HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE
Sự kiện Bảo tồn cây Di sản Việt Nam của VACNE được bạn bè quốc tế quan tâm và mong muốn hợp tác hỗ trợ
Thứ Hai, 24/03/2014 | 08:58:00 PM
(VACNE) - Ngày 24/3/2014, TS Nguyễn Ngọc Sinh và các thành viên Hội đồng Cây Di sản Việt Nam đã tiếp ông Paul Barber, Giám đốc Công ty Arbor Carbon miền Tây Ôxtrâylia, tới Văn phòng Hội BVTN&MT Việt Nam (VACNE) tìm hiều về chủ đề này và mong muốn hợp tác hỗ trợ thông tin, xuất bản sách, để hướng dẫn cộng đồng bảo vệ cây cổ thụ tốt hơn.

Đây là một trong những chuyên gia giỏi của nước ngoài đang hợp tác kỹ thuật với ngành lâm nghiệp của Việt Nam, nhưng rất tâm đắc với sự kiện bảo tồn Cây Di sản của Việt Nam do VACNE khởi xướng. Ông đã nhiều lần cùng với các chuyên gia Việt Nam, tới chẩn bệnh và đề xuất giải pháp phục hồi sức khỏe cho những cây muỗm cổ thụ ở đền Voi Phục Thụy Khuê (Hà Nội), cây Gạo ở Quỳnh Lâm, huyện Lâm Thao và cây Táu nghìn tuổi ở thành phố Việt Trì (Phú Thọ), sau khi được VACNE vinh danh là Cây Di sản Việt Nam.
Vì thế, ông Chủ tịch Hội và các vị đại diên Hội đồng Cây Di sản Việt Nam đều bày tỏ sự trân trọng về những tình cảm, mà Tiến sỹ Paul Barber đã dành cho Hội trong thời gian qua, cũng như việc hợp tác vận động sự trợ giúp bảo vệ, chăm sóc cây Di sản Việt Nam.
Bước đầu, hai bên thỏa thuận chia sẻ thông tin, phát hành một số tài liệu để hỗ trợ cho người dân về một số giải pháp phòng trừ sâu bệnh và phục hồi sức khỏe cho cây cổ thụ; đồng thời hợp tác biên soạn và xuất bản cuốn sách có nội dung về Cây Di sản Việt Nam (bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài) để quảng bá rộng rãi sự kiện này trên cả nước cũng như toàn thế giới./.
Văn phòng VACNE
Lượt xem: 1370
Các tin khác
Khoa Môi trường – 25 năm xây dựng, phát triển và khẳng định vị thế tiên phong trong đào tạo và nghiên cứu vì môi trường bền vững (29/04/2025 03:57:PM)
Gặp mặt giữa VACNE và Đoàn Doanh nghiệp Năng lượng Trung Quốc (25/04/2025 05:32:PM)
Bốn cây cổ thụ đầu tiên của huyện Mèo Vạc được gắn bia “Cây di sản Việt Nam” vào dịp lễ lớn của tỉnh Hà Giang (25/04/2025 02:41:PM)
Cứu cây Sấu Di sản: Mầm sống mới trỗi dậy từ cội nguồn (22/04/2025 05:35:PM)
Sách Sách và Sách (20/04/2025 02:19:PM)
Xuyên đại ngàn theo dấu chân sao la ở Hà Tĩnh (18/04/2025 07:05:AM)
Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 3/2025 (15/04/2025 08:28:AM)
Gần 150 cây cổ thụ được công nhận là Cây Di sản Việt Nam (09/04/2025 03:12:PM)
Phóng sự ảnh Chương trình Phú Thọ - Khát vọng xanh năm 2025 (04/04/2025 09:12:AM)