quản lý tòa nhà

logo Chào mừng Đại hội Đảng XIV 2 Chào mừng Đại hội Đang XIV 1
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Viện TNMT&CNSH, Đại học Huế hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2010

Thứ Ba, 08/06/2010 | 03:47:00 PM

VACNE - Sáng 3/6/2010, tại địa bàn hai xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền và Hương Phong, huyện Hương Trà, Viện TNMT&CNSH (Đại học Huế), Hội thành viên VACNE phối hợp với chính quyền và người dân địa phương tiến hành vớt bèo trên sông Kim Đôi để hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6 với chủ đề chính là “Muôn loài - Một Trái đất - Một Tương” và năm Quốc tế về Đa dạng sinh học.

 
 
 
 

Việc vớt bèo trên sông Kim Đôi là một trong các hoạt động nhằm cải thiện chất lượng nước cho dòng sông chảy qua địa bàn của hai xã Quảng Thành và Hương Phong. Đồng thời, lễ phát động vớt bèo cũng thu hút sự tham gia của đông đảo người dân địa phương, góp phần nâng cao nhận thức của bà con về bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường sống.
 
Lễ phát động có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Đại học Huế, Ban khoa học công nghệ- Đại học Huế, lãnh đạo UBND huyện Quảng Điền, Hương Trà, Phòng TNMT huyện Hương Trà, lãnh đạo UBND 3 xã Quảng Thành, Quảng An và Hương Phong, gần 100 người dân của 2 xã Quảng Thành và Hương Phong, cũng với toàn thể lãnh đạo và cán bộ Viện TNMT & CNSH, Đại học Huế.
 
Bèo vớt lên được đưa về một số hộ dân để triển khai thí điểm mô hình xử lý bèo thành phân hữu cơ, phục vụ cho việc trồng trọt của người dân địa phương. Mô hình sản xuất phân hữu cơ từ bèo và phụ phẩm nông nghiệp sẽ là những bài học tốt để nhân rộng trong địa bàn toàn xã cũng như những địa phương lân cận. Những mô hình thí điểm này sẽ góp phần khuyến khích người nông dân hướng đến mô hình sản xuất nông nghiệp xanh và bền vững hơn. 


 


 

 

Trần Thị Tú (Viện TNMT&CNSH)



Lượt xem: 2533

Các tin khác

Triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng: Thu hút tư nhân tham gia bảo vệ môi trường là tất yếu

(02/02/2026 02:36:PM)

Hướng tiếp cận bền vững trong xử lý rơm rạ sau thu hoạch: Bài học từ thực tiễn tại địa phương

(26/01/2026 05:46:PM)

Cuốn sách “Thiên tai – Chủ động phòng tránh và giảm nhẹ tác hại” đã cơ bản hoàn chỉnh

(26/01/2026 04:21:PM)

Đại hội XIV của Đảng: Tin tưởng vào bước phát triển mới của đất nước

(23/01/2026 07:34:PM)

Từ rơm thành tiền: Mô hình viên nén sinh khối mở hướng phát triển nông thôn bền vững

(23/01/2026 02:01:PM)

PGS.TS. Nguyễn Đình Hòe - Một cánh chim không biết mỏi của VACNE đã về với trời xanh

(21/01/2026 07:34:PM)

Sách của VACNE: Doanh nghiệp với Thương hiệu xanh cho PTBV

(19/01/2026 10:00:AM)

Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 12/2025

(12/01/2026 02:22:PM)

Khi phụ nữ nông thôn trở thành “người gác trời”

(09/01/2026 11:17:PM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE