quản lý tòa nhà

Hội thảo KH Tư liệu Trang vàng môi trường VACNE
logo Moi truong 24h 30 nam VACNE

MÔI TRƯỜNG VÀ DU LỊCH

Về miền Tây: Ruộng, vườn mướt mát của nhà nông thành cảnh quan...thu tiền

26/06/2017|02:32:00

Mấy năm trở lại đây, nhiều nông dân Đồng Tháp đã triển khai làm du lịch trên chính mãnh đất vườn, đất ruộng của gia đình. Với cách làm theo kiểu “cây nhà lá vườn” các dịch vụ này nhanh chóng được du khách gần xa đón nhận.

Sơn Đoòng nhận hai kỷ lục thế giới: Hang động tự nhiên đẹp nhất và lớn nhất

20/06/2017|07:03:00

Tối 17-6, tại quảng trường biển Bảo Ninh, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình tổ chức khai mạc lễ hội hang động Quảng Bình năm 2017 với chủ đề “Vương quốc hang động - kỳ vĩ và huyền thoại” và đón nhận các danh hiệu kỷ lục thế giới cho hang Sơn Đoòng.

Khai thác di sản văn hóa và thiên nhiên trong du lịch: Cần cách ứng xử có trách nhiệm

07/06/2017|08:05:00

Di sản văn hóa và thiên nhiên là nguồn tài nguyên du lịch dồi dào, góp phần thúc đẩy phát triển và đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. Tuy nhiên, việc khai thác những di sản này trong hoạt động du lịch đâu đó vẫn thiếu tầm nhìn, để xảy ra xung đột, tranh cãi. Thái độ ứng xử có trách nhiệm trong phát triển du lịch là vô cùng cần thiết để gìn giữ, phát huy giá trị di sản bền vững.

Tam Cốc - Bích Động: Tiềm năng “ vàng” cho du lịch sinh thái

21/05/2017|07:35:00

Được mệnh danh là “ Vịnh Hạ Long trên cạn”, “ Nam thiên đệ nhị động”, khu Tam Cốc - Bích Động (Ninh Bình) luôn là địa chỉ vàng cho những tour du lịch sinh thái bởi vẻ trữ tình, nét kết duyên hòa hợp của cảnh sắc trời mây.

Voọc chà vá chân nâu sẽ tuyệt chủng nếu Sơn Trà ưu tiên phát triển du lịch

19/05/2017|06:02:00

Mặc dù các quy hoạch phát triển ở bán đảo Sơn Trà đều định hướng phát triển bền vững, song thực trạng xây dựng trái phép và bùng nổ các hoạt động du lịch tại khu vực này hiện đang khiến không ít người quan ngại sẽ làm phá vỡ hệ sinh thái Sơn Trà cũng như đe dọa nghiêm trọng sinh cảnh của loài Voọc chà vá chân nâu vốn được coi là biểu tượng của cả thành phố Đà Nẵng. Thậm chí, theo Chuyên gia Linh trưởng Vũ Ngọc Thành, Khoa Sinh học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN kiêm Giám đốc Quỹ Bảo tồn Voọc vá (Douc Langur Foundation, Hoa Kỳ) tại Việt Nam, Voọc chà vá chân nâu sẽ phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng rất lớn nếu Sơn Trà ưu tiên và đẩy mạnh phát triển du lịch đại trà trong thời gian tới.

Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 Tiếp Cuối
VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE