HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE
VACNE và BJC (Hàn Quốc) tiếp tục triển khai các hoạt động hướng tới mục tiêu hợp tác xử lý Dioxin tại Việt Nam.
Thứ Hai, 03/11/2014 | 02:18:00 PM
(VACNE) - Ngay sau các hoạt động ký kết, giao lưu và gặp gỡ trao đổi thông tin giữa hai bên tại Hà Nội vào cuối tháng 9/2014, mới đây các chuyên gia và lãnh đạo Hội Bảo vệ Thiên nhiên & Môi trường Việt Nam (VACNE) và Công ty sinh học BJC của (Hàn Quốc) đã tiếp tục triển khai các hoạt động tại tp.Hồ Chí Minh và Thừa Thiên - Huế, để tiến tới hợp tác xử lý Dioxin tại Việt Nam.
Tại Diễn đàn Doanh nghiệp Môi trường Việt Nam – Hàn Quốc 2014 được tổ chức bên lề Hội nghị thường niên giữa Bộ trưởng Môi trường hai nước vừa diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh (27/10/2014) cũng là dịp để lãnh đạo VACNE và BJC cùng hàng trăm doanh nghiệp và đại diện cơ quan quản lý hai nước gặp gỡ trao đổi, hứa hẹn nhiều khả năng hợp tác.
Ngay buổi Khai mạc, Bộ trưởng TN&MT Nguyễn Minh Quang và Thứ trưởng, kiêm Tổng cục trưởng Môi trường, Bùi Cách Tuyến đã gặp gỡ, chụp ảnh lưu niệm với các vị lãnh đạo VACNE và Công ty sinh học BJC của Hàn Quốc.
Buổi chiều cùng ngày, VACNE và BJCđã có buổi họp thảo luận về kế hoạch hành động sắp tới để đẩy nhanh hơn nữa việc hợp tác xây dựng, thực hiện các dự án liên quan đến việc tẩy độc đất, phục vụ phát triển sinh kế và đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Cả ông Pak, Chủ tịch BJC và TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch VACNE đều đánh giá cao kết quả cuộc gặp gỡ giữa hai phía và bày tỏ quyết tâm xây dựng, đẩy nhanh việc triển khai Đề án.
Mặc dù thời gian rất gấp, nhưng có sự phối hợp nhiệt tình của các đơn vị chức năng, tỉnh Thừa Thiên – Huế và lãnh đạo huyện, Hội BVTN&MT Việt Nam vẫn tổ chức cho các chuyên gia Hàn Quốc tới khảo sát thực tế ở huyện A Lưới – nơi dự kiến thực hiện Dự án. Đoàn đã đến sân bay A So, thăm và tặng quà cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam Dioxin do quân đội Mỹ gây ra trong chiến tranh ở Việt Nam.
Chia sẻ với cán bộ VACNE, đoàn chuyên gia BJC tin tưởng vào sự thành công của Dự án, bởi nó là một Dự án nhân đạo, góp phần thức tỉnh lương tri con người. /.

Văn phòng VACNE
Lượt xem: 2116
Các tin khác
Phát huy vai trò sự kiện Bảo tồn Cây Di sản trong phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam (18/03/2026 06:23:PM)
Đóng góp ý kiến của cử tri trí thức tới Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XVI (18/03/2026 04:46:AM)
Đà Nẵng nỗ lực thúc đẩy quản lý chất thải tích hợp, bền vững theo hướng kinh tế tuần hoàn (09/03/2026 03:45:PM)
Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 2/2026 (09/03/2026 04:57:AM)
VACNE ra mắt Mạng lưới Sức khỏe môi trường (06/03/2026 08:07:AM)
Đẩy mạnh công tác Hội khu vực phía Nam (05/03/2026 11:21:AM)
Tăng cường triển khai các giải pháp giảm thiểu đốt lộ thiên và sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật trong nông nghiệp (04/03/2026 12:05:PM)
Diễn đàn Ô nhiễm Khu vực Đông Nam Á quy tụ chuyên gia trong và ngoài nước, thúc đẩy hợp tác kiểm soát ô nhiễm vì sức khỏe cộng đồng (03/03/2026 06:20:PM)
Họp đầu Xuân triển khai công tác (24/02/2026 03:53:PM)