HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE
Sản phẩm vải lọc dầu của Việt Nam gây ấn tượng với nhiều nhà khoa học Nga
Thứ Sáu, 17/09/2021 | 09:20:00 PM
(VACNE) – Đó là những cảm nhận của các thành viên tham gia Hội thảo liên ngành lần thứ II “Quy định nhà nước trong lĩnh vực phòng ngừa, ứng phó sự cố tràn dầu trên biển và lãnh thổ Liên bang Nga” được tổ chức từ 15/9 đến 17/9/2021 tại thành phố Novorossiysk, Liên bang Nga.
Ông Phạm Văn Sơn, Tổng thư ký Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã tham dự và chia sẻ nhiều kinh nghiệm hoạt động ứng phó sự cố trong thực tiễn với phương châm 4 tại chỗ của Việt Nam (qua kinh nghiệm xử lý 124 sự cố) và giới thiệu những sản phẩm ứng phó sự cố chuyên dụng do chính Việt Nam sản xuất. Bài phát biểu trực tuyến này đã gây ấn tượng, để lại dấu ấn với nhiều nhà khoa học có mặt tại Hội thảo.
Ông Сергей Валентинович - Tổng Giám đốc Viện Nghiên cứu thiết kế phương Nam (Южный научно-исследовательский проектно-конструкторский институт морского флота) chia sẻ thật sự ấn tượng với bài phát biểu của đại diện từ Việt Nam đã mang tới nhiều kinh nghiệm quý báu. Những thông tin xác thực, có ý nghĩa được trình bày trong Hội thảo đã mở ra nhiều điều bổ ích, phục vụ công tác nghiên cứu, giải pháp ứng dụng cho những nơi có nguy cơ xảy ra sự cố ở Liên bang Nga.
Sau bài phát biểu của Ông Phạm Văn Sơn, GS.TSKH. Яна Юрьевна Блиновская của trường Đại học tổng hợp viễn đông Liên bang Nga - chuyên gia môi trường quốc tế đã từng sang Việt Nam tham gia Hội thảo tại Đà Nẵng năm 2018 cũng chia sẻ về sản phẩm vải lọc dầu SOS-1 sản xuất tại Việt Nam đã được Bà phân tích thử nghiệm cho kết quả tốt và hi vọng thời gian tới sản phẩm này được sử dụng rộng rãi hơn không chỉ ở Việt Nam, ở Nga mà còn ở nhiều quốc gia trên Thế giới. Việt Nam sẽ chủ động sản xuất được nhiều sản phẩm ứng phó sự cố tràn dầu, xử lý ô nhiễm dầu, và vải lọc dầu chỉ là một trong số những sản phẩm đó.
Là thành viên nước ngoài duy nhất tham gia trực tuyến, Tổng thư ký Phạm Văn Sơn đã bước đầu để lại cho nhiều bạn Nga tại Hội thảo hiểu hơn về thuận lợi, khó khăn, bài học kinh nghiệm trong công tác ứng phó sự cố tràn dầu tại Việt Nam.


Ông Phạm Văn Sơn, Tổng thư ký Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam trình bày tại Hội thảo
PV. VACNE
Lượt xem: 2626
Các tin khác
Cụ Đa Ba Cội – hồn làng Yên Tĩnh được ghi danh Cây Di sản Việt Nam (28/12/2025 10:09:PM)
Bảo tồn và phát huy giá trị Cây Di sản Việt Nam ở Hải Phòng (27/12/2025 10:24:AM)
Sách của VACNE: Môi trường và phát triển trong bối cảnh biến đổi khí hậu (BĐKH) (25/12/2025 08:58:AM)
30 năm hình thành và phát triển của Viện Môi trường và Phát triển bền vững (20/12/2025 02:58:PM)
Bão (19/12/2025 01:51:PM)
Giới thiệu sách của VACNE: “Kinh tế xanh cho phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu” (18/12/2025 02:43:PM)
Giải pháp công nghệ của Trung tâm SOS - Việt Nam nổi bật tại hội thảo về sự cố tràn dầu eo biển Kerch (13/12/2025 02:20:PM)
Nghiên cứu đề xuất giải pháp quản lý ô nhiễm “dầu khó nhận biết” được đánh giá cao (10/12/2025 01:21:PM)
Cây đa bồ đề (09/12/2025 11:07:AM)