quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Tọa đàm kiến tạo tương lai
TỌA ĐÀM MT THỜI COVID

Tọa đàm Phục hồi Hệ sinh thái thành công vượt mong đợi

Thứ Ba, 26/10/2021 | 12:04:00 PM

(VACNE) – Sáng nay (26/10), Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã tổ chức thành công buổi Tọa đàm trực tuyến với chủ đề Phục hồi Hệ sinh thái. Đây cũng là tọa đàm thứ 3 trong chuỗi tọa đàm “VACNE với hoạt động bảo vệ môi trường trong bối cảnh đại dịch Covid-19”.

Buổi Tọa đàm vượt sự mong đợi với sự tham dự của hơn 8.000 lượt truy cập với lượng xem online lớn nhất là trên 3.500 người cùng với hàng chục lượt bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ. Nhiều kênh thông tin tương tác với Hội cũng chuyển tiếp Link phát trực tiếp về Tọa đàm.

A picture containing text, posing, different, groupDescription automatically generated

Diễn giả của tọa đàm có GS.TSKH. Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN Đặng Huy Huỳnh – Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, GS.TS. Nguyễn Hoàng Trí, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia chương trình con người và sinh quyển (MAB) Việt Nam, TS. Vũ Thành Nam, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý rừng đặc dụng, phòng hộ - Tổng cục Lâm nghiệp, TS. Trần Ngọc Cường, Trưởng Phòng Sinh thái và Cảnh quan thiên nhiên, Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học - Tổng cục Môi trường cùng với PGS.TS. Hoàng Công Tín, Trưởng Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học và PGS.TS. Lê Văn Thăng, nguyên Viện trưởng Viện Tài nguyên và Môi trường, Đại học Huế, đại diện cho đầu cầu miền Trung và GS.TS. Nguyễn Văn Phước - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh, đại diện cho đầu cầu miền Nam.

Tọa đàm đã đưa ra trao đổi một số vấn đề nổi bật về tầm quan trọng của các khu dự trữ sinh quyển của Việt Nam, về quản lý và phục hồi các hệ sinh thái rừng, hệ sinh thái dưới nước cùng với các hệ sinh thái đặc thù của các tỉnh miền Trung và miền Nam,… Các diễn giả cũng trả lời hàng chục câu hỏi từ các đại biểu liên quan đến quản lý nhà nước, vai trò của các địa phương, các tổ chức khoa học, xã hội và cộng đồng trong việc bảo vệ, phục hổi các hệ sinh thái trên cả nước,…

Các diễn giả tham dự Tọa đàm gửi lời cảm ơn tới Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã tổ chức diễn đàn hết sức ý nghĩa đối với các nhà khoa học, nhà quản lý và cộng đồng trong công cuộc bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, thích ứng với biến đổi khí hậu trong thời kỳ đại dichị COVID, các diễn giả cũng bày tỏ mong muốn được đồng hành cùng VACNE trong các buổi diễn đàn tiếp theo.

Kết luận tại cuộc Tọa đàm, TS Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam gửi lời cảm ơn tới các diễn giả, các quý vị đại biểu đã đồng hành cùng với các hoạt động của Hội, đáp ứng nguyện vọng của nhiều độc giả, VACNE đang cố gắng tổ chức các buổi tọa đàm tiếp theo với tần suất 1 tháng một lần, mong rằng các nhà khoa học, các nhà quản lý và cộng đồng tiếp tục hưởng ứng.

PV. VACNE

Lượt xem: 779

Các tin khác

Nhiều ý kiến thiết thực nhằm thúc đẩy cộng đồng, doanh nghiệp và hộ gia đình thu gom, vận chuyền và xử lý rác thải rắn sinh hoạt

(12/08/2022 06:15:PM)

Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 7/2022

(07/08/2022 06:34:AM)

Một số kinh nghiệm của VACNE trong công tác bảo vệ môi trường

(04/08/2022 06:39:PM)

Lượm lặt tin bài Cây Di sản

(04/08/2022 05:35:PM)

Hội BVTN&MT Đắk Lắk gắn kết với cộng đồng địa phương trong nhiều hoạt động thiết thực

(29/07/2022 06:23:PM)

Lãnh đạo VACNE tiếp đại diện Liên minh Toàn cầu về Sức khỏe và ô nhiễm

(28/07/2022 11:57:PM)

Bài và ảnh của Hoạ sĩ Trần Ngọc Hải nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/2022.

(27/07/2022 03:39:PM)

Ý kiến tâm huyết của lãnh đạo VACNE cho Dự thảo Luật Dầu khí

(26/07/2022 06:13:PM)

Chủ tịch VACNE chỉ đạo các chuyên gia tham dự hội thảo chuyên đề “công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường”

(25/07/2022 04:28:PM)

VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE