quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Vì Môi trường Xanh Quốc gia 2024
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Sách quý về chủ đề môi trường ra mắt bạn đọc vào dịp đầu Xuân

Thứ Ba, 14/01/2014 | 01:45:00 PM

(VACNE, 14/1) - Cuốn sách “Các giải pháp thiết kế công trình xanh ở Việt Nam” do GS.TSKH Phạm Ngọc Đăng, Phó Chủ tịch VACNE chủ biên, nhà xuất bản Xây Dựng ấn hành vừa chính thức ra mắt bạn đọc vào giữa tháng 1/ 2014.

 
 
         Đây là sản phẩm tập thể của GS.TSKH Phạm Ngọc Đăng; PGS.TS Nguyễn Việt Anh; Ths. KTS Phạm Thị Hải Hà và GVC.TS Nguyễn Văn Muôn; đồng thời cũng là kết quả Đề tài nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Hội Môi trường Xây dựng Việt Nam trong những năm gần đây.
Vì thế, nó vừa đáp ứng yêu cầu của một giáo trình giảng dạy mới cho sinh viên đại học và trên đại học, vừa là tài liệu bổ túc kiến thức, nâng cao kỹ năng về thiết kế và công nghệ xây dựng công trình cho các kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng và các ngành khác có liên quan, hướng tới mục tiêu: tiết kiệm tài nguyên, năng lượng, tạo điều kiện tốt nhất cho người sử dụng và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
Sách “Các giải pháp thiết kế công trình xanh ở Việt Nam” dày gần 500 trang (khổ 17 X 24 Cm) được trình bày đẹp, ngắn gọn dựa trên các cơ sở khoa học của các giải pháp thiết kế công trình xanh và hướng dẫn các giải pháp thiết kế, xây dựng cụ thể.
 Sách gồm 9 Chương:
Chương I: Tổng quan về phát triển công trình xanh trên thế giới và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam.
Chương II: Phát triển công trình xanh ở Việt Nam, thuận lợi và trở ngại
Chương III: Chất lượng môi trường sống trong công trình xanh
Chương IV: Thiết kế thông gió và chiếu sáng tự nhiên.
Chương V: Thiết kế kết cấu bao che công trình xanh.
Chương VI: Lựa chọn các thiết bị sử dụng hiệu quả năng lượng trong các công trình xanh
Chương VII: Thiết kế cấp thoát nước trong các công trình xanh
Chương VIII: Sử dụng vật liệu và cấu kiện xây dựng thân thiện với môi trường.
Chương IX: Cây xanh cải thiện môi trường và tiết kiệm năng lượng trong công trình xanh./.
 

 
Văn phòng VACNE
 
 
 
 

Lượt xem: 1358

Các tin khác

Khoa Môi trường – 25 năm xây dựng, phát triển và khẳng định vị thế tiên phong trong đào tạo và nghiên cứu vì môi trường bền vững

(29/04/2025 03:57:PM)

Gặp mặt giữa VACNE và Đoàn Doanh nghiệp Năng lượng Trung Quốc

(25/04/2025 05:32:PM)

Bốn cây cổ thụ đầu tiên của huyện Mèo Vạc được gắn bia “Cây di sản Việt Nam” vào dịp lễ lớn của tỉnh Hà Giang

(25/04/2025 02:41:PM)

Cứu cây Sấu Di sản: Mầm sống mới trỗi dậy từ cội nguồn

(22/04/2025 05:35:PM)

Sách Sách và Sách

(20/04/2025 02:19:PM)

Xuyên đại ngàn theo dấu chân sao la ở Hà Tĩnh

(18/04/2025 07:05:AM)

Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 3/2025

(15/04/2025 08:28:AM)

Gần 150 cây cổ thụ được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

(09/04/2025 03:12:PM)

Phóng sự ảnh Chương trình Phú Thọ - Khát vọng xanh năm 2025

(04/04/2025 09:12:AM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE