quản lý tòa nhà

logo Tri ân Tiền bối VACNE Thi đua Chào mừng Đại hội VIII
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Nhiều hoạt động hướng tới Đại hội lần thứ VIII của VACNE được chuẩn bị chu đáo và thực hiện đúng tiến độ

Thứ Tư, 29/03/2023 | 05:25:00 PM

(VACNE: 29/3) Đây là nhận xét chung tại cuộc họp trực tiếp kết hợp với trực tuyến giữa lãnh đạo Hội, Ban Tổ chức và các Tiểu Ban ở 3 miền (Bắc-Trung- Nam) về việc chuẩn bị cho Đại hội lần thứ VIII của Hội BVTN&MT Việt Nam vào cuối năm 2023.

A group of people sitting around a tableDescription automatically generated with medium confidence

Ngay sau khi nhận được sự đồng thuận của Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam, Ban tổ chức đã đốc thúc các Tiểu Ban triển khai xây dựng Đề cương chi tiết và phân công nhiệm vụ cho từng cá nhân. Trọng tâm là việc chuẩn bị nhân sự cho nhiệm kỳ tới và các tài liệu trình Đại hội, trong đó có Báo cáo tổng kết 35 năm VACNE, báo cáo Hoạt động nhiệm kỳ (2018 – 2023) và Dự thảo Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ tới.

Cùng với việc vận động các đơn vị, cá nhân hỗ trợ kinh phí cho tổ chức Đại hội; phát động đợt thi đua kỷ niệm 40 năm Liên hiệp hội KHKT Việt Nam, 35 năm VACNE và hướng tới Đại hội VIII của Hội, với hơn 20 đơn vị tham gia, Hội còn nhận được nhiều ý kiến đề xuất: sửa đổi, bổ sung Điều lệ hiện hành, cùng những gợi ý về nhân sự cho nhiệm kỳ tới. Đặc biệt là: chuẩn bị làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ Nội vụ về vấn đề nhân sự cho Đại hội theo quy định hiện hành.

Đi đôi với xây dựng kế hoạch và chuẩn bị thu thập bài viết cho “Tuyển tập Môi trường - Các công trình nghiên cứu số XI”, ký kết hợp đồng in cuốn sách về “Thương hiệu xanh cho PTBV”. Ban tổ chức đã chỉ đạo Tiểu Ban Truyền thông họp thảo luận, phân công thực hiện các nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị. Nhờ thế, có rất nhiều hoạt động liên quan tới phong trào thi đua của Hội đã được Web Hội và Tạp chí đăng tải đậm nét, với việc mở thêm một số trang, mục đặc biệt.

Tại cuộc họp này, những hoạt động khác như: làm các thủ tục xin Bằng khen của Bộ Tài nguyên và Môi trường, của Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam, lập hồ sơ xin Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; sản xuất và phát hành phim “Tự hào 35 năm VACNE”; tổ chức Hội thảo khoa học về “Kinh nghiệm hoạt động Hội”; khảo sát chăm sóc Cây Di sản ở Hải Phòng; tổ chức Chương trình “Vì Môi trường Xanh quốc gia năm 2023”… cũng được đưa ra bàn thảo, với sự thống nhất cao và sẽ được triển khai trong thời gian tới./.

PV. VACNE

Lượt xem: 286

Các tin khác

Về việc tri ân các vị tiền bối của VACNE

(01/06/2023 03:13:PM)

TS Nguyễn Huy Mạc, một trong những người đề xuất bổ sung từ "Thiên nhiên" vào tên Hội

(01/06/2023 11:44:AM)

Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Ninh Bình: Nâng cao chất lượng hoạt động

(31/05/2023 11:38:AM)

Trăn trở về biến đổi khí hậu với nông nghiệp Việt Nam

(29/05/2023 12:11:PM)

Chánh Văn phòng đóng góp nhiều cho Hội

(28/05/2023 06:08:PM)

Hình ảnh (3) Chuyến công tác Kết nối Cây Di sản Việt Nam tại Đồ Sơn

(26/05/2023 11:34:AM)

Hình ảnh (2) Chuyến công tác Kết nối Cây Di sản Việt Nam tại Đồ Sơn

(25/05/2023 06:25:PM)

Hình ảnh (1) Chuyến công tác Kết nối Cây Di sản Việt Nam tại Đồ Sơn

(25/05/2023 05:54:AM)

Mở rộng hợp tác Việt – Hàn về công nghệ thông minh trong chăn nuôi và giết mổ gia súc

(24/05/2023 05:33:PM)

VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE