quản lý tòa nhà

Hội thảo KH Tư liệu Trang vàng môi trường VACNE
logo Moi truong 24h Chuc mung nam moi
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Phó Thủ tướng tiếp thân mật các nhà khoa học và doanh nghiệp có nhiều cố gắng trong công tác bảo vệ môi trường

Thứ Sáu, 07/12/2018 | 07:12:00 AM

(VACNE, 7/12) - Tại buổi tiếp thân mật Đoàn đại biểu Hội BVTN&MT Việt Nam, vừa diễn ra tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá rất cao vai trò của Hội và cộng đồng doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.
Đây là buổi tiếp kiến đầu tiên của Phó Thủ tướng Chính phủ  dành cho lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam, ngay sau khi Đại hội lần thứ 7 của VACNE vừa kết thúc; động viên các doanh nghiệp tích cực hưởng ứng Chương trình “Vì Môi trường xanh Quốc gia 2018”.

Bởi thế, buổi tiếp kiến Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam còn có đông đảo các vị đại diện doanh nghiệp nhỏ của Việt Nam và Hàn Quốc.

TS Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam thay mặt các nhà hoạt động môi trường; các doanh nghiệp tích cực hưởng ứng Chương trình “Vì Môi trường xanh Quốc gia”  do Hội tổ chức, phát biểu cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp Đoàn. Chủ tịch Hội  kiến nghị với Chính phủ một số vấn đề cụ thể, nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cộng đồng trong cuộc cách mang công nghệ 4.0, để bảo vệ tài nguyên môi trường, phát triển bền vững đất nước.

Cụ thể là: Chính phủ cần tạo điều kiện để Hội tham gia xây dựng một chiến lược huy động sức mạnh tổng hợp của cộng đồng trong lĩnh vực BVMT và coi đây như là một chiến lược kết nối bổ sung cho rất nhiều chiến lược quốc gia, ngành và địa phương. Đồng thời, Hội BVTN&MT Việt Nam bày tỏ mong muốn được giao nhiệm vụ đánh giá nỗ lực BVMT hàng năm của các doanh nghiệp.

Chính phủ cần có những giải pháp cụ thể, nhằm phát huy thế mạnh năng động, của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực đổi mới công nghệ nâng cao năng xuất, chất lượng sản phẩm, nhằm tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường, .

Đi đôi với việc xử lý nghiêm những sai phạm về môi trường, chính phủ cần có những giải pháp và quy định cụ thể nhằm giúp họ sớm “hoàn lương” và khuyến khích các doanh nghiệp hoạt động gắn với bảo vệ môi trường.

Với thái độ thẳng thắn và chân tình, các GS.TSKH Phạm Ngọc Đăng, Đặng Huy Huỳnh cùng đại diện một số doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc cũng phát biểu bổ sung và cho rằng, Chính phủ cần đẩy mạnh hơn nữa việc đầu tư cho giáo dục, khoa học công nghệ về môi trường và tháo gỡ những vướng mắc cho doanh nghiệp nhỏ trong tiếp cận thông tin,  nguồn vốn, công nghệ… nhằm bảo vệ tài nguyên môi trường, phát triển bền vững đất nước, trong bối cảnh biến đổi khí hậu.

Trước khi trao đổi cởi mở với các đại biểu và chia sẻ tâm tư về vấn đề này, tại buổi gặp mặt Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thay mặt Thủ tướng Chính phủ chúc mừng thành công Đại hội VII của Hội, đồng thời đánh giá rất cao kết quả hoạt động trong 30 năm qua của Hội BVTN&MT Việt Nam. Phó Thủ tướng bày tỏ sự đồng thuận với những kiến nghị của Hội đã nêu ra và khẳng định: tuy không thể trực tiếp giao nhiệm vụ cụ thể cho một tổ chức xã hội, nhưng Chính phủ sẽ chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với Hội trong những vấn đề đã nêu. Bởi những ý kiến này thể hiện tâm huyết và tinh thần trách nhiệm cao của giới khoa học đối với sự phát triển bền vững của đất nước./.

PV

Lượt xem: 409

Các tin khác

Chủ tịch VACNE, nguyên Tổng Biên tập Bản tin Bảo vệ môi trường - tiền thân Tạp chí Môi trường, trả lời phỏng vấn

(06/04/2019 05:45:PM)

Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và phát triển cộng đồng (thuộc VACNE) tổ chức tập huấn “Nâng cao năng lực cộng đồng, kiến thức về luật Thủy sản sửa đổi 2017

(06/04/2019 09:05:AM)

Thường vụ VACNE họp bàn triển khai các hoạt động trong năm nay

(03/04/2019 11:07:PM)

Phóng sự ảnh Lễ trao giải “Chương trình bình chọn mô hình tiêu biểu về bảo vệ thiên nhiên và môi trường trong học đường” khu vực miền Bắc

(02/04/2019 05:17:PM)

Phóng sự ảnh buổi khảo sát thực tế của Diễn đàn Môi trường trong lành – phát triển bền vững

(29/03/2019 03:15:AM)

Mời tham dự Lễ phát động hưởng ứng Giờ Trái đất tại Thái Nguyên

(29/03/2019 02:37:AM)

Trung tâm Bảo tồn Sinh vật Biển và Phát triển Cộng đồng (thành viên VACNE) tham gia và đóng góp thúc đẩy phát triển kinh tế xanh tại Khu vực Vịnh Thái lan dựa trên tiếp cận hệ sinh thái trong quản lý

(28/03/2019 04:08:PM)

Trao giải mô hình về bảo vệ thiên nhiên và môi trường trong học đường

(24/03/2019 08:57:PM)

Huấn luyện viên Park Hang-Seo tặng quà lưu niệm tại Trao giải Mô hình về bảo vệ thiên nhiên và môi trường trong học đường

(23/03/2019 09:42:PM)

VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE