quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Vì Môi trường Xanh Quốc gia 2024
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Rất nhiều ảnh và đề án đã gửi tới Ban tổ chức tham dự cuộc thi "Cộng đồng liên kết bảo vệ môi trường sông Tô Lịch”

Thứ Hai, 31/05/2010 | 03:04:00 PM

Ban tổ chức vừa thông tin cho biết: tới cuối tháng 5/2010, đã có hơn 100 bức ảnh chụp, ảnh sưu tầm và hơn 10 Đề án gửi về ban tổ chức cuộc thi "Cộng đồng liên kết bảo vệ môi trường sông Tô Lịch”.


 
Đây là cuộc thi do Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội (HUSTA) phối hợp phát động từ ngày 9/3 đến 9/6/2010, với 2 nội dung: thi ảnh và thi giải pháp.

Những bức ảnh chụp đầu tiên được gửi đến tham gia cuộc thi sáng tác ảnh và sưu tầm ảnh về chủ đề "Môi trường sông TôLịch" là của nghệ sỹ Trần Trọng Độ, địa chỉ: 28 lô 11A, Trung Yên 10, Phường Trung Hòa, Cầu Giấy - Hà Nội; đồng thời ngay sau đó tác giả lại tiếp tục đi sáng tác và gửi thêm 8 ảnh khổ 30X45 Cm tới Ban tổ chức để  tham gia cuộc thi này. Tiếp đó, các tác giả: Tuyết Minh, Phạm Mạnh Chiến và Nguyễn Đức Chỉnh, Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Hà Nội tới Văn phòng VACNE trực tiếp gửi các tác phẩm của mình. Riêng Nghệ sỹ Tuyết Minh - một trong 2 tác giả đã từng đoạt giải cao nhất Cuộc thi ảnh về chủ đề Môi trường năm 1987 cũng tới Văn phong Hội để giới thiệu với đồng nghiệp hơn 50 bức ảnh khổ nhỏ (9X12 Cm) mà ông chuẩn bị phóng to hơn, để gửi tham gia cuộc thi này.

Đáng chú ý là: chỉ sau vài ngày phát động,Ban tổ chức cuộc thi còn nhận được bức ảnh sưu tầm đầu tiên của một tác giả gửi ra từ thành phố Huế, có tựa đề “Hạnh phúc lứa đôi trên dòng sông Tô Lịch”. 
Cùng
sự kiện này, tác giả Đoàn Việt Tiến, tổ chức Hành động vì môi trường (AFEO) là người đầu tiên gửi sản phẩm dự thi “Giải pháp làm sạch sông Tô Lịch”. Hơn thế nữa, có  không ít tác giả gọi điện thoại và trực tiếp tới Văn phòng VACNE xin biểu mẫu Dự án cuộc thi này và bày tỏ mong muốn được thành phố Hà Nội hỗ trợ về pháp lý, mặt bằng, bảo vệ an ninh, người vận hành…để trình diễn công nghệ mới: xử lý nước bẩn; chắn rác và vớt rác trôi nổi trên mặt nước ở một vài đoạn sông Tô Lịch. Đặc biệt, có 2 tác giả: Đào Anh Linh, số 100 Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng và Nguyễn Khắc Kình, quận Hà Đông (Hà Nội) còn thông tin cho biết: đang tiếp tục hoàn chỉnh thêm các đề án nữa, để tham gia cuộc thi này. Nếu đúng như vậy, thì họ sẽ là những tác giả đứng đầu về số lượng đề án tham gia cuộc thinày.

Theo thể lệ cuộc thi này, thì thời hạn nhận bài dự thi sẽ không còn nhiều: đến 17 giờ ngày 09/06/2010 (tính theo dấu bưu điện) và kết quả Cuộc thi được công bố vào ngày 26/06/2010. Sau đó, những sản phẩm tiêu biểu của 2 cuộc thi này, sẽ được đem ra Triển lãm trưng bày tại Hà Nội vào đầu tháng 10/2010
. /.
 
 

Văn phòng VACNE


                 

 

Lượt xem: 2897

Các tin khác

VACNE đóng góp ý kiến về nhiên liệu sinh học

(10/10/2025 10:34:PM)

VACNE đóng góp ý kiến tại Hội thảo về sửa đổi, bổ sung một số điều của 15 luật trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường

(09/10/2025 11:36:AM)

Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 9/2025

(03/10/2025 08:17:AM)

Toàn tin nóng

(29/09/2025 09:27:AM)

Chuyên gia VACNE trực tiếp tư vấn bảo vệ Cây Di sản Việt Nam tại Hà Nội

(24/09/2025 03:44:PM)

Cần nhanh chóng hoàn thiện cơ chế, luật pháp nhằm huy động sức mạnh cộng đồng bảo vệ thiên nhiên và môi trường trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

(24/09/2025 03:33:PM)

Báo chí đồng hành với Liên hiệp Hội Việt Nam trong tập hợp và xây dựng đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ vững mạnh.

(19/09/2025 09:28:AM)

Đồng hành "3 bên" để luật địa chất và khoáng sản phát huy hiệu quả

(17/09/2025 11:00:AM)

Đã hợp nhất Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Đắk Lắk

(15/09/2025 08:57:AM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE