quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Vì Môi trường Xanh Quốc gia 2024
HỘI THẢO KH

Bài phát biểu của Liên hiệp các Hội KH&KT Việt nam tại Hội thảo "Các vấn đề môi trường liên quan đến Dự án Thủy điện Đồng Nai 6 và 6A

Thứ Sáu, 30/09/2011 | 02:51:00 PM

Bài phát biểu của TS. Phạm Văn Tân, Tổng thư ký Liên hiệp các Hội KH&KT Việt nam

BÀI PHÁT BIỂU CỦA TS. PHẠM VĂN TÂN
TỔNG THƯ KÝ LIÊN HIỆP CÁC HỘI KH&KT VIỆT NAM
TẠI HỘI THẢO KHOA HỌC CỦA VACNE
VỀ DỰ ÁN THỦY ĐIỆN ĐỒNG NAI 6 VÀ 6A
 
Kính thưa: Các Quý vị đại biểu
 
Trước hết tôi xin gửi lời chúc mừng các quý vị đã đến dự Hội thảo khoa học của VACNE về một trong những vấn đề sôi nổi mà công luận rất quan tâm gần đây. Đó là vấn đề Dự án Thủy điện Đồng Nai 6 và 6A.
Phản biện xã hội, trong đó có phản biện xã hội về bảo vệ thiên nhiên và môi trường là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của VUSTA và VACNE. Từ trước tới nay, VACNE luôn là một trong các đơn vị phối hợp với VUSTA hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong lĩnh vực này. Chúng ta đã được biết đến các kết quả phản biện của VUSTA và VACNE đối với việc khai thác bauxit Tây Nguyên, dự án đường cao tốc Bắc – Nam, dự án Quy hoạch Hà Nội và nhiều dự án luật.
Tiếp sau việc phản biện Dự án Tam Đảo 2, vụ việc VEDAN,… VUSTA đang giao VACNE đánh giá phản biện việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về biến đổi khí hậu, về việc bảo tồn VQG Ba Vì. Hôm nay, các quý vị có mặt tại đây để thảo luận về các vấn đề môi trường của Dự án Thủy điện Đồng Nai 6 và 6A. Đây là việc làm quan trọng, rất có ý nghĩa. Theo những thông tin mà tôi có, thì trong xã hội cũng như trong giới khoa học đang có những ý kiến khác nhau, thậm chí còn trái ngược nhau về vấn đề này.
Chúng ta sẽ thảo luận, trao đổi một cách dân chủ, thẳng thắn, lắng nghe quan điểm của nhau và đưa ra các ý kiến và kết luận trung thực, khách quan, khoa học, khả thi để tư vấn, phản biện giúp các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp có các quyết sách hợp lý trong vấn đề được nêu.
Chúc Hội thảo thành công tốt đẹp.
Chúc sức khỏe quý vị.
Trân trọng.
 
 

Lượt xem: 2434

Các tin khác

Tri thức bản địa và sinh kế cộng đồng nhìn từ nguồn gen

(02/06/2014 01:59:PM)

Dãy Trường Sơn trong bối cảnh biến đổi khí hậu

(28/05/2014 11:49:AM)

Bảo tồn sự đa dạng văn hóa-sinh học của các dân tộc trên dãy Trường Sơn

(23/05/2014 10:48:AM)

Có nên phát triển vùng trồng ba kích Tây Giang?

(22/05/2014 05:29:AM)

Mời dự Hội thảo khoa học về sản xuất sạch hơn

(28/03/2014 03:30:PM)

Thăm vùng thảm họa động đất – sóng thần ở Nhật Bản: Cuộc sống đã phục hồi (Phần cuối)

(22/03/2014 09:28:AM)

Thăm vùng thảm họa động đất – sóng thần ở Nhật Bản: Cuộc sống đã phục hồi (Phần 1)

(20/03/2014 08:56:PM)

Một số vấn đề trong nghiên cứu đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường ở các quốc gia Đông Bắc Á và khuyến nghị (Phần cuối)

(01/03/2014 03:29:PM)

Một số vấn đề trong nghiên cứu đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường ở các quốc gia Đông Bắc Á và khuyến nghị (Phần 2)

(27/02/2014 09:00:PM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE