quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Vì Môi trường Xanh Quốc gia 2024
CÂY DI SẢN VIỆT NAM

Chuyên gia VACNE về Ba Vì (Hà Nội) khảo sát cây cổ thụ bổ xung hồ sơ trước khi xét công nhận Cây di sản Việt Nam.

Thứ Hai, 09/12/2013 | 10:30:00 AM

(VACNE, 8/12) Đáp ứng nguyện vọng của cán bộ và nhân dân địa phương, ngày 7/12/2013, một số cán bộ Văn phòng Hôi và Ban thẩm định kỹ thuật của Hội đồng Cây Di sản Việt Nam, về xã Đồng Thái và thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì (Hà Nội) khảo sát 3 cây (Trôi, Si, Đa) cổ thụ của địa phương, để hướng dẫn cho người dân, bổ sung hồ sơ đăng ký Cây di sản Việt Nam.


   

 

Ông Chủ tịch UBND xã Đồng Thái, cùng một số vị đại diện Hội Người cao tuổi, Ban quản lý di tích thôn của hai địa phương đã thân mật tiếp đoàn; đồng thời dẫn các chuyên gia tới các thôn để khảo sát, xác định tên khoa học và đo đạc cụ thể cho từng cây.

Về tổng thể, cả ba cây cổ thụ này đều rất đẹp và hùng vĩ, có tuổi cây khoảng trên dưới 500 năm. Cây Đa thôn Kim Bí (thị trấn Tây Đằng) còn gắn với ngôi chùa cổ (chùa Ngạch) được xây dựng từ thời Đại Việt. Riêng cây Si xã Đồng Thái là cây đã được Hội đồng xem xét, nhưng chưa được công nhận, bởi không gian sống của cây bị xâm hại quá mức. Lần này tới khảo sát, các chuyên giaHội đồng Cây Di sản đều thừa nhận: đã có sự chuyển biến rất tích cực của cộng đồng. Tất cả những ý kiến tư vấn bảo vệ, chăm sóc cây của chuyên gia đều được bà con tán thưởng và hứa sẽ làm tốt hơn.


Ông Chủ tịch UBND xã Đồng Thái và ông Trưởng thôn Kim Bí thay mặt nhân dân địa phương cảm ơn Hội BVTN&MT Việt Nam (VACNE) về sáng kiến tổ chức vinh danh những cây cổ thụ trở thành cây Di sản Việt Nam, để mọi người cùng có ý thức bảo vệ; đồng thời bày tỏ mong muốn: cây cổ thụ của địa phương mình, sớm được vinh danh là cây Di sản Việt Nam./.








 

Danh Trường

Lượt xem: 2043

Các tin khác

Những cây cổ thụ đầu tiên của huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang được vinh danh cây Di sản Việt Nam

(25/02/2025 09:50:AM)

Một số hình ảnh Lễ công nhận Cây Di sản Việt Nam tại Tân Trào

(24/02/2025 11:51:PM)

Cây cổ thụ kỳ lạ vùng chân núi Tam Đảo được công nhận Cây Di sản Việt Nam

(24/02/2025 07:31:AM)

Cây Rỏi mật đầu tiên ở nước ta được công nhận Cây Di sản Việt Nam

(22/02/2025 06:19:PM)

Cây Gạo huyền thoại thôn Tân Mỹ – biểu tượng lịch sử và văn hóa được vinh danh là Cây Di sản Việt Nam

(16/02/2025 10:31:PM)

Cây Ruối khổng lồ của tỉnh Hải Dương được vinh danh Cây Di sản Việt Nam

(16/02/2025 09:57:PM)

Những cây cổ thụ quý hiếm của tỉnh Yên Bái được công nhận Cây Di sản Việt Nam mở đầu Lễ hội đầu Xuân

(16/02/2025 09:56:AM)

Cây Đa Đình Giải: biểu tượng xanh trường tồn nhận danh hiệu Cây Di sản Việt Nam

(05/02/2025 03:50:PM)

Một số hình ảnh Cây Di sản đầu tiên được công nhận đầu Xuân Ất Tỵ

(05/02/2025 11:29:AM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE