quản lý tòa nhà

logo Chào mừng Đại hội Đảng XIV 2 Chào mừng Đại hội Đang XIV 1
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Trung tâm Bảo tồn Sinh vật Biển & Phát triển Cộng đồng - MCD (VACNE) đề xuất những chính sách phát triển du lịch sinh thái cộng đồng.

Thứ Năm, 16/12/2010 | 03:37:00 PM

VACNE-Từ những kinh nghiệm phát triển các mô hình du lịch sinh thái, MCD đề xuất những chính sách cụ thể cần được xây dựng để hỗ trợ phát triển du lịch sinh thái cộng đồng vùng ven biển Việt Nam.

 



 

 

Ngoài đại diện của các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch và bảo tồn, các vườn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên, các tổ chức phát triển, các doanh nghiệp và các đơn vị truyền thông cũng tham gia thảo luận, đóng góp cho Bản đề xuất cơ chế chính sách này.
 
Từ những kinh nghiệm phát triển các mô hình du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng tại Khu dự trữ sinh quyển châu thổ sông Hồng và vùng duyên hải miền Trung, Trung tâm Bảo tồn Sinh vật Biển & Phát triển Cộng đồng -  MCD đã đề xuất những chính sách cụ thể cần được xây dựng để hỗ trợ phát triển du lịch sinh thái cộng đồng vùng ven biển Việt Nam, xuất phát từ thực tiễn phát triển của tổ chức, bao gồm chính sách kiện toàn cơ cấu quản lý nhà nước về du lịch, chính sách hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng, đào tạo nâng cao trình độ quản lý và nghiệp vụ du lịch, chính sách hỗ trợ nghiên cứu thị trường và xúc tiến, quảng bá các sản phẩm du lịch sinh thái cộng đồng đến các thị trường nguồn…Chị Nguyễn Thu Huệ - Giám đốc MCD đã nhấn mạnh “Chúng tôi mong muốn những kinh nghiệm phát triển của minh được chia sẻ, những đề xuất của chúng tôi được lắng nghe, bởi hơn ai hết, cũng như các anh chị gắn bó với công tác bảo tồn và phát triển tại các Vườn Quốc gia và các Khu bảo tồn thiên nhiên, chúng tôi nỗ lực hết mình vì sự phát triển bền vững của các hoạt động du lịch sinh thái tại các khu vực có giá trị đa dạng sinh học quý giá, đặc biệt là tại vùng biển và vùng ven biển Việt Nam”.
 
Cũng trong Hội thảo này, các sản phẩm dịch vụ du lịch sinh thái cộng đồng tại xã Giao Xuân – vùng đệm Vườn Quốc gia Xuân Thủy do MCD hỗ trợ phát triển từ năm 2006 cũng đã được giới thiệu, quảng bá đến các đối tác quan tâm và nhận được rất nhiều các phản hồi tích cực.
 
Dự kiến Bản đề xuất cơ chế chính sách phát triển du lịch sinh thái nói trên, sau khi tích hợp các ý kiến góp ý, bổ sung của các đại biểu tham dự Hội thảo, sẽ được hoàn thiện và trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt đầu năm 2011.

 

Hoàn thiện cơ chế chính sách khuyến khích đầu tư phát triển du lịch sinh thái, tăng cường chất lượng nguồn nhân lực và cơ chế sử dụng nguồn thu từ các dịch vụ môi trường, trong đó có du lịch sinh thái là những nội dung được các đại biểu quan tâm tại Hội thảo Đề xuất cơ chế chính sách phát triển du lịch sinh thái tại các Vườn Quốc gia và Khu Bảo tồn thiên nhiên Việt Nam diễn ra trong ba ngày 25 – 27/11/2010 tại Hà Nội và Ninh Bình, do Hiệp hội các Vườn Quốc gia và Khu bảo tồn thiên nhiên Việt Nam (VNPPA) tổ chức.

(MCD, 10/12/2010)

Lượt xem: 2252

Các tin khác

Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 12/2025

(12/01/2026 02:22:PM)

Khi phụ nữ nông thôn trở thành “người gác trời”

(09/01/2026 11:17:PM)

Giải pháp thay thế đốt hở: Không chỉ riêng công nghệ…

(08/01/2026 10:50:PM)

Sách của VACNE: Ứng phó biến đổi khí hậu nhìn từ góc độ cộng đồng

(08/01/2026 10:17:PM)

Phát động Cuộc thi “Đồng xanh – Không khí sạch”

(06/01/2026 02:00:PM)

VACNE tham gia Chương trình Chia sẻ kinh nghiệm “Thúc đẩy các sáng kiến bảo tồn đa dạng sinh học ở cấp cơ sở”

(05/01/2026 11:03:AM)

10 hoạt động nổi bật của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam năm 2025

(05/01/2026 09:00:AM)

Thêm 15 cây cổ thụ được công nhận Cây Di sản Việt Nam

(30/12/2025 05:37:PM)

Phóng viên Tạp chí điện tử Thiên nhiên và Môi trường đoạt giải khuyến kích Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển”

(30/12/2025 09:20:AM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE