HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE
VACNE tiếp tục đóng góp công tác bảo vệ môi trường Thủ đô Hà Nội
Thứ Bảy, 15/03/2025 | 02:13:00 PM
(VACNE) – Đó là quyết tâm của Lãnh đạo và các hội viên VACNE thông qua sự tham gia tích cực tại Hội thảo khoa học do UBND Thành phố Hà Nội phối hợp với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức vào ngày 14/3/2025.

Toàn cảnh Hội thảo
Ngay sau khi nhận được công văn số 543/UBND-TNMT ngày 19 tháng 2 năm 2025 của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội về việc “Mời viết bài tham luận Hội thảo khoa học Thực trạng và giải pháp xử lý các vấn đề cấp bách trong công tác bảo vệ môi trường Thủ đô”, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) đánh giá rất cao việc Thành phố tổ chức Hội thảo quan trọng này. Đây một lần nữa chứng tỏ sự quan tâm thực sự của chính quyền đối với công tác bảo vệ thiên nhiên và môi trường của địa phương. Là tổ chức thường xuyên quan tâm đến vấn đề môi trường của Thủ đô thông qua rất nhiều các ý kiến đóng góp tại các buổi thảo luận, toạ đàm, các ý kiến tư vấn, phản biện trên các phương tiện truyền thông đại chúng của Trung ương và Hà Nội, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam cũng đã từng phối hợp với Liên hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật và Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Thủ đô nhiều lần tổ chức các hội thảo khoa học liên quan đến môi trường Hà Nội như: Hội thảo “Nghìn năm Hoa Lư – Thăng Long – Hà Nội” (2010), Hội thảo “Thân thiện với môi trường Thủ đô” (2017), Hội thảo “Cùng hành động vì môi trường Thủ đô” (2019),… Đặc biệt, các đơn vị thuộc VACNE đã tham gia tư vấn và xây dựng thành công Quy hoạch Bảo vệ môi trường Hà Nội (2011) và Quy hoạch Bảo tồn đa dạng sinh học Thủ đô (2014 - 2015), góp phần định hướng phát triển bền vững cho Thủ đô.
Tại hội thảo lần này, lãnh đạo và hội viên VACNE đã đóng góp hơn 5 báo cáo và tham luận được đưa vào kỷ yếu hội thảo. Các bài trình bày đáng chú ý bao gồm: GS.TS Nguyễn Việt Anh và TS. Hoàng Dương Tùng: Nghiên cứu về nước thải và môi trường không khí Hà Nội. GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, GS.TSKH.NGND Phạm Ngọc Đăng và GS.TS.NGND Đặng Kim Chi: Các giải pháp xử lý môi trường nước mặt, không khí, chất thải rắn, môi trường làng nghề và bảo tồn đa dạng sinh học. GS.TS.NGND Trần Hiếu Nhuệ, GS.TSKH Trương Quang Học: Tham gia thảo luận và đóng góp ý kiến chuyên môn.

Lãnh đạo VACNE tham dự Hội thảo
Thống nhất với 10 kiến nghị chính được đề xuất tại Hội thảo, VACNE tiếp tục tăng cường hoạt động nghiên cứu, tư vấn và phản biện chính sách nhằm bảo vệ môi trường Hà Nội. Hội sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để triển khai các giải pháp bền vững, góp phần xây dựng Thủ đô xanh, sạch, đẹp trong tương lai.
PV VACNE
Lượt xem: 1375
Các tin khác
Giải pháp công nghệ của Trung tâm SOS - Việt Nam nổi bật tại hội thảo về sự cố tràn dầu eo biển Kerch (13/12/2025 02:20:PM)
Nghiên cứu đề xuất giải pháp quản lý ô nhiễm “dầu khó nhận biết” được đánh giá cao (10/12/2025 01:21:PM)
Cây đa bồ đề (09/12/2025 11:07:AM)
Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 11/2025 (08/12/2025 01:55:PM)
Đại hội Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2025–2030: Dấu mốc mở ra hành trình xanh mới (08/12/2025 11:22:AM)
Chuyển giao tổ chức Viện nghiên cứu và ứng dụng Công nghệ Xanh (06/12/2025 12:17:PM)
Khi nông dân làm chủ “công nghệ” xanh (02/12/2025 09:49:AM)
Có vi sinh trên đồng, lúa “xanh” lại sau mùa gặt (30/11/2025 03:31:PM)
Hội Nước và Môi trường TP.HCM kỷ niệm 35 năm thành lập và tổ chức Đại hội lần thứ VII (28/11/2025 11:03:PM)