quản lý tòa nhà

logo Chào mừng Đại hội Đảng XIV 2 Chào mừng Đại hội Đang XIV 1
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Tổng cục Môi trường coi trọng sự hợp tác với VACNE

Thứ Tư, 15/02/2012 | 09:36:00 PM

Đây là ý kiến của ông Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thế Đồng và tất cả Cục trưởng, Vụ trưởng, Giám đốc Trung tâm… trực thuộc Tổng cục Môi trường, tại buổi làm việc với với lãnh đạo Hội Bảo vệ Thiên nhiên & Môi trường Việt Nam (VACNE ) chiều 15/2/2012, ở Hà Nội.

 



Tại buổi làm việc này, ông Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch VACNE đã trình bày về kết quả hoạt động của Hội trong năm qua; đồng thời đề xuất một số nội dung công việc cụ thể, cần có sự ủng hộ và phối hợp của Tổng cục Môi trường trong năm 2012. Cụ thể là: Tổ chức Sự kiện Bảo tồn Cây Di sản Việt Nam; Truyền thong nâng cao nhận thức về môi trường cho cộng đồng; Tổ chức Hội thảo Bảo tồn ĐDSH dãy Trường Sơn lần thứ 4; Phối hợp thực hiện các chương trình, nhiệm vụ, dự án, đề tài môi trường.


Ngoài ra, Hội còn kiến nghị tạo điều kiện để các nhà khoa học của Hội tham gia góp phần tích cực hơn trong việc sửa đổi, bổ sung Luật BVMT, báo cáo hiện trạng môi trường Việt Nam, báo cáo quốc gia về RIO+20 và các hoạt động bảo tồn ĐDSH, ĐTM, ĐMC, kiểm soát ô nhiễm, cải thiện môi trường…


Sau khi nghe lãnh đạo các đơn vị trực thuộc báo cáo về một số nội dung công việc đã phối hợp với VACNE trong năm qua, Tiến sĩ Nguyễn Thế Đồng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường đánh giá rất cao về sự hợp tác này và khẳng định: Về quan điểm, Tổng cục Môi trường luôn ủng hộ Hội BVTN&MT Việt Nam. Lãnh đạo Tổng cục luôn xác định: hợp tác và hỗ trợ các hoạt động của VACNE sẽ góp phần tích cực để Tổng cục Môi trường hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ của mình.

Rà soát từng nội dung công việc mà VACNE đã đề xuất, ông Phó Tổng cục trưởng Môi trường đã giao cho các đơn vị trực thuộc cùng phối hợp với Hội xem xét giải quyết; đồng thời gợi ý một số nội dung cụ thể, nhằm giảm bớt khó khăn cho hai bên.


TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội, thay mặt các nhà khoa học cảm ơn sự quan tâm của  các vị lãnh đạo Tổng cục đã tạo điều kiện để các đơn vị trực thuộc hợp tác với VACNE; đồng thời cũng thông báo 5 nội dung hoạt động mà lãnh đạo Hội sẽ trình bày với Bộ trưởng Tài Nguyên – Môi trường trong buổi tiếp kiến sắp tới./.


Văn phòng VACNE-

Lượt xem: 2129

Các tin khác

Đà Nẵng nỗ lực thúc đẩy quản lý chất thải tích hợp, bền vững theo hướng kinh tế tuần hoàn

(09/03/2026 03:45:PM)

Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 2/2026

(09/03/2026 04:57:AM)

VACNE ra mắt Mạng lưới Sức khỏe môi trường

(06/03/2026 08:07:AM)

Đẩy mạnh công tác Hội khu vực phía Nam

(05/03/2026 11:21:AM)

Tăng cường triển khai các giải pháp giảm thiểu đốt lộ thiên và sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật trong nông nghiệp

(04/03/2026 12:05:PM)

Diễn đàn Ô nhiễm Khu vực Đông Nam Á quy tụ chuyên gia trong và ngoài nước, thúc đẩy hợp tác kiểm soát ô nhiễm vì sức khỏe cộng đồng

(03/03/2026 06:20:PM)

Họp đầu Xuân triển khai công tác

(24/02/2026 03:53:PM)

Chuyến tàu SOS – Hành trình sẵn sàng

(22/02/2026 11:50:AM)

Nhớ

(16/02/2026 11:06:PM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE