quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Vì Môi trường Xanh Quốc gia 2024
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Trung tâm SOS môi trường Việt Nam tập huấn nâng cao năng lực ứng phó sự cố tràn dầu cho hai tỉnh khu vực miền Trung

Thứ Hai, 19/10/2020 | 09:20:00 PM

(VACNE: 19/10) Trong 02 ngày 15 &16.10.2020, Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường SOS của Hội Bảo vệ Thiên nhiên & môi trường Việt Nam đã phối hợp với các Sở TN&MT thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, cùng Công ty Xăng dầu Khu vực V tổ chức tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm ứng phó sự cố tràn dầu cho hơn 200 học viên là cán bộ phụ trách công tác an toàn và nhân viên các cửa hàng xăng dầu ở địa phương.

Ảnh: ông Phạm Văn Sơn, Tổng thư ký VACNE, Giám đốc SOS môi trường đang chia sẻ kinh nghiệm về kỹ năng ứng phó sự cố tràn dầu

Đây là hoạt động nhằm nâng cao năng lực ứng phó sự cố tràn dầu cho khu vực nhạy cảm, thường xuyên có nguy cơ gây ra sự cố tràn dầu do thiên tai và con người gây ra ở  khu vực miền Trung Việt Nam. Để qua đó, các học viên cập nhật thông tin, rèn luyện kỹ năng và triển khai nhanh khi ứng phó, khắc phục sự cố tràn dầu tại cửa hàng, nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại khi sự cố xảy ra.

Tới dự và chỉ đạo khóa tập huấn này có lãnh đạo các Sở TN-MT Đà Nẵng, Quảng Nam, Cục BVMT Miền Trung - Tây Nguyên; Trung tâm ứng phó sự cố chất độc, hóa chất, chất phóng xạ khu vực miền Trung của Binh chủng hoá học (Bộ Quốc Phòng).

Đại diện hầu hết các Phòng TN-MT các quận, huyện của Quảng Nam, Đà Nẵng và đông đảo cán bộ phụ trách công tác an toàn cơ sở, thuộc  các Công ty: Nhiên liệu Hàng không Việt Nam (SKYPEC),  Nhiên liệu bay Petrolimex; Xăng Dầu Dầu khí PV OIL miền Trung, Xăng dầu Quân đội khu vực 2; Xí nghiệp Xăng dầu Petec Hòa Hiệp Đà Nẵng, Tổng Công ty Xăng dầu quân đội, Tổng kho sản phẩm Dầu khí Đà Nẵng…đã đến dự các buổi tập huấn quan trọng này.

Ông Võ Nguyên Chương, Phó Giám đốc Sở TN-MT thành phố Đà Nẵng khẳng định vai trò quan trọng của đợt tập huấn này. Bởi công tác ứng phó và khắc phục sự cố tràn dầu đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tổ chức tốt. Phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng trong công tác cứu hộ, cứu nạn, phòng cháy, chữa cháy và đặc biệt việc thu gom dầu phải thực hiện một cách nhanh chóng, hiệu quả và an toàn.

Tại lớp tập huấn này, các học viên không chỉ được nghe chỉ đạo về những lưu ý trong công tác bảo vệ môi trường; tập huấn nghiệp vụ và chia sẻ kinh nghiệm về kỹ năng ứng phó sự sự cố, mà còn được thực hành ứng phó sự cố, khi nhập xăng dầu tại chỗ./.

Văn phòng VACNE

Lượt xem: 1552

Các tin khác

Dài ngắn

(27/01/2025 08:17:AM)

Thêm 15 cây cổ thụ lọt vào danh sách Cây Di sản Việt Nam

(13/01/2025 02:36:PM)

Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 12/2024

(09/01/2025 09:45:AM)

Phóng sự ảnh về tổng kết chương trình vì môi trường xanh quốc gia năm 2024

(06/01/2025 09:28:AM)

Đề xuất các giải pháp ứng phó với đảo nhiệt đô thị để bảo vệ sức khỏe thị dân và thích ứng với BĐKH

(02/01/2025 11:27:AM)

Tổng kết chương trình “Vì Môi trường xanh Quốc gia 2024”

(30/12/2024 02:14:PM)

Công nhận 156 Cây di sản Việt Nam tại Vườn Quốc gia Bái Tử Long

(23/12/2024 12:23:AM)

Nam Định: Cây Đa Tía trên 120 tuổi được công nhận Cây Di sản Việt Nam

(16/12/2024 12:32:PM)

Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động là giải pháp quan trọng nâng cao chất lượng tổ chức hội đáp ứng yêu cầu quản lý mới – kinh nghiệm từ vacne

(13/12/2024 02:58:PM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE