quản lý tòa nhà

Hội thảo KH Tư liệu Trang vàng môi trường VACNE
logo 10 nam CDS
THƯ GIÃN

Rừng ngập mặn xứ Huế đẹp ma mị khi thu sang

Chủ Nhật, 04/10/2020 | 07:05:00 AM

Đến Rú Chá vào một ngày cuối tháng 9, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh rừng thu ngập sắc vàng, nên thơ tựa miền cổ tích.

 Rừng[-]ngập[-]mặn[-]xứ[-]Huế[-]đẹp[-]ma[-]mị[-]khi[-]thu[-]sang

 

Rú Chá là rừng nguyên sinh duy nhất trên phá Tam Giang, thuộc làng Thuận Hòa, xã Hương Phong, thị xã Hương Trà. Theo tiếng địa phương, "rú" nghĩa là rừng, "chá" chỉ loài cây chiếm 90% diện tích ở vùng ngập mặn. Cây chá có bộ rễ ngập nước nông, phần hốc trở thành nơi trú ẩn của những con còng. Rừng được ví như một bình phong án ngữ, che chắn cho đất liền trước biển Thuận An.
 
Rừng[-]ngập[-]mặn[-]xứ[-]Huế[-]đẹp[-]ma[-]mị[-]khi[-]thu[-]sang
 
Trong thời điểm giao mùa, những miền lá xanh chuyển vàng rực rỡ, tạo nên tuyệt tác thiên nhiên khó quên trong lòng du khách. Cánh rừng thu hút nhiều bạn trẻ đến du lịch sinh thái, là nguồn cảm hứng sáng tạo cho các nhiếp ảnh gia vào mùa thu hàng năm.
 
Rừng[-]ngập[-]mặn[-]xứ[-]Huế[-]đẹp[-]ma[-]mị[-]khi[-]thu[-]sang
 
Chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 15 km, Rú Chá là điểm hẹn hấp dẫn du khách khi đến với mảnh đất cố đô. Xuất phát từ trung tâm, bạn chạy dọc theo quốc lộ 49 hướng về biển Thuận An, rẽ trái qua cầu Tam Giang, hướng đập Thảo Long sẽ đến được Rú Chá.
 
Rừng[-]ngập[-]mặn[-]xứ[-]Huế[-]đẹp[-]ma[-]mị[-]khi[-]thu[-]sang
 
Từ xa, du khách sẽ dễ dàng chiêm ngưỡng những cụm chá hoang sơ, cao vút, đan bện vào nhau. Thời điểm lý tưởng nhất để check-in là từ tháng 2-10. Vào thời gian này, những cây chá trong rừng trổ bông, cả khu rừng chuyển mình, khoác lên màu áo lãng mạn. Chỉ cần mưa lớn hoặc gió mạnh, lá cây sẽ rụng xuống mặt nước, tạo nên thảm vàng mơ màng.
 
 

Rừng[-]ngập[-]mặn[-]xứ[-]Huế[-]đẹp[-]ma[-]mị[-]khi[-]thu[-]sang

 
Không chỉ là điểm tham quan mang giá trị du lịch, rừng còn tạo điều kiện cho người dân địa phương nuôi trồng thủy sản, tạo kế sinh nhai. Bức tranh ngày thu trở nên sống động trước nét chấm phá của con người. Trước đây, việc vào rừng không hề dễ dàng, du khách phải lội nước, đi đò. Ngày nay, bạn có thể lựa chọn xe máy di chuyển trên những con đường bê tông hoặc thuê thuyền nhỏ của người dân để ngắm cảnh rừng.
 
Rừng[-]ngập[-]mặn[-]xứ[-]Huế[-]đẹp[-]ma[-]mị[-]khi[-]thu[-]sang
 
Ngọn tháp trắng giữa rừng là nơi quan sát, quản lý Rú Chá, đồng thời giúp bạn tạo những tấm hình sống ảo nghệ thuật. Khi đứng trên tầng cao của tháp canh, du khách có thể thu trọn vào tầm mắt toàn cảnh vùng sông nước Tam Giang mênh mông. Dưới ống kính flycam, cả khu rừng được bao phủ bởi nhiều mảng màu hút mắt. Đó là sắc xanh pha lẫn vàng sẫm của mùa nước nổi, khoảng trời thu trong vắt, tà áo trắng dịu dàng của cô gái Huế...
 
Rừng[-]ngập[-]mặn[-]xứ[-]Huế[-]đẹp[-]ma[-]mị[-]khi[-]thu[-]sang
 
Đến đây, du khách nên tản bộ trên con đường nhỏ hoặc chèo thuyền để ngắm vẻ đẹp của những bộ rễ trăm năm tuổi, tận hưởng bầu không khí mát lành, dịu nhẹ trong tiết thu. Ngoài ra, bạn cũng có thể cầu bình an ở ngôi miếu cổ thờ bà Đức Thánh Mẫu.

Hải Nhi- Ảnh: Trường Bùi

Lượt xem: 288

Các tin khác

Chim cà kheo dưới chân Sơn Trà

(22/12/2020 08:23:AM)

Cao Bằng: Rực rỡ đường hoa trạng nguyên

(19/12/2020 08:12:AM)

Cây si cổ thụ có bộ rễ "khủng" hút du khách tới chụp ảnh ở Đắk Lắk

(16/12/2020 09:26:AM)

Lên Sapa ngắm Mai anh đào trên Đồi chè Ô Long

(03/12/2020 07:33:AM)

Thu hoạch hoa súng trong mùa nước lũ Tây Nam bộ đẹp nên thơ qua ống kính nhiếp ảnh gia Việt

(19/10/2020 09:54:AM)

Độc đáo những con đường bích họa tại Ninh Bình

(15/10/2020 05:18:AM)

Loạt cầu rễ cây hơn 500 tuổi

(12/10/2020 05:44:AM)

Lam Kinh - “Nghìn xưa lưu dấu”

(12/10/2020 05:38:AM)

Con đường tre xanh rì rà " Độc nhất" miền Tây

(10/10/2020 07:05:AM)

VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE