quản lý tòa nhà

logo Chào mừng Đại hội Đảng XIV 2 Chào mừng Đại hội Đang XIV 1
THÔNG TIN MÔI TRƯỜNG

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 33/CT-TTg về tăng cường quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý và giảm thiểu chất thải nhựa

Thứ Bảy, 22/08/2020 | 07:04:00 AM

(VACNE) Một sự trùng hợp ngẫu nhiên, đúng vào ngày 20/8/2020, Văn phòng Hội BVTN&MT Việt Nam tổ chức tọa đàm về sản phẩm nhựa sử dụng một lần, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 33/CT-TTg Về tăng cường quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý và giảm thiểu chất thải nhựa.

Trong đó khẳng định: Việc lạm dụng sử dụng sản phẩm nhựa, nhất là túi ni-lông khó phân hủy, sản phẩm nhựa dùng một lần đã và đang để lại những hậu quả nghiêm trọng đối với môi trường, vấn đề ô nhiễm nhựa, đặc biệt là ô nhiễm nhựa đại dương là vấn đề thực sự đáng báo động, đã, đang và sẽ gây thiệt hại to lớn cho môi trường sinh thái ở nước ta. Việt Nam, một thành viên có trách nhiệm của Liên hợp quốc, đã cam kết hành động mạnh mẽ thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa để bảo vệ môi trường sinh thái biển và đại dương. Năm 2017, Việt Nam chính thức gia nhập danh sách 127 quốc gia thông qua Nghị quyết Hội đồng Môi trường Liên hợp quốc của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc về chất thải nhựa và vi nhựa đại dương. Năm 2018, tại Hội nghị thượng đỉnh G7 tổ chức ở Canada, Thủ tướng Chính phủ đã cam kết hành động cũng như kêu gọi hợp tác toàn cầu trong việc giải quyết vấn đề rác thải nhựa trên biển. Năm 2019, Thủ tướng Chính phủ đã phát động phong trào chống chất thải nhựa trên toàn quốc, nhiều cơ quan, tổ chức, địa phương, doanh nghiệp và các cá nhân đã có nhiều hành động thiết thực, ý nghĩa, hiệu quả để chống, giảm thiểu chất thải nhựa.

Nhằm tiếp tục tăng cường hiệu quả các hoạt động quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý nhựa đã qua sử dụng, giảm thiểu phát thải chất thải nhựa ra môi trường, Thủ tướng Chính phủ chỉ thị: các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ban hành chỉ thị hoặc kế hoạch giảm thiểu, phân loại, thu gom, tái sử dụng, tái chế và xử lý chất thải nhựa trong ngành, lĩnh vực và địa bàn quản lý (hoàn thành trước ngày 30 tháng 10 năm 2020); trong đó chỉ đạo, yêu cầu các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc thực hiện một số hoạt động rất cụ thể, được ghi rõ trong Chỉ thị quan trong này./.

 

Văn phòng VACNE

Lượt xem: 5190

Các tin khác

Những tác động khi mực nước ở một số sông xuống thấp

(05/04/2026 05:34:AM)

Mở rộng dư địa phát triển cho công trình xanh, đô thị xanh và giao thông xanh

(04/04/2026 08:02:AM)

TP Hồ Chí Minh miễn phí vé xe buýt, góp phần cải thiện môi trường

(03/04/2026 08:25:AM)

Miễn phí thuê, đổi pin 3 năm: Cú hích cho tài xế công nghệ chuyển sang xe điện

(02/04/2026 05:22:AM)

Hà Nội đầu tư khẩn cấp 3 dự án chống ngập nghìn tỷ

(31/03/2026 06:38:AM)

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026

(30/03/2026 06:11:AM)

Nhà nước kiến tạo - doanh nghiệp tiên phong: Động lực cho tăng trưởng bền vững

(29/03/2026 09:46:AM)

Hội nghị Trung ương 2: Từ định hướng lớn đến yêu cầu hành động thực chất

(27/03/2026 09:59:AM)

Biến đổi khí hậu có thể 'xóa sạch' thành quả tăng trưởng cả thập kỷ của Việt Nam

(27/03/2026 08:26:AM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE