quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Vì Môi trường Xanh Quốc gia 2024
CÂY DI SẢN VIỆT NAM

Vĩnh Phúc: đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam vào dịp Đại lễ Phật Đản

Chủ Nhật, 19/05/2024 | 11:51:00 PM

(VACNE) Các cấp chính quyền và đoàn thể xã Thái Hoà, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc và cộng đồng Phật tử trong vùng, vừa tổ chức long trọng Lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho 02 cây Đại hoa trắng hơn 300 năm, đứng trước cửa Đình và Chùa thôn Đông Định.

Đây là những cây cổ thụ đầu tiên của nước ta được cộng đồng địa phương tổ chức Lễ Vinh danh Cây Di sản Việt Nam, đúng vào dịp Đại lễ Phật Đản và ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5); đồng thời Kỷ niệm 10 năm chùa cổ Thánh Long được đón Bằng Di tích Lịch sử Văn hoá cấp tỉnh.

GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN và một số vị lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam đã tới dự, chia vui với cộng đồng và trực tiếp trao Bằng và Quyết định công nhận Cây Di sản Việt Nam.

Tới dự, tặng hoa chúc mừng, chia vui với bà con về sự kiện này, còn có các ông: Hoàng Minh Việt, Giám đốc Trung tâm Văn hoá huyện Lập Thạch; Nguyễn Tiến Anh, huyện Uỷ viên, Bí thư Đảng Uỷ; Nguyễn Anh Chiến, Chủ tịch UBND xã Thái Hoà, cùng đảo các vị lãnh đạo địa phương thôn Đông Định, hàng trăm Phật tử trong vùng và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Sau khi trao Quyết định và Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho lãnh đạo địa phương, GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh đã chúc mừng và bày tỏ xúc động trước sự hưởng ứng rất nhiệt tình của cộng đồng cả nước về sự kiện Bảo tồn Cây Di sản, trong đó có cán bộ, nhân dân xã Thái Hoà, huyện Lập Thạch. Giáo sư cảm ơn đồng bào, đặc biệt là các bậc cao niên, các vị trong Ban quản lý khu di tích đã chăm sóc, bảo vệ những cây Di sản này. Bởi đây là hoạt động hữu ích và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, Nó không chỉ là hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ cảnh quan môi trường, mang lại sức khoẻ trực tiếp cho con người, mà còn là hoạt động hạn chế biến đổi khí hậu, giáo dục truyền thống lịch sử, văn hoá và trực tiếp tạo thêm điểm nhấn du lịch cho Vĩnh Phúc, phát triển kinh tế cho địa phương.

A group of people standing around a graveDescription automatically generated

Trong Diễn văn chỉ đạo của ông Trưởng Ban quản lý khu di tích, Nguyễn Thương Quý, Phó Chủ tịch UBND xã Thái Hoà và Phát biểu cảm ơn của ông Trưởng thôn Đông Định, đều bày tỏ niềm tự hào về quê hương và vị khẳng định: sự kiện vinh danh Cây Di sản Việt Nam cho  hai cây Đại cổ thụ trước cửa Chùa và Đình của địa phương là một hoạt động rất hữu ích; đồng thời bày tỏ quyết tâm vận động bà con cùng chung tay bảo vệ cảnh quan môi trường, giữ gìn những Cây Di sản quý báu này muôn đời cho con cháu.

Lễ công nhận Cây Di sản Việt Nam càng trang nghiêm, nhiệm màu hơn, khi được mở màn băng Lễ dâng hương và Lễ tắm Phật, với sự tham gia của đông đảo bà con và khách thập phương, làm cho lễ hội rất tưng bừng./.

 

PV. VACNE

Lượt xem: 220

Các tin khác

17 bản và tiểu khu của huyện Mường La (Sơn La) được công nhận Cây Di sản Việt Nam

(11/06/2024 07:45:AM)

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh dự Lễ công bố cây di sản Việt Nam tại đảo Bích Đầm (Khánh Hoà)

(10/06/2024 02:17:PM)

Cây Di sản Việt Nam – sáng kiến ứng phó biến đổi khí hậu

(03/06/2024 08:39:AM)

Cây Muỗm đình Ngò (Hà Nam) được công nhận cây Di sản Việt Nam

(28/05/2024 11:46:PM)

Thêm 3 cây tại An Giang được công nhận Cây di sản Việt Nam

(28/05/2024 07:10:PM)

Video của Đài PTTH Thừa Thiên Huế: Cây bàng trường THCS thị trấn Phú Lộc là cây di sản Việt Nam

(24/05/2024 04:04:PM)

Công nhận cây bàng Trường THCS thị trấn Phú Lộc là cây di sản Việt Nam

(24/05/2024 04:00:PM)

Thêm 5 loài cây mới lọt vào danh sách Cây Di sản Việt Nam

(17/05/2024 11:15:PM)

Cây Đa di sản ở Thèn Sin thắt chặt tình đoàn kết giữa các dân tộc

(12/05/2024 11:14:PM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE