HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE
Nhiều hoạt động hợp tác giữa HEF và VACNE sẽ được triển khai trong thời gian tới
Thứ Sáu, 29/04/2016 | 09:01:00 AM
(VACNE: 28/4/2016) Hôm qua, tại Hà Nội, lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam (VACNE) và Diễn đàn Môi trường và Con người Hàn Quốc (HEF) đã họp và thống nhất Chương trình hợp tác hành động trong thời gian tới.
TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch VACNE và TS. Shim Jae-Kon, Chủ tịch HEF cùng chủ trì cuộc họp, bàn về mục tiêu hợp tác giữa hai bên trong giai đoạn từ nay tới năm 2020, trong đó có Chương trình Truyền thông bình chọn, công nhận sản phẩm và công nghệ vì môi trường Việt – Hàn; đồng thời chứng kiến Lễ ký kết hợp tác giữa các đơn vị hai bên.
Phó tổng cục trưởng Tông cục Môi trường TS. Nguyễn Thế Đồng chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên
Đoàn Hàn Quốc HEF và đại biểu Việt Nam dự họp
Đây cũng là cuộc gặp gỡ truyền thống của 2 tổ chức xã hội, nhằm chia sẻ thông tin, hợp tác chuyển giao công nghệ và tiến tới mở rộng hợp tác đầu tư trong lĩnh vực xử lý môi trường Việt - Hàn. Vì thế cuộc họp đã thu hút các nhà khoa học và đại diện nhiều doanh nghiệp liên quan của hai bên.
Trên cơ sở nội dung Dự thảo Chương trình Truyền thông bình chọn, công nhận sản phẩm và công nghệ vì môi trường Việt – Hàn, phân tích những khó khăn, thuận lợi, hai bên đã cơ bản thống nhất cùng hành động và triển khai ngay trong năm nay.
Nhận thức rõ Chương trình này, là hoạt động nhằm tôn vinh và quảng bá cho các sản phẩm và công nghệ thân thiện với môi trường, nâng cao thương hiệu cho doanh nghiệp và góp phần thúc đẩy xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ… nên doanh nghiệp hai nước đều bày tỏ sự đồng thuận.
Hơn nữa, Chương trình này bước đầu đã được Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam (VUSTA) và lãnh đạo các đơn vị chức năng của nhà nước đồng tình ủng hộ, cộng với sự cố gắng của hai bên (VACNE và HEF) nên chắc chắn sẽ thu được kết quả tốt.
Trước sự chứng kiến của lãnh đạo VACNE và HEF, các vị: Chủ tịch Công ty SM Water Tech Co., Ltd; Dream Bios Co., Ltd. và Garam Environmental Technology Inc. của Hàn Quốc đã ký kết văn bản ghi nhớ, hợp tác chuyển giao công nghệ với Viện trưởng Viện Kỹ thuật nước & Công nghệ Môi trường (IWEET); Phó Chủ tịch HĐQT Công ty đầu tư xây Công nghệ cao Việt Nam (VITC); Giám đốc Công ty Sinh Phú .
Trong thời gian ở Việt Nam, các doanh nghiệp của HEF còn tới một số đơn vị của VACNE trên địa bàn Hà Nội để tìm hiểu cơ hội liên kết hợp tác chuyển giao công nghệ, thiết bị bảo vệ môi trường./.
Văn phòng VACNE
Lượt xem: 2519
Các tin khác
Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 12/2025 (12/01/2026 02:22:PM)
Khi phụ nữ nông thôn trở thành “người gác trời” (09/01/2026 11:17:PM)
Giải pháp thay thế đốt hở: Không chỉ riêng công nghệ… (08/01/2026 10:50:PM)
Sách của VACNE: Ứng phó biến đổi khí hậu nhìn từ góc độ cộng đồng (08/01/2026 10:17:PM)
Phát động Cuộc thi “Đồng xanh – Không khí sạch” (06/01/2026 02:00:PM)
VACNE tham gia Chương trình Chia sẻ kinh nghiệm “Thúc đẩy các sáng kiến bảo tồn đa dạng sinh học ở cấp cơ sở” (05/01/2026 11:03:AM)
10 hoạt động nổi bật của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam năm 2025 (05/01/2026 09:00:AM)
Thêm 15 cây cổ thụ được công nhận Cây Di sản Việt Nam (30/12/2025 05:37:PM)
Phóng viên Tạp chí điện tử Thiên nhiên và Môi trường đoạt giải khuyến kích Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” (30/12/2025 09:20:AM)