quản lý tòa nhà

Thống kê các Hội thảo Việt Nam-Hàn Quốc về đánh giá tác động môi trường
logo Tri ân Tiền bối VACNE Thi đua Chào mừng Đại hội VIII

CÂY DI SẢN VIỆT NAM

Hải Phòng: 2 cây bàng cổ thụ được công nhận Cây Di sản Việt Nam

29/08/2023|08:08:00

2 cây bàng cổ thụ khoảng 300 năm tuổi trong khuôn viên Trường Tiểu học và THCS Xuân Đám, xã Xuân Đám, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng vừa được công nhận Cây Di sản Việt Nam.

Hinh ảnh (1) Lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam tại huyện Cát Hải, Hải Phòng

29/08/2023|06:04:00

(VACNE) - Sáng nay, ngày 29/8/2023, chính quyền và nhân dân xã Xuân Đám, huyện Cát Hải, Hải Phòng đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam 2 cây bàng tại Trường Phổ thông cấp 1-2 xã Xuâm Đám.

Ở Nghệ An có cây sanh ngàn năm tuổi dáng lạ, hàng trăm rễ tua tủa, ôm chặt lấy khối đá lớn vững chãi

26/08/2023|03:17:00

Tại bản Kẻ Mui, xã Giai Xuân, huyện Tân Kỳ, Nghệ An có một cây sanh đã hơn 1.000 năm tuổi. Cây sanh này có dáng lạ khi ôm trọn những khối đá lớn. Năm 2015, cây sanh được công nhận là Cây Di sản Việt Nam, tại đây một am thờ được xây dựng để người dân thắp hương.

"Cụ thị" sống 3 thế kỷ được dân làng canh giữ như báu vật

20/08/2023|08:23:00

"Cây thị ở làng Xuân Vũ, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình (Cố đô Hoa Lư) có tuổi đời gần 300 năm, hiện nay vẫn chưa được công nhận là cây di sản. Địa phương rất mong muốn "cụ thị" của làng Xuân Vũ được công nhận, ghi danh vào danh sách những cây di sản Việt Nam để được bảo tồn, lưu giữ cho muôn đời sau",

Bảo vệ Cây di sản

29/07/2023|08:21:00

Cổ mộc hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm tuổi, cũng như di tích, không phải vô hạn và cũng không phải bỗng nhiên có được. Cần sự đồng lòng chung tay của các tổ chức, cá nhân để bảo vệ, gìn giữ, chăm sóc.

Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp Cuối
VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE