quản lý tòa nhà

Hội thảo KH Tư liệu Trang vàng môi trường VACNE
logo Moi truong 24h
THÔNG TIN MÔI TRƯỜNG

Những phát minh tuyệt vời thân thiện với môi trường và cả con người

Thứ Sáu, 05/07/2019 | 06:39:00 AM

Quả bóng đá tạo ra điện năng từ những cú sút; chiếc đèn điện hoạt động bằng… nước biển hay loại chất liệu da làm từ dứa là những sản phẩm không những thân thiện với thiên nhiên, mà còn thực sự tuyệt vời đối với cuộc sống của chúng ta!

 

 


Không chỉ là một chiếc 
bóng đèn điện, Mygdal Plantlight còn là một “hệ sinh thái” hoàn chỉnh! Với thiết kế đặc biệt, cây xanh nằm bên trong Mygdal Plantlight sẽ có được tất cả những yếu tố cần thiết để duy trì sự sống mà không cần tốn công chăm sóc. Theo đó, quá trình quang hợp – rất quan trọng với thực vật – vẫn sẽ diễn ra nhờ ánh sáng tận dụng được từ bóng đèn; thậm chí, bạn cũng sẽ không cần phải tưới nước, vì cái cây nằm trong một không gian kín hoàn toàn và toàn bộ nước được cây hấp thụ ban đầu sau khi trả lại môi trường dưới dạng hơi thông qua khí khổng, sẽ lại ngưng tụ và tạo thành một vòng tuần hoàn khép kín.


Những hoạt động thường ngày của chúng ta như khi bước đi, chạy, nhảy, vui chơi… đều sinh ra năng lượng nhưng hầu hết chúng đều bị bỏ phí. Việc tận dụng lại nguồn năng lượng “không khói” dồi dào này thực sự là một ý tưởng thiết thực và bề vững, Soccket chính là một sản phẩm được sinh ra dựa trên quan điểm này! Soccket sở hữu ngoại hình và công năng như một 
quả bóng đá bình thường. Điểm đặc biệt là ở chỗ, quả bóng này có khả năng hấp thụ tất cả các lực tác động vào nó và biến chúng thành điện năng, lưu trữ lại để sử dụng như một chiếc pin dự phòng.


SALt Lamp là một chiếc 
đèn di động hết sức đặc biệt và thân thiện với môi trường, khi không hoạt động bằng pin hay nhiên liệu hóa thạch mà chỉ bằng…muối và nước! Cụ thể, bằng cách tiếp nhiên liệu là một ly nước cùng 2 thìa canh muối chiếc đèn sẽ chiếu sáng cả đêm. Thậm chí, khi không có sẵn muối, chúng ta còn có thể sử dụng cả nước biển. The SALt Lamp thực sự là một sản phẩm hữu ích cho người dân ở những quốc gia kém phát triển, khi mà nguồn lưới quốc gia vẫn rất hạn chế!


Trishula là một công ty Ấn Độ chuyên sản xuất các loại dao, thìa, dĩa “ăn được”. Theo đó, các 
sản phẩm của Trishula được làm từ 100% nguyên liệu tự nhiên là hỗn hợp của gạo, cao lương, bột mỳ và hoàn không có bất kỳ hóa chất hoặc phụ gia độc hại nào. Những loại dụng cụ bàn ăn “sinh thái” này thực sự là một lựa chọn thay thế tối ưu cho các loại thìa dĩa bằng nhựa dùng một lần, vẫn luôn tiềm ẩn rủi ro về sức khỏe cũng như góp phần vào vấn nạn ô nhiễm môi trường!


Piñatex là một 
chất liệu giả da làm được làm từ sợi cellulose của lá dứa, thay vì nhựa như thông thường, mà vẫn đem lại những đặc điểm “bắt chước” cần thiết của da thật như: độ bền, không thấm nước, tính đàn hồi và cảm giác khi sử dụng! Việc sử dụng Piñatex sẽ giúp cùng lúc giải quyết hai vấn đề lớn là môi trường và việc giết động vật để lấy da.!

Nguồn: Dantri

Lượt xem: 121

Các tin khác

TP. HCM: Mô hình trồng cây trên chậu tái chế

(21/10/2019 06:34:AM)

Hà Nội: Chuyển biến tích cực từ ghi hình xử phạt xả rác bừa bãi

(21/10/2019 06:27:AM)

Chàng trai làm ống hút tre để bảo vệ môi trường

(19/10/2019 07:05:AM)

TP Hồ Chí Minh khởi công nhà máy đốt rác để phát điện

(18/10/2019 07:04:AM)

Triển khai mô hình “Làng không rác” ở Quảng Ngãi

(17/10/2019 06:43:AM)

Đường xanh, ngõ sạch ở Nguyên Khê (Đông Anh, Hà Nội)

(17/10/2019 06:38:AM)

Hà Nội chuẩn bị dự báo chất lượng không khí như bản tin thời tiết

(16/10/2019 06:24:AM)

Chỉ còn 11 con sếu đầu đỏ về Tràm Chim, ít hơn trước... 100 lần

(15/10/2019 06:34:AM)

Dự báo mùa Đông 2019 sẽ ấm hơn nhiều năm

(14/10/2019 06:23:AM)

VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE