quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Vì Môi trường Xanh Quốc gia 2024
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Thành lập Hội Quan trắc & Phân tích môi trường Việt Nam

Thứ Tư, 13/03/2019 | 09:31:00 AM

(VACNE) - Ngày 12/3/2019, tại Hà Nội, đông đảo các nhà khoa học, doanh nghiệp và những người hoạt động trong các lĩnh vực liên quan, đã họp và đi tới thống nhất: thành lập Hội Quan trắc và Phân tích môi trường, trực thuộc Hội BVTN&MT Việt Nam.

TL hoi QT.jpg

Tại cuộc họp này, Hội đồng sáng lập Hội Quan trắc và Phân tích môi trường Việt Nam đã thảo luận thông qua Điều lệ, cơ cấu tổ chức và phương hướng hoạt động trong thời gian tới; đồng thời bầu ra BCH đầu tiên gôm 9 người, đại diện cho các vùng miền trong cả nước

TS. Hoàng Dương Tùng, Ủy viên Thường vụ Hội BVTN&MT Việt Nam, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, được bầu làm Chủ tịch Hội và các ông, bà: Phạm Thúy Nga, Mai Tuấn Anh và Nguyễn Thị Nguyệt Ánh được bầu làm Phó Chủ tịch Hội Quan trắc và Phân tích môi trường Việt Nam (nhiệm kỳ 2019 – 2024).

Phát biểu chúc mừng sự kiện này. TS.Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam (VACNE) và các Giáo sư, Phó Chủ tịch: Đặng Huy Huỳnh, Trần Hiếu Nhuệ đều khẳng định: Việc thành lập Hội Quan trắc và Phân tích môi trường Việt Nam để tập hợp các chuyên gia làm tốt hơn công tác bảo vệ môi trường, gắn liền với các hoạt động phát triển kinh tế – xã hội của đất nước và bảo vệ sức khỏe cộng đồng là rất cần thiết và có ý nghĩa sâu sắc. Song đây cũng là lĩnh vực hết sức phức tạp và khó khăn, nên các Hội viên cần phải gắn kết chặt chẽ với nhau, cùng các đơn vị trong hệ thống của VACNE phấn đấu vì mục tiêu bảo vệ môi trường phát triển bền vững đất nước.

Các vị lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam đều đánh giá cao nhiệt huyết và những cố gắng của các thành viên tham gia thành lập Hội Quan trắc và Phân tích môi trường Việt Nam, nhưng cũng nhắc nhở lãnh đạo Hội cần tập trung xây dựng và mở rộng mạng lưới phát triển tổ chức để làm tốt các mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ đã đề ra. Đồng thời, các vị cũng gợi mở một số vấn đề cụ thể trong đào tạo nguồn nhân lực, phối hợp hỗ trợ nghiệp vụ kỹ thuật, tư vấn phản biện xã hội một số vấn đề cụ thể (như rác thải nhựa, ô nhiễm bụi…) liên quan tới lĩnh vực quan trắc và phân tích môi trường, phục vụ cho phát triển kinh tế của đất nước, nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân./.

Văn phòng VACNE

Lượt xem: 2890

Các tin khác

VACNE cùng cộng đồng sôi nổi chuẩn bị

(12/03/2025 01:07:PM)

Đôi lời tâm sự về Sự kiện Bảo tồn Cây Di sản Việt Nam 15 năm qua

(12/03/2025 11:39:AM)

Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 2/2025

(05/03/2025 06:25:AM)

Giờ Trái đất năm 2025: Chiến dịch xanh – Tương lai xanh

(01/03/2025 09:57:AM)

Các đơn vị trực thuộc VACNE cùng cố gắng vượt khó và nỗ lực hơn trong tình hình mới

(28/02/2025 03:10:PM)

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2025

(28/02/2025 08:19:AM)

VACNE 2 tuần sau Tết

(13/02/2025 11:34:PM)

Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 1/2025

(07/02/2025 07:52:AM)

Thêm 15 cây cổ thụ lọt vào danh sách Cây Di sản Việt Nam

(13/01/2025 02:36:PM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE