Nhất trí nâng cấp Chứng chỉ Việt – Hàn các sản phẩm/ công nghệ thân thiện môi trường
Thứ Năm, 08/09/2016 | 02:47:00 PM
(VACNE) - Đó là kết luận của Cuộc họp lần thứ tư Ban Tổ chức Chương trình Chứng nhận quốc tế của Hội BVTN&MT Việt Nam và Diễn đàn Con người và Môi trường Hàn Quốc (HEF) đối với các sản phẩm/ công nghệ thân thiện môi trường ( ENVI-PRO&TECH ). Cuộc họp lần này diễn ra tại Hà Nội ngày 7 tháng 9 năm 2016.
Tại cuộc họp, các đại biểu Hàn Quốc do TS Shim J.K., Chủ tịch HEF dẫn đầu đã trình bày kết quả triển khai Chương trình từ sau cuộc họp lần trước của phía các doanh nghiệp Hàn Quốc. TS Shim đặc biệt nhấn mạnh việc tiếp tục nghiên cứu theo hướng nâng cấp việc chứng nhận của VACNE và HEF lên tầm cao mới, phù hợp với xu thế quốc tế, nhưng phải thiết thực đối với 2 nước.
Theo nghiên cứu của HEF, hiện nay ở các nước như Hàn Quốc, Mỹ, Anh, Nhật Bản, Úc,…việc tiến hành cấp chứng chỉ công nhận các doanh nghiệp đạt các tiêu chí trong lĩnh vực hoạt động của mình đang được thực hiện khá phổ biến. Đã xuất hiện hình thức cấp chứng chỉ của 2 tổ chức thuộc 2 quốc gia.
Chương trình ENVI-PRO&TECH là hoạt động tiên của Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực này.Mặc dù còn nhiều việc phải tiến hành, nhưng, ngoài các tiêu chí liên quan đến môi trường, Chương trình cần phải nâng cấp theo 2 xu thế đang được các tổ chức xã hội các nước quan tâm là phải an tòan và phải hướng tới việc bảo vệ người tiêu dùng.
Các đại biểu tham dự cuộc họp đã thống nhất với đề xuất này và quyết định hạn chế số sản phẩm/ công nghệ sẽ được cấp chứng chỉ xuống dưới con số 50 (đến lúc này, đã có 150 đơn đăng ký ở cả 2 nước) và sẽ chỉ tổ chức công bố và trao Chứng nhận vào cuối năm, khi nào hoàn tất chu đáo công tác chuẩn bị ( tổ chức ở Hà Nội trước, sau đó là ở Soul).
Tại cuộc họp Công ty VITECH của Việt Nam và Công ty COMPOTECH của Hàn Quốc đã ký MOU về việc hợp tác trong lĩnh vực xử lý rác nhà bếp với sự chứng kiến của các đại biểu 2 nước.
Văn phòng VACNE
Lượt xem: 4830
Các tin khác
Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 4/2025 (08/05/2025 11:46:AM)
Đẩy mạnh thực hiện Kết luận 81-KL/TW: Huy động sức mạnh cộng đồng trong bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu (06/05/2025 12:25:PM)
Một số hình ảnh Trung tâm SOS của VACNE tham gia xử lý sự cố tràn dầu ở Cần Giờ (04/05/2025 10:19:AM)
Thảng thốt (03/05/2025 03:58:PM)
Công nhận Cây Di sản vào đúng ngày Kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước (30/04/2025 11:52:PM)
Khoa Môi trường – 25 năm xây dựng, phát triển và khẳng định vị thế tiên phong trong đào tạo và nghiên cứu vì môi trường bền vững (29/04/2025 03:57:PM)
Gặp mặt giữa VACNE và Đoàn Doanh nghiệp Năng lượng Trung Quốc (25/04/2025 05:32:PM)
Bốn cây cổ thụ đầu tiên của huyện Mèo Vạc được gắn bia “Cây di sản Việt Nam” vào dịp lễ lớn của tỉnh Hà Giang (25/04/2025 02:41:PM)
Cứu cây Sấu Di sản: Mầm sống mới trỗi dậy từ cội nguồn (22/04/2025 05:35:PM)