THÔNG TIN MÔI TRƯỜNG
Ống hút từ cỏ sậy
23/01/2020|07:58:00
Anh Huỳnh Văn No (27 tuổi) tận dụng những cây sậy trong rừng U Minh làm ống hút thân thiện với môi trường, giúp nông dân có thêm thu nhập.
Đinh Lăng - Cây cảnh làm thuốc
21/01/2020|10:09:00
(VACNE) - Cây Đinh lăng, còn có tên là Đinh lăng lá nhỏ, hay Đinh lăng làm thuốc (vì có nhiều cây cũng mang tên Đinh lăng, cùng họ, cùng chi Polyscias, nhưng không dùng làm thuốc).
Tết Canh Tý, rét đậm mưa phùn quay trở lại
20/01/2020|09:11:00
Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày mùng 1 Tết Canh Tý, miền Bắc sẽ chìm trong mưa rét do không khí lạnh tăng cường tràn về.
Phòng chống thiên tai thời 4.0
13/01/2020|07:09:00
Không nằm ngoài xu hướng phát triển của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, những năm qua, việc ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN) vào lĩnh vực phòng, chống thiên tai (PCTT) trên địa bàn cả nước, đặc biệt là ở các tỉnh miền núi đang là giải pháp tối ưu nhất trong việc giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra. Với những kết quả đã đạt được từ ứng dụng KHCN, việc sử dụng các thiết bị thông minh để cảnh báo thiên tai sẽ là xu hướng tất yếu trong tương lai.
Vị thuốc từ cây tre
08/01/2020|05:33:00
(VACNE) - Cây Tre thường được trồng làm hàng rào bảo vệ quanh các làng xóm, quanh vườn gia đình, hoặc trồng thành hàng để bảo vệ bờ ao, chân đê, chống sói lở đất. Theo Đông y, nhiều bộ phận của cây Tre còn được dùng làm thuốc