quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Vì Môi trường Xanh Quốc gia 2024
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Nhìn lại các kì đại hội của TƯ Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam (Phần 4)

Thứ Sáu, 23/11/2018 | 08:03:00 AM

Tiếp nối thành công của các nhiệm kỳ trước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ (VI) nhiệm kỳ (2013 - 2018) đánh dấu chặng đường 25 năm hoạt động của Hội.

Triển khai nhiều nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn (2013 - 2018)

  Đại hội VI Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam.

Đại hội đã diễn ra tại Hội trường lớn Bộ Tài nguyên và Môi trường ngày 28 tháng 11 năm 2013 với 195 đại biểu chính thức là các vị ủy viên BCH Trung ương khóa V và các vị đại diện cho 20 đơn vị trực thuộc và 155 hội hành viên.

 Đại hội vinh dự và tự hào khi đón nhận Quyết định của Chủ tịch Nước tặng Huân chương Lao động cho Hội vì “Đã có những thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”

Sự tham dự đông đảo và đầy đủ của các vị khách mời từ các bộ, ban ngành ở Trung ương và một số địa phương cùng trên 20 vị khách đến từ Hàn quốc và các tổ chức quốc tế ở Hà Nội, cũng như sự hiển diện của nhiều phóng viên báo, đài, truyền hình và những tình nguyện viên môi trường đã thực sự biến Đại hội thành thành một ngày hội về sự kiện môi trường của cộng đồng.

Đại hội đã nhất trí thông qua Báo cáo nhiệm kỳ do Ban Chấp hành trung ương khóa V chuẩn bị, thông qua các nội dung chỉnh sửa, bổ sung Điều lệ Hội, bầu BCH TW khóa VI gồm 106 đồng chí và Ban Kiểm tra gồm 5 đồng chí.

Những hoạt động của Hội trong giai đoạn 2008 – 2013 đã được tổng kết và đánh giá cao bao gồm: Phát triển mạnh tổ chức Hội,  vận động, khai thác, tập hợp đông đảo các tầng lớp nhân dân cùng phấn đấu bảo vệ môi trường, phục vụ sự nghiệp phát triển bền vững đất nước. Đề cao những đóng góp thực tế của Hội và các tổ chức Hội trong các  lĩnh vực như tư vấn phản biện xã hội, truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng, điều tra nghiên cứu khoa học về tài nguyên và môi trường, xây dựng các mô hình cộng đồng bảo vệ môi trường, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu.

 Hội thảo biến đổi khí hậu toàn cầu và giải pháp ứng phó của Việt Nam, do Hội tổ chức.

Bên cạnh đó, Đại hội cũng đánh giá cao những đổi mới, cải tiến phương thức hoạt động hướng tới cộng đồng, đặc biệt là việc phát động, duy trì và phát triển sự kiện Bảo tồn Cây Di sản Việt Nam, việc duy trì và tổ chức thường niên nhiều hội thảo khoa học quan trọng liên quan đến đa dạng sinh học dãy Trường Sơn, đến biến đổi khí hậu,...

Đại hội giao BCH TƯ khóa VI tổ chức thực hiện tốt những nhiệm vụ theo đúng điều lệ Hội;  nhanh chóng ổn định tổ chức Hội theo hướng gọn nhẹ, thiết thực và hiệu quả; lựa chọn những người xứng đáng vào các chức danh chủ chốt của Lãnh đạo Hội. Hàng năm lên kế hoạch cụ thể hóa nhiệm vụ theo các định hướng đã được Đại hội thông qua, thông báo đến toàn Hội để cùng tổ chức thực hiện.

Hội cũng không ngừng sáng tạo các phương thức hoạt động cụ thể, hướng tới cộng đồng, mở rộng các đối tác trong và ngoài nước, huy động các nguồn lực chung sức bảo vệ môi trường nhằm phát triển bền vững đất nước.

Đại hội cũng ra lời kêu gọi: "Mỗi hội viên, mỗi tổ chức Hội cố gắng thường xuyên giữ nhiệt tình, đề cao trách nhiệm, đóng góp những công việc cụ thể cho Hội, chú trọng hưởng ứng, tham gia các hoạt động chung của Hội. Các cơ quan, tổ chức nhà nước ở Trung ương và địa phương, các đối tác trong nước, ngoài nước hãy chủ động và tích cực tạo điều kiện, phối hợp và hỗ trợ các hoạt động của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam và các tổ chức của Hội. Cộng đồng và từng cá nhân hãy sát cánh với Hội cùng nhau bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, ứng  phó với biến đổi khí hậu, góp phần  phát triển bền vững đất nước".

(Còn nữa)

AN (moitruong.com.vn)

Lượt xem: 1692

Các tin khác

Dài ngắn

(27/01/2025 08:17:AM)

Thêm 15 cây cổ thụ lọt vào danh sách Cây Di sản Việt Nam

(13/01/2025 02:36:PM)

Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 12/2024

(09/01/2025 09:45:AM)

Phóng sự ảnh về tổng kết chương trình vì môi trường xanh quốc gia năm 2024

(06/01/2025 09:28:AM)

Đề xuất các giải pháp ứng phó với đảo nhiệt đô thị để bảo vệ sức khỏe thị dân và thích ứng với BĐKH

(02/01/2025 11:27:AM)

Tổng kết chương trình “Vì Môi trường xanh Quốc gia 2024”

(30/12/2024 02:14:PM)

Công nhận 156 Cây di sản Việt Nam tại Vườn Quốc gia Bái Tử Long

(23/12/2024 12:23:AM)

Nam Định: Cây Đa Tía trên 120 tuổi được công nhận Cây Di sản Việt Nam

(16/12/2024 12:32:PM)

Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động là giải pháp quan trọng nâng cao chất lượng tổ chức hội đáp ứng yêu cầu quản lý mới – kinh nghiệm từ vacne

(13/12/2024 02:58:PM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE