quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Vì Môi trường Xanh Quốc gia 2024
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Thêm bộ sách quý dành cho sinh viên ngành cấp thoát nước và kỹ thuật môi trường

Thứ Hai, 01/02/2016 | 05:04:00 PM

(VACNE) - Bộ sách “Xử lý nước thải”, gồm 2 tập, khổ rộng (19X26,5 Cm) dày tổng cộng 650 trang, do tập thể các chuyên gia ngành cấp thoát nước và kỹ thuật môi trường của Việt Nam biên soạn, vừa ra mắt bạn đọc vào dịp đầu Xuân 2016.

Đây là một trong những giáo trình có giá trị dành cho các nhà chuyên môn, do GS.TS. Lâm Minh Triết và GS.TS, Trần Hiếu Nhuệ - giảng viên hàng đầu về lĩnh vực này ở nước ta, đồng thời là lãnh đạo chủ chốt của Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) chủ biên, được Nhà xuất bản Xây dựng ấn hành.

 

Cuốn sách được trình bày đẹp, biên soạn khá công phu, với nội dung phong phú từ các nguồn tài liệu tham khảo của nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới, chủ yếu từ CHLB Nga, Hoa kỳ, CHLB Đức, Pháp, Hà Lan… và những kinh nghiệm  thiết kế, xây dựng và vận hành các nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt trong nước.

 


Cuốn sách gồm 2 tập (tập 1 có 8 chương, tập 2 có 7 chương) trong đó có nhiều chuyên mục, giới thiệu cặn kẽ về những khái niệm cơ bản, thành phần, tính chất, các chỉ tiêu… cũng như những phương pháp cụ thể xử lý nước thải, bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường. Các tác giả không chỉ tập trung giới thiệu về xử lý nước thải bằng phương pháp cơ học, hóa học, sinh học, trong đó có công nghệ sinh học màng…mà còn giới thiệu về những phương pháp cũng như xu thế tái sử dụng nước thải, cách bố trí và quản lý điều hành trạm xử lý nước thải.

 

Có thể coi cuốn sách này như một cẩm nang về xử lý nước thải cho sinh viên. Bởi nó cung cấp cho người đọc nhiều kiến thức mới và những kỹ năng giải quyết cụ thể trong quá trình xử lý nước thải khu dân cư, khu đô thị, khu công nghiệp…để bảo vệ nguốn nước (ao hồ, kênh rạch, sông, biển) phục vụ phát triển kinh tế - xã hội theo hướng bền vững./.

Văn phòng VACNE

Lượt xem: 5082

Các tin khác

Vượt lên

(12/07/2025 09:32:AM)

Các Hội viên và tổ chức Hội VACNE cần nỗ lực đăng ký thực hiện các nhiệm vụ NCKH trong thời kỳ mới

(11/07/2025 01:26:PM)

Các chuyên gia Hội BVTN&MT Việt Nam về khảo sát, tư vấn cứu Cây Di sản bị gãy đổ do mưa bão

(05/07/2025 05:51:PM)

VACNE quyết tâm vượt khó cùng đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

(02/07/2025 04:33:PM)

Chủ động ứng phó – nâng cao năng lực xử lý tràn dầu tại cảng nghi sơn

(02/07/2025 06:59:AM)

Thanh cao

(30/06/2025 10:51:AM)

Nâng cao năng lực ứng phó sự cố tràn dầu tại âu thuyền và cảng cá Thọ Quang

(30/06/2025 06:57:AM)

Huyện Gò Công Tây: Công bố Quyết định công nhận Cây Di sản Việt Nam

(20/06/2025 05:18:PM)

Thường vụ VACNE đồng thuận vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2025

(20/06/2025 08:25:AM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE