HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE
Phó chủ tịch VUSTA đánh giá cao các nhà khoa học VACNE về tiến độ hoàn thành nhiệm vụ Góp ý sửa đổi Luật Đa dạng sinh học
Thứ Tư, 18/09/2013 | 07:36:00 AM
(VACNE: 17/9) – Tại buổi kiểm tra giữa kỳ diễn ra sáng nay TS.Trần Việt Hùng Phó chủ tịch VUSTA đánh giá cao các nhà khoa học VACNE về tiến độ hoàn thành nhiệm vụ được giao: Nghiên cứu góp ý, phản biện sửa đổi Luật Đa dạng sinh học 2008.
TS. Nguyễn Ngọc Sinh, thay mặt nhóm nghiên cứu của Hội báo cáo tóm tắt về tiến độ thực hiện nhiệm vụ và những chuyên đề đang triển khai. Theo đó, tiến độ triển khai thuận lợi và có khả năng sớm hoàn thành so với dự kiến. Có một số (trong 10 báo cáo chuyên đề đã đăng ký) đang chuyển đổi nội dung, sau quá trình nghiên cứu và có nhiều đề xuất mới đáng quan tâm. Nhất là những ý kiến thu thập được tại cuộc Hội thảo tổ chức ngày 29/7/2013 tại Hà Nội.
Các chuyên gia đã phát hiện nhiều bất cập như: Quy định vai trò của cộng đồng trong Luật ĐDSH chưa rõ; nhiều quy định về trách nhiệm quản lý nhà nước cũng chồng chéo, thiếu thống nhất. Và có không ít những quy định trong Luật Đa dạng sinh học lại mâu thuẫn với các văn bản luật pháp khác. Vì thế, VACNE rất hy vọng: sau nhiệm vụ này, được các cơ quan chức năng, nhất là Bộ KHCN và VUSTA tiếp tục giao nhiệm vụ phản biện các vấn đề liên quan, nhằm hoàn thiện hệ thống Luật pháp, phục vụ thiết thực cho đời sống xã hội.
Sau khi nghe báo cáo, TS.Trần Việt Hùng, cùng các thanh viên khác của VUSTA và đại diện Bộ KHCN đánh giá cao năng lực và sự cố gắng của nhóm tác giả; đồng thời cũng yêu cầu bổ sung, chỉnh sửa những danh mục và thủ tục cần thiết theo quy định, để Đề tài sớm được nghiệm thu trong tháng 10 năm 2013./.
Bích Thủy
Lượt xem: 1725
Các tin khác
VACNE ra mắt Mạng lưới Sức khỏe môi trường (06/03/2026 08:07:AM)
Đẩy mạnh công tác Hội khu vực phía Nam (05/03/2026 11:21:AM)
Tăng cường triển khai các giải pháp giảm thiểu đốt lộ thiên và sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật trong nông nghiệp (04/03/2026 12:05:PM)
Diễn đàn Ô nhiễm Khu vực Đông Nam Á quy tụ chuyên gia trong và ngoài nước, thúc đẩy hợp tác kiểm soát ô nhiễm vì sức khỏe cộng đồng (03/03/2026 06:20:PM)
Họp đầu Xuân triển khai công tác (24/02/2026 03:53:PM)
Chuyến tàu SOS – Hành trình sẵn sàng (22/02/2026 11:50:AM)
Nhớ (16/02/2026 11:06:PM)
Video: SẮC MÀU MỌI MIỀN MÔNG CỔ BAO LA, TẬP 5: TÔI ĐÃ TRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG DU MỤC MÔNG CỔ Rất ấn tượng (15/02/2026 10:41:AM)
Video: SẮC MÀU MỌI MIỀN MÔNG CỔ BAO LA TẬP 4 Đi tìm Dấu tích Đế chế Mông Cổ và Thành Cát Tư Hãn (13/02/2026 11:00:AM)