểm mấu chốt để hạn chế các tác động tiêu cực đối với nền kinh tế và chính trị - xã hội của một đất nước. Nhưng để chúng thực sự trở thành động lực thúc đẩy sự phát triển vượt bậc thì cần phải có phương thức quản lý minh bạch, hiệu quả.