HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE
Năm 2010 Công ty Văn Đạo (thuộc VACNE) thu gom 3.000 tấn dầu thải và xử lý thành dầu mỡ bôi trơn thương phẩm
Thứ Tư, 08/12/2010 | 01:36:00 PM
Ông Nguyễn Văn Toán, đại diện Công ty Văn Đạo (đơn vị trược thuộc Hội BVTN&MT Việt Nam) vừa cho biết: Năm 2010 Công ty này đã thu gom được 3.000 tấn dầu thải và xử lý thành dầu mỡ bôi trơn thương phẩm.
Hiện nay, Công ty đã xây dựng được mạng lưới thu gom rộng khắp cả nước bao gồm 6 chi nhánh tại các tỉnh và thành phố như Sơn La, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Bà Rịa Vũng Tàu và rất nhiều trung tâm thu gom tại Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Dương,…
Trong 6 tháng đầu năm 2010, Công ty đã thu gom và xử lý được 1.500 tấn dầu thải và ước tính cả năm 2010 Công ty Văn Đạo sẽ thu gom và xử lý được 3.000 tấn dầu thải thành các sản phẩm dầu mỡ bôi trơn thương phẩm góp phần làm giảm ô nhiễm môi trường, tái tạo lại nguồn tài nguyên dầu mỏ đang ngày càng cạn kiệt.
Ngoài ý nghĩa hạn chế lãng phí về tài nguyên thiên nhiên, góp phần bảo vệ môi trường, các hoạt động này của Văn Đạo còn tạo công ăn việc làm cho gần 1.000 lao động trong mạng lưới thu gom với mức thu nhập bình quân 3 triệu đồng/người/tháng.
Sản phẩm dầu tái chế của Công ty Văn Đạo
Để giữ vững thương hiệu là một đơn vị thuộc Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, Công ty đã xây dựng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2008; đồng thời đang xây dựng hệ thống quản lý môi trường ISO 14001-2004 và có khả năng áp dụng ngay vào đầu năm 2011.
Nhờ cố gắng thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về quản lý chất thải nguy hại, bảo vệ môi trường theo nội dung Báo cáo ĐTM và các yêu cầu cụ thể trong giấy phép quản lý chất thải nguy hại đã được cấp. nên tới nay đã có hàng trăm đơn vị trên cả nước đã ký kết hợp đồng thu gom, xử lý dầu thải và chất thải dính dầu với Công ty Văn Đạo.
Tuy vậy, hiện nay Công ty Văn Đạo vẫn gặp không ít khó khăn do công tác quản lý môi trường còn lỏng lẻo và sự cạnh tranh không lành mạnh. Nhiều chủ nguồn thải chưa đăng ký xin cấp sổ chủ nguồn thải và vẫn còn một số doanh nghiệp không có Giấy phép vận chuyển, xử lý chất thải nguy hại vẫn ngang nhiên hoạt động.
Theo kế hoạch, năm 2011 Công ty Văn Đạo sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới thu gom, thành lập thêm các chi nhánh và các trung tâm thu gom ở các tỉnh và thành phố trên cả nước. Từng bước nâng cấp công nghệ xử lý dầu thải và đầu tư thêm thiết bị lò đốt chất thải nguy hại nhằm hoàn thiện quy trình xử lý dầu thải không phát sinh chất thải tạo ra một chu trình khép kín; đồng thời mở rộng quy mô xử lý, hợp tác xây dựng thêm các nhà máy xử lý dầu thải trên các tỉnh và thành phố lớn./.
Bích Thủy, VP VACNE
Lượt xem: 1799
Các tin khác
Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 10/2025 (05/11/2025 07:56:AM)
Nhiều ý kiến tâm huyết cho Dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIV (04/11/2025 02:02:PM)
Tạo cơ chế bảo vệ quyền dân sự của các chủ thể dễ bị tổn thương và bảo vệ lợi ích công (03/11/2025 09:20:PM)
Viện Sinh thái và Môi trường tổ chức tinh gọn hoạt động hiệu quả (31/10/2025 11:22:AM)
Chi bộ VACNE tham gia tập huấn ứng dụng “Sổ tay đảng viên điện tử” trong toàn Đảng (30/10/2025 01:31:PM)
Thực hiện chuyển đổi xanh ở việt nam là chià khóa cho bảo vệ môi trường bền vững và ứng phó có hiệu quả với biến đổi khí hậu (29/10/2025 07:37:PM)
Cảnh báo “sự cố kép” về môi trường (29/10/2025 10:58:AM)
Trung tâm SOS Môi trường đạt nhiều thành quả xuất sắc (28/10/2025 05:20:PM)
VACNE cùng đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ của VUSTA đóng góp quan trọng trong 40 năm đổi mới của đất nước (28/10/2025 12:08:PM)