quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Tọa đàm MT trực tuyến
TỌA ĐÀM MT THỜI COVID

Tọa đàm Phục hồi Hệ sinh thái thành công vượt mong đợi

Thứ Ba, 26/10/2021 | 12:04:00 PM

(VACNE) – Sáng nay (26/10), Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã tổ chức thành công buổi Tọa đàm trực tuyến với chủ đề Phục hồi Hệ sinh thái. Đây cũng là tọa đàm thứ 3 trong chuỗi tọa đàm “VACNE với hoạt động bảo vệ môi trường trong bối cảnh đại dịch Covid-19”.

Buổi Tọa đàm vượt sự mong đợi với sự tham dự của hơn 8.000 lượt truy cập với lượng xem online lớn nhất là trên 3.500 người cùng với hàng chục lượt bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ. Nhiều kênh thông tin tương tác với Hội cũng chuyển tiếp Link phát trực tiếp về Tọa đàm.

A picture containing text, posing, different, groupDescription automatically generated

Diễn giả của tọa đàm có GS.TSKH. Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN Đặng Huy Huỳnh – Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, GS.TS. Nguyễn Hoàng Trí, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia chương trình con người và sinh quyển (MAB) Việt Nam, TS. Vũ Thành Nam, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý rừng đặc dụng, phòng hộ - Tổng cục Lâm nghiệp, TS. Trần Ngọc Cường, Trưởng Phòng Sinh thái và Cảnh quan thiên nhiên, Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học - Tổng cục Môi trường cùng với PGS.TS. Hoàng Công Tín, Trưởng Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học và PGS.TS. Lê Văn Thăng, nguyên Viện trưởng Viện Tài nguyên và Môi trường, Đại học Huế, đại diện cho đầu cầu miền Trung và GS.TS. Nguyễn Văn Phước - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh, đại diện cho đầu cầu miền Nam.

Tọa đàm đã đưa ra trao đổi một số vấn đề nổi bật về tầm quan trọng của các khu dự trữ sinh quyển của Việt Nam, về quản lý và phục hồi các hệ sinh thái rừng, hệ sinh thái dưới nước cùng với các hệ sinh thái đặc thù của các tỉnh miền Trung và miền Nam,… Các diễn giả cũng trả lời hàng chục câu hỏi từ các đại biểu liên quan đến quản lý nhà nước, vai trò của các địa phương, các tổ chức khoa học, xã hội và cộng đồng trong việc bảo vệ, phục hổi các hệ sinh thái trên cả nước,…

Các diễn giả tham dự Tọa đàm gửi lời cảm ơn tới Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã tổ chức diễn đàn hết sức ý nghĩa đối với các nhà khoa học, nhà quản lý và cộng đồng trong công cuộc bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, thích ứng với biến đổi khí hậu trong thời kỳ đại dichị COVID, các diễn giả cũng bày tỏ mong muốn được đồng hành cùng VACNE trong các buổi diễn đàn tiếp theo.

Kết luận tại cuộc Tọa đàm, TS Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam gửi lời cảm ơn tới các diễn giả, các quý vị đại biểu đã đồng hành cùng với các hoạt động của Hội, đáp ứng nguyện vọng của nhiều độc giả, VACNE đang cố gắng tổ chức các buổi tọa đàm tiếp theo với tần suất 1 tháng một lần, mong rằng các nhà khoa học, các nhà quản lý và cộng đồng tiếp tục hưởng ứng.

PV. VACNE

Lượt xem: 280

Các tin khác

Cần có sổ tay hướng dẫn cụ thể cho người dân trong lồng ghép các hoạt động phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu

(03/12/2021 04:30:PM)

VACNE sẽ tiếp tục tổ chức Hội thảo Biến đổi khí hậu toàn cầu và giải pháp ứng phó của Việt Nam

(30/11/2021 11:32:AM)

Trải nghiệm du lịch sinh thái tại Long An

(29/11/2021 07:13:AM)

Thay đổi cung cách ứng xử với thiên nhiên, xây dựng văn hoá môi trường tiên tiến hướng tới phát triển bền vững đất nước

(24/11/2021 09:02:AM)

Mời tham dự Tọa đàm Ứng phó biến đổi khí hậu và COP26

(23/11/2021 12:12:PM)

Đánh giá hiện trạng và đề xuất các giải pháp thực hành kinh doanh có trách nhiệm về môi trường tại Việt Nam

(21/11/2021 04:12:PM)

Chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 2021

(19/11/2021 10:29:PM)

Tạp chí điện tử “Thiên nhiên và Môi trường” là nơi tin cậy để nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường

(19/11/2021 10:58:AM)

Cải tiến phương pháp để không ngừng nâng cao hiệu quả công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội của các hội KHKT

(18/11/2021 11:55:AM)

VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE