Nhiều tác giả đã gửi bài cho Tuyển tập các công trình nghiên cứu chào mừng 30 năm VACNE
Thứ Hai, 25/06/2018 | 11:33:00 PM
(VACNE) - Chưa tới 1 tháng nhận được thông báo của Văn phòng Hội, tới nay đã có gần 10 tác giả đã gửi bài đăng trên Tuyển tập các công trình nghiên cứu khoa học số 10, với tên chung là “Môi trường”
Đây là tuyển tập công trình nghiên cứu khoa học số Đặc biệt, chào mừng 30 năm thành lập Hội Bảo vệ Thiên nhiên & Môi trường Việt Nam (1988-2018) nên có nhiều nhà khoa học hưởng ứng, gửi bài.

Tác giả đầu tiên gửi bài cho Tuyển tập này là GS.TSKH. Trương Quang Học, với công trình “Đa dạng sinh học và biến đổi khí hậu trong nền kinh tế xanh”. Tiếp đến là bài: “Phân tích, xác lập bộ tiêu chí khung về tính bền vững hồ Thủy điện Sơn La” của PGS.TS. Nguyễn Chu Hồi và Đỗ Xuân Đức. Ngoài công trình trên, PGS.TS. Nguyễn Chu Hồi và Lê Phạm Thu Hiền còn gửi tới bài “Rác thải biển: Trường hợp nghiên cứu ở xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa”. Tác giả Trần Thị Tú và một số cộng sự của Viện Tài nguyên và Môi trường (Đại học Huế) cũng gửi tới đăng trên Tuyển tập này công trình: “Đánh giá hiện trạng tài nguyên nước mặt và dự báo nhu cầu sử dụng nước trên lưu vực sông Ô Lâu, tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030; “Ảnh hưởng của than sinh học vỏ lạc đến sinh trưởng của hành lá (Allium fistulosum Linnaeus) trên đất cát pha ở Thừa Thiên Huế; TS. Trần Văn Miều gửi đăng về: “Xây dựng cộng đồng xanh, phát triển kinh tế xanh và sự tham gia của các tổ chức xã hội Việt Nam”, Ths Nguyễn Thị Thu Hà và Phạm Thị Bích Thủy cũng đã gửi đăng công trình nghiên cứu về: “Xanh hóa nền kinh tế trong du lịch và nông nghiệp Việt Nam - công viên nông nghiệp” và “Bảo vệ đa dạng sinh học dưới góc nhìn phát triển du lịch sinh thái tại khu dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà”.
Ban biên tập cho biết; thời gian không còn nhiều, nên rất mong các tác giả đã đăng ký bài cho Tuyển tập khẩn trương nộp bài; đồng thời kêu gọi các nhà khoa học cuả Hội cần công bố kết quả hoạt động của mình hướng tới Đại Hội lần thứ 7 của VACNE, để mọi người cùng chia sẻ và chào mừng vào dịp diễn ra Đại hội vào cuối năm nay./.
Văn phòng VACNE
Lượt xem: 2488
Các tin khác
Viện Sinh thái và Môi trường tổ chức tinh gọn hoạt động hiệu quả (31/10/2025 11:22:AM)
Chi bộ VACNE tham gia tập huấn ứng dụng “Sổ tay đảng viên điện tử” trong toàn Đảng (30/10/2025 01:31:PM)
Thực hiện chuyển đổi xanh ở việt nam là chià khóa cho bảo vệ môi trường bền vững và ứng phó có hiệu quả với biến đổi khí hậu (29/10/2025 07:37:PM)
Cảnh báo “sự cố kép” về môi trường (29/10/2025 10:58:AM)
Trung tâm SOS Môi trường đạt nhiều thành quả xuất sắc (28/10/2025 05:20:PM)
VACNE cùng đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ của VUSTA đóng góp quan trọng trong 40 năm đổi mới của đất nước (28/10/2025 12:08:PM)
Một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng (23/10/2025 08:36:AM)
Báo Hội (22/10/2025 03:49:PM)
Vai trò của cộng đồng trong bảo tồn đa dạng sinh học: bài học từ mô hình bảo tồn Cây Di sản (21/10/2025 02:34:PM)