quản lý tòa nhà

Hội thảo KH Tư liệu Trang vàng môi trường VACNE
logo 30 nam VACNE Mung xuan 2018
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Thường vụ Hội BVTN&MT Việt Nam điều chỉnh nhiều hoạt động trong thời gian tới

Thứ Sáu, 12/05/2017 | 07:21:00 PM

(VACNE): Tại cuộc họp vừa diễn ra sáng nay (12/5) tại Hà Nội, Thường vụ Hội BVTN&MT Việt Nam đã thống nhất điều chỉnh và bổ sung nhiều hoạt động trong những tháng cuối năm 2017 cho phù hợp với tình hình mới, hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập Hội.

Theo báo cáo: trước tình hình môi trường quốc tế và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp, biến đổi khí hậu gia tăng, thiên tai dồn dập, cùng những nhiễu loạn thông tin ảnh hưởng trực tiếp đến việc tổ chức Sự kiện Bảo tồn Cây Di sản Việt Nam – hoạt động tiêu biểu, đặc trưng của Hội. Nhưng 6 tháng đầu năm 2017, Hội BVTN&MT Việt Nam vẫn quy tụ được đông đảo cộng đồng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra, được xã hội đánh giá cao.

Cụ thể, đã có 22 sự kiện tiêu biểu biểu của Hội trong suốt chặng đường phát triển vừa qua đã được đề xuất, được đăng tải trên website của Hội, hưởng ứng phát động của Chủ tịch Hội đồng Thi đua Khen thưởng, hướng tới  Kỷ niệm 30 năm thành lập VACNE; Tổ chức triển khai 7 nhiệm vụ đã đăng ký với Bộ TN&MT, đặc biệt là các hoạt động trong “Tháng hành động vì môi trường”.

Ngoài các hoạt động phối hợp tổ chức tốt sự kiên: kết nối thực hiện việc thử nghiệm tẩy độc bằng phương pháp vi sinh của Hàn Quốc tại sân bay A So huyện A Lưới tỉnh Thừa Thiên – Huế; “Gặp mặt 7 năm Bảo tồn Cây Di sản” ngày 27/4/2017, với đông đảo đại diện các ban ngành liên quan và các địa phương nhiều vùng miền trong cả nước về dự; Ra mắt cuốn  sách “ Cây Di sản –Tập 2”;  Hội thảo “Thân thiện với Môi trường Thủ đô” ngày 9/5; Cử chuyên gia Tọa đàm bàn tròn nhân Ngày Đa dạng sinh học Quốc tế tại Quảng Ninh, hưởng ứng các hoạt động nhân Ngày Môi trường thế giới (5/6) tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Thi sáng tác ảnh về bảo vệ môi trường, tại cuộc họp này, Thường vụ Hội đã thảo luận, phân công cụ thể chuẩn bị tổ chức Hội thảo quốc tế về “Đánh giá tác động và hậu quản lý ĐTM”, tại Đà Nẵng vào giữa tháng 8/2017; Vận động cộng đồng tham gia các hoạt động liên quan Sự kiện Bảo tồn Cây Di sản Việt Nam tại các địa phương; Vận động các doanh nghiệp tham gia Chương trình ENVI-PRO&TECH  Việt Nam – Hàn Quốc “Bình chọn các sản phẩm và công nghệ thân thiện môi trường, an toàn sức khỏe cộng đồng năm 2017”.

Tại cuộc họp này, các vị Thường vụ cũng được nghe Văn phòng Hội báo cáo về tiến độ viết, biên tập và chuẩn bị cho việc  xuất bản cuốn sách “Kinh tế xanh cho phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu” phục vụ các nhà quản lý và nghiên cứu, theo sự chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, tại cuộc tiếp xúc ngày 6/9/2016.

Thường vụ Hội đánh giá:  tuy còn nhiều khó khăn, nhưng tập thể Hội vẫn nỗ lực hoàn thành cơ bản nhiệm vụ của 6 tháng đầu năm 2017. Các Hội đồng, các Ban và 2 Văn phòng của Hội đều hoạt động nền nếp. Hội đồng Cây Di sản VN, Hội đồng Khen thưởng, Ban Truyền thông, Ban Phát triển nguồn lực đều tổ chức họp thường xuyên hoặc khi có vấn đề. Nhiều ủy viên BCH chủ động tham gia các hoạt động truyền thông, tư vấn PBXH về môi trường. Nhiều vị khi được phân công đều sắp xếp công việc, cố gắng đáp ứng yêu cầu của Hội. Nhiều Hội địa phương và các Hội thành viên đã nỗ lực và chủ động hơn trong công tác hội.

Thường vụ Hội nhất trí động viên các đơn vị, Hội viên: tích cực tham gia các hoạt động do Bộ TN&MT, MTTQVN, các địa phương tổ chức như: “Hội chợ - Triển lãm Quốc tế về Công nghệ môi trường và sản phẩm sinh thái năm 2017” tại Tp Hồ Chí Minh, tư vấn phản biện các vấn đề và các dự án liên quan môi trường v.v.

Một số vấn đề liên quan tới công tác chuẩn bị Đại Hội lần thứ 8; bộ máy tổ chức và nhân sự của Hội cũng được BanThường vụ đưa ra thảo luận tại cuộc họp này và đánh giá cao việc thành lập mới 03 đơn vị trực thuộc. Thường vụ rất quan tâm tới việc bảo tồn Cây Di sản theo chiều sâu; củng cố và phát triển các Hội:  Bảo vệ Môi trường và Sức khỏe; Bảo vệ Lưu vực và dải biển và Trung tâm Thông tin - Truyền hình Thiên nhiên và Môi trường, nhất là việc nâng cao chất lượng thông tin trên trang Website,  trang thông tin điện tử Môi trường 24h.vn,  xin phép xuất bản Tạp chí điện tử “Thiên nhiên và môi trường”./.

Văn phòng VACNE

Lượt xem: 1076

Các tin khác

Thông báo số 2 về Hội thảo “Cùng hành động vì Môi trường Thủ đô”

(19/04/2018 03:20:PM)

HUSTA , VACNE và HACNE: Thông báo số 1 về Hội thảo khoa học 2018

(16/04/2018 02:47:PM)

Một số hình ảnh lễ công bố cuốn sách “Kinh tế Xanh cho phát triển bền vững”

(13/04/2018 05:12:PM)

(Tổng cục Môi trường): Kinh tế xanh cho phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu

(13/04/2018 08:53:AM)

(Moitruong24h): VACNE nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội KH-KT Việt Nam

(12/04/2018 10:42:PM)

(TTXVN): Công bố sách kinh tế xanh phát triển bền vững trong biến đổi khí hậu

(12/04/2018 10:36:PM)

Sách “Kinh tế Xanh cho phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu” ra mắt bạn đọc

(12/04/2018 05:40:PM)

Ra mắt cuốn sách “Kinh tế Xanh cho phát triển bền vững”

(12/04/2018 04:58:PM)

Thư mời tham dự Lễ Công bố cuốn sách “Kinh tế xanh cho phát triển bền vững trong bối cảnh Biến đổi khí hậu”

(09/04/2018 02:21:PM)

VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE