quản lý tòa nhà

Hội thảo KH Tư liệu Trang vàng môi trường VACNE
logo 30 nam VACNE Đạp xe 2018
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

VACNE tri ân đồng bào A Lưới bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường

Thứ Tư, 15/11/2017 | 12:04:00 PM

(VACNE) - Nhân dịp gặp mặt, báo cáo kết quả tẩy độc Dioxin bằng phương pháp vi sinh vừa diễn ra tại huyện A Lưới (Thừa Thiên - Huế), Hội BVTN&MT Việt Nam đã trao quà tri ân cộng đồng địa phương, các anh hùng LLVT; đồng thời tặng bằng khen tôn vinh bà con dân tộc địa phương về thành tích bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường, với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng.

 

GS.TS. Đặng Kim Chi cùng các vị lãnh đạo VACNE tặng quà và trực tiếp đo huyết áp cho Anh hùng LLVT Hồ Văn Vai là một trong những quà tặng của Đoàn.

Song hành hợp tác với các chuyên gia Hàn Quốc triển khai thử nghiệm tẩy độc Dioxin bằng phương pháp vi sinh tại sân bay A Sho; đề xuất với Chính phủ xây dựng Khu chứng tích chiến tranh hóa học tại A Lưới, Hội BVTN&MT Việt Nam đã vận động các đơn vị thành viên, các nhà tài trợ ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam/Dioxin.

Kết quả bước đầu, Chủ tịch HĐQT Công ty Đầu tư và Du lịch Hải Tiến (Thanh Hóa) -  nhà tài trợ chính; Quỹ Trái tim vàng Việt Nam, Công ty Cổ phần phát triển công nghệ Sinh Phú và Trung tâm Phát triển Cộng đồng bền vững đã gửi tới UBND huyện A Lưới một số tiền cùng đồ dùng thiết yếu như: chăn, màn, khăn bông, máy đo huyết áp, hỗ trợ xây dựng Khu chứng tích và quà tình nghĩa cho các gia đình nạn nhân chiến tranh hóa học, Anh hùng LLVT thời kỳ chống Mỹ cứu nước tại địa phương.

Nhân dịp này, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tặng Bằng khen cho UBND xã A Đớt về thành tích bảo tồn đa dạng sinh học, thông qua giữ gìn nghề dệt thổ cẩm “Dèng” truyền thống của người Tà Ôi. Bởi hầu hết những hoa văn thổ cẩm này đều chứa đựng một thông điệp bảo tồn đa dạng sinh học, nhắc nhở hậu thế sống hài hòa với thiên nhiên; đồng thời Hội cũng tặng Bằng khen cho UBND xã Đông Sơn về thành tích phối hợp tổ chức tốt hoạt động thử nghiệm tẩy độc dioxin bằng công nghệ vi sinh.

Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam (VACNE) cùng Giám đốc Công ty sinh học BJC (Hàn Quốc) và đông đảo các nhà khoa học hai nước đã trực tiếp trao quà cho đại diện địa phương và 30 nạn nhân Dioxin, cùng 02 Anh hùng LLVT thời kỳ chống Mỹ cứu nước.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện A Lưới cùng các Anh hùng LLVT Hồ Vai và Kan Lịch đều xúc động, phát biểu cảm ơn về những hoạt động thiết thực và tình nghĩa này của Hội BVTN&MT Việt Nam, của các bạn Hàn Quốc đối nhân dân địa phương; bày tỏ nguyện vọng: được các cơ quan chức năng của Nhà nước quan tâm hơn. Đồng bào nơi đây rất cần có những công bố khoa học và xử lí dứt điểm chất độc hóa học còn tồn lưu sau gần nữa thế kỷ chiến tranh kết thúc. Để mọi người yên tâm định cư sản xuất, trên nền tảng một địa chỉ tin cậy về lương thực, thực phẩm an toàn, bởi vùng đất này phù hợp với trồng rau và phát triển chăn nuôi bò./.

Văn phòng VACNE

Lượt xem: 509

Các tin khác

Video clip: Hội thảo khoa học "Cùng hành động vì Môi trường Thủ đô"

(22/05/2018 07:53:PM)

VACNE đồng chủ trì Diễn đàn các đối tác về đa dạng sinh học lần thứ hai

(22/05/2018 11:58:AM)

Nơi đất lành chim đậu – tác phẩm điện ảnh chào mừng 30 năm thành lập Hội BVTN&MT Việt Nam ra mắt khán giả

(21/05/2018 04:44:PM)

Tập đoàn Đỗ Quyên cổ thụ trên đỉnh K’Lang của Tây Giang (Quảng Nam) xứng đáng được công nhận Cây Di sản để bảo vệ, phục vụ du lịch

(20/05/2018 11:23:AM)

VACNE tặng bằng khen ENCEN

(20/05/2018 09:06:AM)

Bộ Tài nguyên và Môi trường hỗ trợ hoạt động của VACNE tại các địa phương

(18/05/2018 09:52:AM)

(TN&MT): Hà Nội đang đứng trước nguy cơ suy giảm ĐDSH

(18/05/2018 07:09:AM)

(Thời báo Doanh nhân, baomoi.com): Cùng hành động vì Môi trường Thủ đô

(18/05/2018 07:05:AM)

(Kinhtedothi): Hiến kế “Cùng hành động vì môi trường Thủ đô”

(18/05/2018 07:02:AM)

VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE