Phát động Chương trình Quốc tế Bình chọn công nhận sản phẩm và công nghệ thân thiện môi trường Việt Nam - Hàn Quốc
Thứ Ba, 26/07/2016 | 08:18:00 AM
(VACNE) - Được sự nhất trí của Ban tổ chức, Chương trình Quốc tế Bình chọn công nhận sản phẩm và công nghệ thân thiện môi trường Việt Nam - Hàn Quốc (viết tắt: là ENVI-PRO&TECH) đã chính thức phát động.
Đây là một trong những hoạt động hợp tác giữa Hội BVTN&MT Việt Nam (VACNE) và Diễn đàn Môi trường - Con người Hàn Quốc (HEF) nhằm tôn vinh các doanh nghiệp hai nước, thực hiện tốt sản xuất xanh và bảo vệ môi trường; góp phần thúc đẩy sản xuất Xanh trong quá trình hội nhập và phát triển kinh tế -xã hôi của cả hai nước theo hướng bền vững.
Chương trình còn nhằm nâng cao giá trị sản phẩm và công nghệ thân thiện với môi trường, tạo cơ hội thuận lợi cho việc trao đổi sản phẩm giữa hai nước, đồng thời cùng hợp tác thúc đẩy việc đưa các sản phẩm vào thị trường quốc tế; thúc đẩy các doanh nghiệp chủ động hơn trong việc tạo ra các sản phẩm, công nghệ thân thiện môi trường.
Ban tổ chức cho biết: các tập thể, cá nhân có sản phẩm và công nghệ thân thiện môi trường đều có thể tham gia Chương trình này. Ban Tổ chức không thu bất kỳ lệ phí nào cho việc nhận hồ sơ và xét duyệt đối với các doanh nghiệp có sản phẩm tham gia Chương trình.
Các sản phẩm hoặc công nghệ gửi tới tham gia Chương trình này phải đạt các tiêu chí sau:
- Là sản phẩm công nghệ đang được sản xuất, áp dụng tại các doanh nghiệp; đồng thời phải là những công nghệ tiên tiến, tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường.
- Là sản phẩm được sản xuất hoặc tái chế trong các doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn ISO 14000 hoặc ISO 9001 và tiêu chuẩn của sản phẩm (hoặc công nghệ) thân thiện môi trường của Việt Nam hoặc Hàn Quốc.
Các doanh nghiệp có sản phẩm/công nghệ tham gia Chương trình phải tự nguyện đăng ký và nộp hồ sơ cần thiết (theo mẫu của Ban Tổ chức), TẠI ViỆT Nam xin gửi về : Công ty tổ chức Sự kiện và Hội chợ Toàn cầu (GE), số 3F, ngõ Tuổi trẻ, đường Hoàng Quốc Việt (Hà Nội); Văn phòng Hội BVTN&MT Việt Nam (Phòng 1, tầng 9 Khách sạn Công Đoàn, 14 Trần Bình Trọng (Hà Nội)./.
Danh Trường (VACNE)
Lượt xem: 3726
Các tin khác
Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 12/2025 (12/01/2026 02:22:PM)
Khi phụ nữ nông thôn trở thành “người gác trời” (09/01/2026 11:17:PM)
Giải pháp thay thế đốt hở: Không chỉ riêng công nghệ… (08/01/2026 10:50:PM)
Sách của VACNE: Ứng phó biến đổi khí hậu nhìn từ góc độ cộng đồng (08/01/2026 10:17:PM)
Phát động Cuộc thi “Đồng xanh – Không khí sạch” (06/01/2026 02:00:PM)
VACNE tham gia Chương trình Chia sẻ kinh nghiệm “Thúc đẩy các sáng kiến bảo tồn đa dạng sinh học ở cấp cơ sở” (05/01/2026 11:03:AM)
10 hoạt động nổi bật của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam năm 2025 (05/01/2026 09:00:AM)
Thêm 15 cây cổ thụ được công nhận Cây Di sản Việt Nam (30/12/2025 05:37:PM)
Phóng viên Tạp chí điện tử Thiên nhiên và Môi trường đoạt giải khuyến kích Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” (30/12/2025 09:20:AM)