quản lý tòa nhà

logo Chào mừng Đại hội Đảng XIV 2 Chào mừng Đại hội Đang XIV 1
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Nhiều ý kiến đóng góp xây dựng Quy hoạch Bảo tồn đa dạng sinh học quốc gia

Thứ Sáu, 08/07/2022 | 10:15:00 PM

(VACNE) – Ngày 8/7//2022, tại Hà Nội, đông đảo nhà khoa học, đại diện một số ngành liên quan; cùng các Sở TN&MT, NN&PTNT các tỉnh vùng Đông Bắc Việt Nam đã đóng góp nhiều ý kiến tại Hội thảo “Góp ý quy hoạch Bảo tồn Đa dạng sinh học quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050 vùng Đông Bắc”

Đây là hoạt động do Cục Bảo tồn thiên nhiên & Đa dạng sinh học (Bộ TN&MT) phối hợp với Trung tâm Địa môi trường & Tổ chức lãnh thổ (thuộc Hội BVTN&MTVN) tổ chức. Hội thảo này, nhằm thu thập thông tin, lấy ý kiến chuyên gia, các địa phương, triển khai tốt hơn Quyết định Phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, hướng tới mục tiêu phát triển KT-XH bền vững.

Sau khi nghe các báo cáo về: Quy hoạch; Hiện trạng và các đối tượng trong quy hoạch Bảo tồn ĐDSH quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 của các PGS.TS Lại Vĩnh Cẩm, Hồ Thanh Hải; Dự thảo Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 cho vùng Đông Bắc, của GS.TSKH Trương Quang Học; Dự thảo Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học vùng biển thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 cho vùng Đông Bắc của TS. Nguyễn Đức Thể, đã có 13 ý kiến đóng góp (trong đó có 5 ý kiến đại diện địa phương) cho Dự thảo quan trọng này.

Hầu hết ý kiến của các đại biểu đều bày tỏ sự đồng thuận với cách tiếp cận của nhóm tác giả và cho rằng: Quy hoạch bảo tồn ĐDSH là hoạt động rất quan trọng. Bởi đây là nội dung cụ thể hóa các chủ trương chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo tồn và sử dụng bền vững đa dang sinh học. Nhưng xây dựng Quy hoạch này không đơn giản và gặp rất nhiều khó khăn. Bởi Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học phải phù hợp với các loại quy hoạch trong Quy hoạch tổng thể Quốc gia; phù hợp với chiến lược phát triển bền vững của Việt Nam… Đây là một thực tế, mà các tác giả cần quan tâm. Cụ thể, phải có sự thống nhất và liên thông về quy hoạch giữa các bộ ngành và giữa các địa phương. Trong đó, cần có sự giải thích rõ hơn về thuật ngữ; đồng thời những thuật ngữ này phải có sự thống nhất giữa các văn bản pháp luật, vấn đề tổ chức, cơ chế quản lý trong lĩnh vực này tại cơ sở.

Thay mặt Ban tổ chức Hội thảo, TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội BVTN&MTVN và TS. Dương Thanh An, Cục trưởng Cục Bảo tồn thiên nhiên & Đa dạng sinh học (Bộ TN&MT) đã ghi nhận những ý kiến đóng góp chân thành của các đại biểu và rất mong nhận được những ý kiến của các chuyên gia, đại diên các tổ chức xã hội và cộng đồng, để sớm hoàn thiện Dự thảo Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 cho vùng Đông Bắc cũng như trong cả nước./.

PV VACNE

Lượt xem: 2899

Các tin khác

Nhân rộng mô hình xử lý rơm rạ không đốt: Hướng đi hiệu quả cho nông nghiệp xanh

(19/03/2026 06:41:PM)

Diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu trên sông Sài Gòn

(19/03/2026 05:39:AM)

Phát huy vai trò sự kiện Bảo tồn Cây Di sản trong phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam

(18/03/2026 06:23:PM)

Đóng góp ý kiến của cử tri trí thức tới Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XVI

(18/03/2026 04:46:AM)

Đà Nẵng nỗ lực thúc đẩy quản lý chất thải tích hợp, bền vững theo hướng kinh tế tuần hoàn

(09/03/2026 03:45:PM)

Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 2/2026

(09/03/2026 04:57:AM)

VACNE ra mắt Mạng lưới Sức khỏe môi trường

(06/03/2026 08:07:AM)

Đẩy mạnh công tác Hội khu vực phía Nam

(05/03/2026 11:21:AM)

Tăng cường triển khai các giải pháp giảm thiểu đốt lộ thiên và sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật trong nông nghiệp

(04/03/2026 12:05:PM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE