THÔNG TIN MÔI TRƯỜNG
Cô Tô (Quảng Ninh) - huyện đảo không rác thải nhựa
10/06/2023|06:47:00
Hơn 6 tháng nay, người dân huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh đã thay đổi thói quen sử túi nylon thông thường sang dùng túi sinh học tự hủy. Việc thay đổi thói quen này là tín hiệu tích cực trong cả suy nghĩ và hành động của mỗi người để Cô Tô thực sự trở thành "huyện đảo không rác thải nhựa".
10 điều biết thêm về Ngày Môi trường Thế giới
05/06/2023|10:33:00
(VACNE) – Nhân kỷ niệm ngày Ngày Môi trường Thế giới (MTTG) 5/6/2023, Văn phòng VACNE xin gửi lời chúc mừng tới tất cả những người đã và đang hoạt động trong lĩnh vực môi trường, đồng thời tổng hợp một số thông tin về Ngày Môi trường Thế giới chia sẻ cùng quý vị.
Bảo tồn đa dạng sinh học để phát triển bền vững. Bài 1 THIÊN NHIÊN KỲ THÚ
04/06/2023|07:02:00
Công tác bảo tồn đa dạng sinh học của nước ta hiện đang được thực hiện chủ yếu ở các vườn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên, nơi các cánh rừng đang được bảo vệ nghiêm ngặt theo quy định pháp luật. Đặc biệt trong số đó, Vườn quốc gia Cát Tiên đã và đang có nhiều hoạt động bảo tồn mang lại hiệu quả cho hệ sinh thái hoang dã với phong cảnh thiên nhiên vô cùng kỳ thú.
Bảo tồn đa dạng sinh học vì sự phát triển bền vững
02/06/2023|10:17:00
Những năm qua, tỉnh Bình Ðịnh nỗ lực triển khai nhiều giải pháp trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, các địa phương và cộng đồng trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học, hướng đến sự phát triển bền vững.