HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE
Nhiều ý kiến kỳ vọng Hội nghị Ban chấp hành Trung ương có những quyết sách mới về môi trường
Thứ Ba, 18/01/2011 | 03:02:00 PM
Như tin đã đưa, chiều 13/1/2011, TS Phạm Khôi Nguyên, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có bài phát biểu quan trọng tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, trong đó kiến nghị BCH TW ra Nghị quyết về môi trường và phát triển bền vững. Ngay lập tức đã có nhiều ý kiến phản hồi của các vị lãnh đạo Hội Bảo vệ Thiên nhiên –Môi trường Việt Nam (VACNE), cùng đông đảo các nhà hoạt động về lĩnh vực này, chúng tôi xin lần lượt giới thiệu cùng bạn đọc.
Trả lời câu hỏi: Với cương vị là Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên –Môi trường Việt Nam, ông có cảm nghĩ gì sau khi nghe bài phát biểu trên?
TS. Nguyễn Ngọc Sinh: Như tất cả mọi người dân, tôi rất vui mừng trước sự kiện này. Nhưng ở cương vị của một người lâu năm hoạt động trong lĩnh vực môi trường, tôi càng mong muốn Ban chấp hành Trung ương Đảng sớm ban hành Nghị quyết về Bảo vệ môi trường bởi đây là vấn đề đang trở nên cấp bách hơn lúc nào hết, nếu muốn đưa đất nước phát triển theo hướng bền vững.
Câu hỏi: Theo ông, nếu Nghị quyết này được ban hành, thì vấn đề gì sẽ là trọng tâm?
TS. Nguyễn Ngọc Sinh: Nếu được góp ý vào bản dự thảo Nghị quyết này, chắc chắn sẽ có nhiều ý kiến sâu sắc của các nhà khoa học thuộc VACNE, vì họ đều rất tâm huyết và có trách nhiệm đối với đất nước. Lúc này tôi cho rằng: Nghị quyết chắc chắn phải có tính chiến lược và có hệ thống về môi trường và phát triển bền vững, nhưng quan trọng nhất là phải có tính khả thi và phù hợp với thực tiễn Việt Nam.
Câu hỏi: Ông có sẵn sàng tham gia góp ý cho dự thảo Nghị quyết không?
TS. Nguyễn Ngọc Sinh: Như ý kiến trên, hầu hết các nhà hoạt động môi trường đều rất sẵn sàng tham gia, trong đó có tôi. Hơn nữa, trên thực tế, với nhiều cách thức và mức độ khác nhau, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã huy động các thành viên của mình đóng góp xây dựng nhiều văn bản quan trọng về lĩnh vực này ở nước ta từ trước tới nay.
PV Bích Thủy: Xin cảm ơn ông
Lượt xem: 2121
Các tin khác
Chuyến tàu SOS – Hành trình sẵn sàng (22/02/2026 11:50:AM)
Nhớ (16/02/2026 11:06:PM)
Video: SẮC MÀU MỌI MIỀN MÔNG CỔ BAO LA, TẬP 5: TÔI ĐÃ TRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG DU MỤC MÔNG CỔ Rất ấn tượng (15/02/2026 10:41:AM)
Video: SẮC MÀU MỌI MIỀN MÔNG CỔ BAO LA TẬP 4 Đi tìm Dấu tích Đế chế Mông Cổ và Thành Cát Tư Hãn (13/02/2026 11:00:AM)
Tập thể Hội BVTN&MT Việt Nam được tặng Cờ Thi đua xuất sắc (12/02/2026 02:46:PM)
Video: SẮC MÀU MỌI MIỀN Mông Cổ Tập 3: Đặc sắc ca múa nhạc truyền thống (10/02/2026 09:20:AM)
Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 1/2026 (08/02/2026 08:21:AM)
Sách của VACNE: Môi trường và phát triển trong bối cảnh biến đổi khí hậu (03/02/2026 09:56:AM)
Video: SẮC MÀU MỌI MIỀN Ấn tượng Mông Cổ Thảo nguyên Sa mạc Du mục Đô thị Tập 1 Đường đến UlanBator (03/02/2026 09:25:AM)