quản lý tòa nhà

Hội thảo KH Tư liệu Trang vàng môi trường VACNE
logo Moi truong 24h Chuc mung nam moi
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Phương hướng, nhiệm vụ của Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam trong nhiệm kỳ mới (2018 - 2023)

Thứ Tư, 28/11/2018 | 08:29:00 AM

Đại hội VII nhiệm kỳ (2018-2023) Trung ương Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam (VACNE) vừa được tổ chức thành công không chỉ đánh dấu chặng đường 30 năm xây dựng và trưởng thành mà còn đưa ra phương hướng nhiệm vụ cho chặng đường tiếp theo của VACNE.​


Đại hội đã thông qua nhiều văn kiện quan trọng có tính định hướng cho hoạt động Hội trong thời gian tới đặc biệt là vấn đề nhân sự. 133 đại biểu đã được bầu vào ban chấp hành khóa mới, đây là bước kiện toàn nhân sự quan trọng củng cố sự phát triển về lực lượng nòng cốt Hội. Nguồn nhân lực trẻ hóa này hứa hẹn sẽ có nhiều đóng góp thiết thực, mạnh mẽ trong hoạt động bảo vệ thiên nhiên môi trường  cộng đồng thời gian tới.

Các đại biểu chụp ảnh kỉ niệm tại Đại hội

Đại hội cũng thông qua báo cáo sửa đổi điều lệ tổ chức và hoạt động VACNE. Cụ thể giữ nguyên điều lệ hiện hành làm cơ sở pháp lí cho Hội trong nhiệm kì mới.

Sau đại Hội, phương hướng phát triển và nhiệm vụ của VACNE giai đoạn 2018 -2023 được chỉ rõ:

Phát huy truyền thống tốt đẹp của Hội, chủ động thích nghi với những biến động của tình hình, tiếp tục đóng góp thiết thực cho sự nghiệp bảo vệ thiên nhiên môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, phục vụ tăng trưởng xanh, phát triển bền vững đất nước.

Không ngừng củng cố và phát triển tổ chức Hội, giữ vững ngọn lửa nhiệt tình của các vị lãnh đạo và Hội viên, tập hợp đông đảo hơn nữa cộng đồng cùng hành động vì thiên nhiên và môi trường của đất nước.

Đáp ứng khả năng cao nhất các yêu cầu về tư vấn, phản biện xã hội trong lĩnh vực tài nguyên môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đa dạng hóa các biện pháp truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng. Bên cạnh đó đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học từ các dự án địa phương đến quốc tế.

Thực hiện tốt chức năng đối ngoại nhân dân trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Đặc biệt chú ý việc củng cố và phát triển sự kiện Cây di sản Việt Nam.

Sự kiện Cây Di sản Việt Nam được Đại hội đặc biệt chú ý

Cụ thể phương hướng, Đại hội nêu rõ nhiệm vụ cần phải làm trong nhiệm kì này của Hội bao gồm việc đáp ứng các yêu cầu tư vấn phản biện xã hội của cộng dồng thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng. Tổ chức định kì các Hội thảo khoa học truyền thống: Hội thảo bảo tồn da dạng sinh học dãy trường sơn, hội thảo biến đổi khí hậu và giải pháp ứng phó của Việt Nam....

Chủ trì, hỗ trợ các hội thành viên tổ chức các sự kiện truyền thông môi trường theo đúng quy định và điều lệ Hội. Trong đó đặc biệt chú ý tới việc phát huy hiệu quả của bản tin điện tử Moitruong24h.vn, trang web vance.org và ấn phẩm thiên nhiên môi trường của Hội... Tạo nguồn lực phát hành các ấn phẩm quan trọng về tài nguyên môi trường khác.

Duy trì, phát triển sự kiện bảo tồn cây di sản Việt Nam, phủ kín 10 tỉnh và thành phố còn chưa có cổ thụ được công nhận, chú trọng tăng số lượng loài cây được công nhận

Mở rộng hoạt động giữa truyền thông môi trường với nghiên cứu khoa học và tổ chức sự kiện như hình thức các Câu lạc bộ đạp xe tình nguyện truyền thông môi trường, Câu lạc bộ Đạp xe truyền thông môi trường kết nối cây di sản.

Tăng cường mở rộng hợp tác với các công ty tổ chức quốc tế như Úc, Hàn Quốc, Trung Quốc, các tổ chức phi chính phủ.

Các tổ chức Hội phối hợp, kết hợp tốt các hoạt động của mình với các hoạt động của  Bộ Tài nguyên và môi trường, Bộ NN&PTNT, Bộ công thương, các Bộ ban ngành và các Sở liên quan địa phương.

Các phương hướng nhiệm vụ đề ra sẽ là nền tảng định hướng hoạt động Hội trong nhiệm kì này.Về cơ bản Hội vẫn tập trung vào việc tuyên truyền bảo về tài nguyên môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các kênh truyền thông, hoạt động sự kiện, hội thảo và sự hợp tác quốc tế.

TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam
nhiệm kỳ mới  (2018 - 2023).

Về nhân sự khóa mới (2018-2013)

Cơ cấu nhân sự khóa mới về cơ bản không có sự thay đổi (ngoài việc bầu bổ sung một số Ủy viên BCH mới). Đại hội nhất trí bầu TS. Nguyễn Ngọc Sinh tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (nhiệm kỳ 2018-2023). Các Phó Chủ tịch Trung ương Hội vẫn được giữ nguyên.

Với những thành công của Đại Hội VII, với phương hướng và nhiệm vụ rõ ràng, số lượng Hội viên đông đảo, ban lãnh đạo nhiệt huyết hứa hẹn một nhiệm kì hoạt động sôi nổi, thiết thực và thành công.

AN (moitruong.com.vn)

Lượt xem: 278

Các tin khác

Chủ tịch VACNE, nguyên Tổng Biên tập Bản tin Bảo vệ môi trường - tiền thân Tạp chí Môi trường, trả lời phỏng vấn

(06/04/2019 05:45:PM)

Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và phát triển cộng đồng (thuộc VACNE) tổ chức tập huấn “Nâng cao năng lực cộng đồng, kiến thức về luật Thủy sản sửa đổi 2017

(06/04/2019 09:05:AM)

Thường vụ VACNE họp bàn triển khai các hoạt động trong năm nay

(03/04/2019 11:07:PM)

Phóng sự ảnh Lễ trao giải “Chương trình bình chọn mô hình tiêu biểu về bảo vệ thiên nhiên và môi trường trong học đường” khu vực miền Bắc

(02/04/2019 05:17:PM)

Phóng sự ảnh buổi khảo sát thực tế của Diễn đàn Môi trường trong lành – phát triển bền vững

(29/03/2019 03:15:AM)

Mời tham dự Lễ phát động hưởng ứng Giờ Trái đất tại Thái Nguyên

(29/03/2019 02:37:AM)

Trung tâm Bảo tồn Sinh vật Biển và Phát triển Cộng đồng (thành viên VACNE) tham gia và đóng góp thúc đẩy phát triển kinh tế xanh tại Khu vực Vịnh Thái lan dựa trên tiếp cận hệ sinh thái trong quản lý

(28/03/2019 04:08:PM)

Trao giải mô hình về bảo vệ thiên nhiên và môi trường trong học đường

(24/03/2019 08:57:PM)

Huấn luyện viên Park Hang-Seo tặng quà lưu niệm tại Trao giải Mô hình về bảo vệ thiên nhiên và môi trường trong học đường

(23/03/2019 09:42:PM)

VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE