quản lý tòa nhà

Hội thảo KH Tư liệu Trang vàng môi trường VACNE
logo Moi truong 24h Chuc mung nam moi
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Tập huấn về công tác ứng phó sự cố tràn dầu cho các tỉnh miền Trung

Thứ Năm, 23/08/2018 | 09:02:00 AM

(VACNE) - Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm Đào tạo nhân lực ứng phó sự cố môi trường của Công ty SOS Môi trường tổ chức hai chương trình tập huấn về công tác ứng phó sự cố tràn dầu cho các tỉnh khu vực miền Trung.

Ung pho tran dau 1.jpg
 


Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam và Trung tâm Đào tạo nhân lực ứng phó sự cố môi trường đã cùng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tập huấn cho lãnh đạo các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên “Thực hành về khắc phục và giải quyết hậu quả sự cố tràn dầu trên biển;” phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tập huấn “Ứng phó, khắc phục sự cố tràn dầu” cho cán bộ Ban chỉ đạo ứng phó sự cố tràn dầu cấp tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban ngành, huyện và các doanh nghiệp trên địa bàn địa phương.

Tham gia lớp tập huấn này, học viên được thực hành cả ba tình huống xảy ra sự cố tràn dầu điển hình, thường xảy ra tại nhiều địa phương ven biển Việt Nam trong những năm gần đây.

[Videographics] Tình trạng ô nhiễm dầu trên các đại dương

Cụ thể, các thuyền viên phải tự mình ứng phó ứng phó khi tàu cá bị va đâm, trong hoàn cảnh không thể huy động lực lượng bên ngoài đến hỗ trợ. Chủ động ứng phó sự cố khi tàu bị chìm, dầu DO thoát ra biển trong thời gian lực lượng của Trung tâm ứng phó sự cố tràn dầu quốc gia chưa đến kịp; phương thức xử lý ô nhiễm dầu xâm nhập vào đường bờ.

Chương trình thực hành do Công ty SOS Môi trường đưa ra tại các lớp tập huấn này giống như thực tiễn đã xảy ra tại vùng biển Việt Nam trong thời gian gần đây, buộc các học viên phải rất nỗ lực mới hoàn thành được nhiệm vụ ứng phó.

Các học viên đều khẳng định cả hai chương trình tập huấn trên đều mang tính thực tiễn cao, giúp các nhà quản lý và cán bộ kỹ thuật địa phương nắm bắt được những kiến thức, kỹ năng cơ bản và cần thiết khi sự cố tràn dầu xảy ra trên biển.

Qua đợt tập huấn này, học viên được trải nghiệm thực tế nên sẽ giúp cho công tác chỉ huy hiện trường khi xảy ra sự cố tương tự sẽ nhanh chóng và chuẩn xác hơn. Vì vậy cần được tập huấn thường xuyên và mở rộng ra các địa phương có biển trên cả nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Lượt xem: 340

Các tin khác

Chủ tịch VACNE, nguyên Tổng Biên tập Bản tin Bảo vệ môi trường - tiền thân Tạp chí Môi trường, trả lời phỏng vấn

(06/04/2019 05:45:PM)

Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và phát triển cộng đồng (thuộc VACNE) tổ chức tập huấn “Nâng cao năng lực cộng đồng, kiến thức về luật Thủy sản sửa đổi 2017

(06/04/2019 09:05:AM)

Thường vụ VACNE họp bàn triển khai các hoạt động trong năm nay

(03/04/2019 11:07:PM)

Phóng sự ảnh Lễ trao giải “Chương trình bình chọn mô hình tiêu biểu về bảo vệ thiên nhiên và môi trường trong học đường” khu vực miền Bắc

(02/04/2019 05:17:PM)

Phóng sự ảnh buổi khảo sát thực tế của Diễn đàn Môi trường trong lành – phát triển bền vững

(29/03/2019 03:15:AM)

Mời tham dự Lễ phát động hưởng ứng Giờ Trái đất tại Thái Nguyên

(29/03/2019 02:37:AM)

Trung tâm Bảo tồn Sinh vật Biển và Phát triển Cộng đồng (thành viên VACNE) tham gia và đóng góp thúc đẩy phát triển kinh tế xanh tại Khu vực Vịnh Thái lan dựa trên tiếp cận hệ sinh thái trong quản lý

(28/03/2019 04:08:PM)

Trao giải mô hình về bảo vệ thiên nhiên và môi trường trong học đường

(24/03/2019 08:57:PM)

Huấn luyện viên Park Hang-Seo tặng quà lưu niệm tại Trao giải Mô hình về bảo vệ thiên nhiên và môi trường trong học đường

(23/03/2019 09:42:PM)

VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE